Khám Phá: Cách Kết Nối Tai Nghe Bluetooth Với Laptop Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Khám Phá Cách Kết Nối Tai Nghe Bluetooth Với Laptop Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Bạn đã từng thắc mắc làm thế nào để kết nối được tai nghe không dây của mình với máy tính xách tay chưa? Trong bài viết này, Học Review sẽ giới thiệu cho bạn cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop cho cả Win 7,8,10,11 và cả Macbook nhé.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính Win 7

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu cách để kết nối tai nghe Bluetooth của mình với laptop sử dụng Windows 7 nha.

Bước 1: Làm cho tai nghe của bạn sẵn sàng

Đầu tiên, chúng ta cần bật chế độ ghép nối (pairing mode) trên tai nghe Bluetooth. Cách này có thể khác nhau tùy thuộc vào từng mẫu tai nghe, nhưng thường thì bạn chỉ cần giữ nút chức năng từ 3 đến 5 giây.

Khi đèn LED trên tai nghe nhấp nháy hoặc có âm thanh thông báo, đó là dấu hiệu tai nghe đã sẵn sàng kết nối.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính Win 7

Bước 2: Mở Bluetooth ở trên máy tính Windows 7

Tiếp theo, hãy mở chức năng Bluetooth ở trên laptop. Click vào nút “Start” ở góc dưới cùng bên trái màn hình, sau đó chọn “Devices and Printers.” Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn sẽ thấy tùy chọn “Add a device.” Hãy click vào đó!

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính Win 7 (1)

Bước 3: Ghép nối tai nghe Bluetooth với máy tính

Cửa sổ mới sẽ liệt kê tất cả các thiết bị Bluetooth gần đó mà máy tính có thể ghép nối. Tìm tên của tai nghe Bluetooth của bạn trong danh sách, click vào nó, sau đó click vào nút “Next.”

Xem thêm  Hướng Dẫn Chụp Màn Hình Laptop 2023 Dành Cho Windows, Macbook

Máy tính sẽ tự động tiến hành quá trình ghép nối. Nếu tai nghe yêu cầu một mã PIN, hãy nhập 0000 hoặc mã khác do nhà sản xuất cung cấp. Khi ghép nối thành công, click “Close.”

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính Win 7 (2)

Và thế là bạn đã kết nối thành công!

Bước 4: Thưởng thức âm nhạc!

Để đảm bảo rằng tai nghe đã được kết nối đúng cách, bạn hãy thử phát một bản nhạc hay một video và kiểm tra xem tai nghe có phát ra âm thanh hay không.

Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop Win 8

Windows 8 và 8.1 được thiết kế với nhiều cải tiến và tính năng đặc biệt nhằm cải thiện một số tính năng tốt hơn cho người dùng. Trong việc kết nối với tai nghe Bluetooth, cả hai phiên bản này vẫn đơn giản và dễ dàng như trên Windows 7.

Tuy nhiên, Windows 8.1 có một số khác biệt nhỏ so với phiên bản trước đó, cụ thể là ở cách khởi động bluetooth ở trên laptop.
Bước 1: Di chuột vào góc phải trên cùng hoặc dưới cùng của màn hình để hiển thị thanh Charm. Chọn “Settings” (Cài đặt) để mở cài đặt máy tính.

(Hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Windows + C để có thể mở bảng Settings).

Bước 2: Trong cửa sổ “Settings”, chọn “Change PC settings” (Thay đổi cài đặt PC).

Bước 3: Chọn “PC and devices” (PC và thiết bị).

Bước 4: Chọn “Bluetooth” trong danh sách các tùy chọn, rồi bật chế độ “On” để mở Bluetooth

Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop Win 8

Sau khi bật Bluetooth ở trên laptop xong thì các bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau:

Xem thêm  Laptop Gaming Giá Rẻ 2023: Lựa chọn hợp ví cho người dùng

Bước 1: Đặt tai nghe Bluetooth lại gần laptop và đảm bảo rằng thiết bị đã mở bluetooth.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy vào mục “Bluetooth & other devices” để chắc chắn rằng Bluetooth đã được chuyển sang chế độ “On”. Sau đó, bạn bấm vào dòng “Add Bluetooth or other device”.

Bước 3: Hãy chọn vào mục Bluetooth. Tại cửa sổ này bạn hãy tìm thiết bị tai nghe của mình rồi tiến hành kết nối theo như hướng dẫn ở trên. Sau đó bấm vào mục “Done” để hoàn thành việc kết nối.

Bước 4: Bạn hãy bật một bài nhạc bất kỳ hoặc một video để kiểm tra xem đã ghép nối thành công hay chưa.

Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop Win 8 (1)

Cách kết nối tai nghe, loa Bluetooth trên Windows 10

Để kết nối với laptop chạy hệ điều hành Windows 10, trước hết bạn cần đảm bảo tai nghe của bạn đang ở chế độ ghép nối. Sau đó chỉ cần thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Bluetooth tại thanh tác vụ ở góc dưới bên phải của màn hình. Nếu không có biểu tượng Bluetooth, bạn có thể vào mục “Start” ở góc trái màn hình, sau đó ấn vào icon răng cưa để mở “Setting”.

Bước 2: Trong cửa sổ ”Windows Setting” bạn chọn vào mục “Devices” và chọn “Bluetooth & other devices” để truy cập vào cài đặt Bluetooth.

Bước 3: Tại cửa sổ “Bluetooth & other devices” cần chắc chắn công tắc Bluetooth đã được gạt sang “On”.

Xem thêm  Cập nhật 2023: Top 11 Laptop đồ họa tốt nhất cho công việc thiết kế và sáng tạo

Cách kết nối tai nghe, loa Bluetooth trên Windows 10

Bước 4: Chọn mục “Add Bluetooth or other device” rồi bấm chọn vào “Bluetooth” tại cửa sổ mới.

Bước 5: Laptop của bạn sẽ tìm mọi thiết bị Bluetooth gần đó. Chọn tên của tai nghe Bluetooth trong danh sách khi nó xuất hiện. Sau đó ấn “Done” để hoàn tất.

Cuối cùng bạn chỉ cần phát một đoạn nhạc hoặc video bất kì để kiểm tra xem tai nghe đã kết nối với laptop thành công hay chưa nhé!

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop Win 11

Để kết nối với laptop chạy hệ điều hành Windows 11, bạn có hai phương pháp sau đây:

Phương pháp 1: Bật Bluetooth thông qua Quick Settings

Đây là cách nhanh nhất để khởi động Bluetooth ở trên Windows 11 với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Quick Settings trên thanh taskbar ở góc phải của màn hình hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + A để mở Quick Settings.

Bước 2: Tìm và nhấp vào biểu tượng Bluetooth để bật Bluetooth ở trên máy tính.

Bước 3: Nếu bạn không tìm thấy hình Bluetooth ở đâu, nhấp vào icon hình bút chì, sau đó chọn “Add” và sau đó chọn “Bluetooth” từ danh sách hiển thị.

Bước 4: Sau khi kích hoạt Bluetooth thành công, bạn có thể nhấp vào “Bluetooth” và sau đó chọn “Go to Settings” để tìm và kết nối tai nghe Bluetooth.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính Win 11

Phương pháp 2: Bật Bluetooth thông qua ứng dụng Settings Windows

Đây là phương pháp thứ hai để mở Bluetooth ở trên Windows 11:

Xem thêm  Hướng dẫn tất tần tật cách kết nối máy in với laptop trong vài bước đơn giản

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings hoặc nhấp vào biểu tượng Start và tìm từ khóa “Settings” để mở ứng dụng.

Bước 2: Trong cửa sổ Settings, chọn “Bluetooth & Devices”.

Bước 3: Trong mục Bluetooth & Devices, chuyển công tắc bên cạnh “Bluetooth” sang vị trí “On” để khởi động Bluetooth ở trên laptop.

Bước 4: Sau khi đã bật Bluetooth, bạn có thể tiếp tục kết nối tai nghe Bluetooth bằng cách nhấp vào “Add Device” và sau đó chọn “Bluetooth”. Đảm bảo mọi thiết bị tai nghe đã được bật và ở chế độ chờ kết nối.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính Win 11 (1)

Bước 5: Hệ điều hành Windows sẽ tìm kiếm các thiết bị Bluetooth có sẵn trong phạm vi. Tìm tên tai nghe Bluetooth của bạn và chọn nó để kết nối. Nếu thông báo “Your device is ready to go” xuất hiện, kết nối đã thành công.

Bước 6: Nhấp vào “Done” để hoàn tất quá trình kết nối.

Với các phương pháp trên, bạn có thể thưởng thức âm thanh không dây trên laptop chạy Windows 11 của mình một cách dễ dàng.

Cách kết nối tai nghe, loa Bluetooth trên macOS

Đối với MacOS mặc dù khác biệt so với Windows tuy nhiên cũng không quá khó để kết nối Bluetooth. Bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Di chuột vào biểu tượng Apple ở góc trái trên cùng của màn hình, sau đó chọn “System Preferences” (Tùy chọn hệ thống).

Bước 2: Trong cửa sổ “System Preferences”, chọn “Bluetooth”. Đảm bảo rằng ở góc trên bên trái cửa sổ mục Bluetooth đã bật.

Xem thêm  Đánh Giá chi tiết: Top 15 Laptop Văn Phòng Tốt Nhất 2023 - Tìm Kiếm Máy Tính Đáng Mua cho Công Việc Văn Phòng

Bước 3: Trong cửa sổ “Bluetooth” trên Mac, sau khi đã kích hoạt Bluetooth, Mac sẽ tự động tìm kiếm những thiết bị Bluetooth gần đó. Hãy tìm tên thiết bị nghe của bạn.

Bước 4: Nhấn chọn “Kết nối” và đợi trong vài giây.

Cách kết nối tai nghe, loa Bluetooth trên macOS

Thế là bạn đã kết nối tai nghe hoặc loa Bluetooth với Macbook chạy macOS và thưởng thức âm nhạc hoặc âm thanh không dây.

Cách khắc phục lỗi khi kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính

Hiện nay trong quá trình kết nối với Laptop đôi khi có thể xuất hiện một số trục trặc. Bạn có thể tham khảo qua các cách sửa lỗi nhanh cho cả laptop Windows và Macbook nhé.

Đối với Laptop Windows

 1. Kiểm tra kết nối Bluetooth: Hãy đảm bảo rằng cả máy tính và tai nghe đã được bật kết nối Bluetooth. Để kiểm tra, làm theo các bước sau:
 • Mở Cài đặt máy tính > Chọn mục “Bluetooth & Other Devices” > Bấm vào “Add Bluetooth or Other Devices” và thử kết nối lại.

Đối với Laptop Windows

 1. Cập nhật Driver Bluetooth: Lỗi có thể xảy ra do Driver Bluetooth đã lỗi thời hoặc không tương thích. Hãy thử cập nhật Driver Bluetooth hiện nay bằng cách làm theo các bước sau:
 • Mở Trình quản lý thiết bị bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ “devmgmt.msc” và nhấn Enter.
 • Tìm và mở mục “Bluetooth” trong Trình quản lý thiết bị.
 • Chuột phải vào thiết bị Bluetooth mà bạn muốn kết nối, chọn “Update Driver” và làm theo hướng dẫn để cập nhật Driver.
Xem thêm  Top 6 Cách Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính: Tìm Hiểu Từ A Đến Z

Đối với Laptop Windows (1)

Đối với Macbook

 1. Cài đặt thiết bị đầu ra không chính xác: Đảm bảo rằng bạn đã chọn thiết bị âm thanh Bluetooth làm thiết bị đầu ra chính.
 • Vào “System Preferences” (Tùy chọn hệ thống) trên thanh Dock hoặc bằng cách nhấn tổ hợp phím Command + Space và tìm “System Preferences”.
 • Chọn “Sound” (Âm thanh) và chuyển đến tab “Output” (Đầu ra).
 • Chọn thiết bị Bluetooth trong danh sách các thiết bị âm thanh và đảm bảo nó được chọn làm thiết bị đầu ra mặc định.

Đối với Macbook

 1. Thiết bị Bluetooth chưa được bật: Kiểm tra xem thiết bị Bluetooth (tai nghe, loa) đã được bật và trong chế độ ghép nối.
 2. Lỗi file Plist: Một số lỗi kết nối Bluetooth có thể do file Plist trên Mac gây ra. Bạn có thể thử xóa các file Plist liên quan đến Bluetooth và khởi động lại máy tính. Để làm điều này, hãy tuân theo hướng dẫn cụ thể hoặc tìm kiếm hỗ trợ từ Apple.

Kết luận

Và trên đây là cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop sử dụng Windows 7, 8, 10, 11 và cả MacOS.Với những bước đơn giản này, bạn có thể tận hưởng âm nhạc và âm thanh không dây trên máy tính của mình một cách dễ dàng và tiện lợi.

Mong rằng bài viết trên của Học Review sẽ giúp ích cho các bạn đọc kết nối thành công.

4/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *