Kiểm Tra Pin Tai Nghe Bluetooth

Cách Kiểm Tra Pin Tai Nghe Bluetooth Nhanh Nhất 2022

Bạn đang đi bộ và băn khoăn không biết chiếc tai nghe AirPods của mình sẽ có thể tiếp tục hoạt động trong bao lâu? Bạn cảm thấy rằng pin đang giảm dần trong mỗi phút lại không biết cách kiểm tra tình trạng của pin như thế nào?

Đừng lo lắng! Hocreview sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra pin tai nghe bluetooth AirPods nhanh chóng trên các thiết bị khác nhau trong bài viết dưới đây.

Cách hiển thị pin tai nghe Bluetooth trên Android

Sử dụng Cài đặt điện thoại Android trong trạng thái tiện ích pin

Bước 1: Ghép nối và kết nối tiện ích Bluetooth của bạn với điện thoại Android.

Bước 2: Khởi động ứng dụng Cài đặt, sau đó nhấp vào Kết nối thiết bị.

Bước 3: Nhấn vào từ Bluetooth chứ không phải công tắc bên cạnh để xem danh sách đầy đủ các thiết bị được kết nối và mức pin hiện tại của chúng.

Sử dụng ứng dụng BatON

Phần mềm BatOn giúp theo dõi hiệu suất của các tai nghe Bluetooth khác nhau và các phụ kiện khác. Điều kiện tiên quyết để sử dụng BatOn là thiết bị của bạn chạy hệ điều hành bắt đầu từ Android 4.3 trở lên. 

Sau khi cài đặt và tải ứng dụng BatOn về điện thoại, người dùng có thể tiến hành sử dụng các tính năng sau:

Thay đổi cài đặt

Sử dụng ứng dụng BatON

Bước 1: Khởi động ứng dụng này, sau đó cấp quyền định vị ứng dụng (điều cần thiết để phát hiện các tiện ích Bluetooth). Sau đó, chuyển đến menu bên trái để mở trang cài đặt BatON.

Bước 2:  Điều hướng đến menu thông báo và sửa đổi các tùy chọn. BatON hiển thị thông báo cho biết mức pin tại thời điểm các thiết bị Bluetooth tương thích được kết nối tự động với nó. Tuy nhiên, bạn có thể tắt tùy chọn ở bên phải Hiển thị thông báo để tắt tính năng này.

Xem thêm  TAI NGHE GỒM CÓ NHỮNG LOẠI NÀO? NÊN CHỌN LOẠI TAI NGHE NÀO?

Bước 3: Bạn có thể thay đổi tần suất BatON nhận thông báo về mức pin thông qua phụ kiện Bluetooth bằng cách nhấn các nút Đo tần số. Tần số cao hơn sẽ cung cấp cho bạn thông tin mới nhất, nhưng nó có thể tiêu tốn một chút pin và phụ kiện của bạn.

Xác minh thời lượng pin của thiết bị Bluetooth

Giờ đây, bạn có thể khởi chạy ứng dụng BatON bất cứ khi nào tiện ích Bluetooth đang được sử dụng. Bạn có thể nhìn vào thông báo để kiểm tra mức pin dựa trên cài đặt.

Một số phụ kiện Bluetooth không hiển thị phần trăm pin. Điều này đặc biệt xảy ra đối với các thiết bị cũ hơn, một số phụ kiện nhất định sẽ không báo cáo phần trăm pin của chúng mà chỉ hiển thị khi phần trăm pin đạt đến mức nhất định, chẳng hạn như 20%, 50 % hoặc 100 %.. 

Kiểm tra pin tai nghe bluetooth trên iphone

Kiểm tra mức pin của thiết bị Bluetooth trên màn hình chính của iPhone

Kiểm tra pin tai nghe bluetooth trên iphone

Bước 1: Mở màn hình iOS Today View và nhấn giữ vào tiện ích Pin. Hệ thống sau đó sẽ chuyển sang chế độ lắc lư. Kéo hoặc thả tiện ích Pin vào Màn hình chính của bạn. 

Bước 2: Di chuyển đến Pin và chạm vào nó. Giờ đây, bạn có thể kiểm tra mức pin trên tiện ích Bluetooth đang hoạt động trên iPhone trực tiếp từ Màn hình chính.

Kiểm Tra  tình trạng pin tai nghe thông qua Chế độ xem hôm nay

Kiểm Tra  tình trạng pin tai nghe thông qua Chế độ xem hôm nay

Bước 1: Bước đầu tiên là xác nhận rằng tai nghe của bạn được kết nối đúng cách với iPhone.

Bước 2: Vuốt màn hình từ bên này sang bên kia để truy cập giao diện người dùng Widget.

Bước 3: Kéo màn hình xuống dưới, sau đó chọn Edit > Batteries. Nếu bạn không tìm thấy tiện ích này trong danh sách, hãy tắt hoặc bật Bluetooth, kết nối với thiết bị rồi tìm tiện ích Batteries một lần nữa.

Xem thêm  Top 10+ Tai Nghe MSI Tốt Nhất 2022: Cao Cấp, Giá Rẻ

Kiểm Tra tình trạng pin tai nghe thông qua Trung Tâm Điều Khiển

Kiểm Tra tình trạng pin tai nghe thông qua Trung Tâm Điều Khiển

Bước 1: Vuốt xuống từ màn hình chính bằng cách sử dụng góc trên cùng bên phải của màn hình để truy cập Trung tâm điều khiển. 

Bước 2: Phần trăm pin của tai nghe sẽ hiện ra sau khi bạn mở Trung tâm điều khiển. Tuy vây, màn hình không hiển thị chính xác phần trăm pin, đó là lý do tại sao bạn cần đoán xem lượng pin khả dụng. Nhưng đây có thể là phương pháp hiệu quả nhất để xác định tình trạng pin của thiết bị phụ kiện.

Làm sao để biết tai nghe Bluetooth đầy pin

Nếu sử dụng tai nghe Bluetooth tiêu chuẩn, bạn có thể xác định pin đã đầy hay dung lượng còn lại của hộp sạc bằng cách đặt tai nghe vào hộp và kiểm tra đèn báo bằng cách:

  • Đèn báo của hộp sạc có màu đỏ và đèn của tai nghe cũng nhấp nháy: pin còn 30 – 100%. Có thể tiếp tục sạc tai nghe như bình thường với hộp sạc.
  • Đèn báo của hộp sạc có màu đỏ và nhấp nháy trong 15 giây sau khi đóng nắp hộp sạc và đèn báo cho tai nghe cũng sáng khi mức pin từ 5% – 30%. Bạn phải cắm sạc để liên tục sạc đầy tai nghe.
  • Đèn báo màu đỏ trên tai nghe không sáng hoặc tắt ngay: pin của hộp sạc còn dưới 5% và không thể sạc được tai nghe.

Thông thường khi hết pin tai nghe sẽ phát ra âm thanh “bíp” và sau đó là cảnh báo “Hãy sạc lại tai nghe của bạn” trên điện thoại. 

Đối với AirPods được cài đặt trên iPhone, iPad và iPod Touch bắt đầu từ iOS 5.0 trở lên, tai nghe sẽ hiển thị các biểu tượng thông báo cho người dùng về dung lượng pin còn lại của thiết bị cụ thể.

Xem thêm  Top 10+ Tai Nghe Kiểm Âm Tốt Nhất 2022: Cao Cấp, Giá Rẻ

Kiểm tra pin AirPods trên iPhone/iPad

Xem trên màn hình iPhone/iPad

Xem trên màn hình iPhone/iPad

Phương pháp này sử dụng cửa sổ bật lên xuất hiện khi bạn kết nối Airpods. Cửa sổ bật lên có thể hiển thị tên Airpods tỷ lệ phần trăm thời lượng pin cho chồi bên phải và bên trái, cũng như thời lượng pin của hộp sạc AirPods.

Bước 1: Sử dụng iPhone/iPad đã được liên kết với AirPods trước đó và sau đó để AirPods trong hộp sạc.

Bước 2: Bluetooth bằng cách nhấn biểu tượng Bluetooth trong Trung tâm điều khiển cho đến khi biểu tượng này chuyển sang màu xanh lam.

Bước 3:  Mở nắp hộp sạc và thời lượng pin trong bộ sạc cũng như trên tai nghe sẽ được hiển thị trên màn hình iPhone/iPad của bạn.

Lưu ý phương pháp kiểm tra pin tai nghe bluetooth này không hoạt động nếu AirPods không còn nằm trong hộp đựng.

Xem trên Widget màn hình chính

Xem trên Widget màn hình chính

Phương pháp này tiện lợi hơn nhiều so với phương pháp dùng hộp sạc vì nó tránh phải liên tục mang theo hộp sạc AirPods để kiểm tra mức pin của tai nghe.

Nếu đang kết nối AirPods với smartphone, bạn có thể kiểm tra thời lượng pin thông qua Widget bằng cách: trên Màn hình chính của iPhone vuốt từ trái sang phải; trong Tiện ích pin, thông tin về pin của AirPods sẽ được hiển thị.

Nếu điện thoại thông minh của bạn chưa thiết lập tiện ích pin, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Giữ ngón tay của bạn trên vùng trống của màn hình chính cho đến khi các biểu tượng bắt đầu rung.

Bước 2: Nhấp vào ‘ + ‘ ở bên trái màn hình

Bước 3: Kéo qua các tiện ích khả dụng cho đến khi bạn bắt gặp “Pin”. Nhấp vào nó.

Bước 4: Vuốt sang trái và phải để chọn tiện ích bạn thích, sau đó nhấp vào “+ Thêm tiện ích” để đưa tiện ích lên màn hình chính.

Xem thêm  Top 10+ Tai Nghe Skullcandy Tốt Nhất 2022: Cao Cấp, Giá Rẻ

Bước 5: Di chuyển tiện ích đến vị trí mong muốn rồi chạm vào Xong.

Kiểm tra pin AirPods trên MacBook

Kiểm tra pin AirPods trên MacBook

Quá trình kiểm tra pin AirPod trên Mac cũng rất dễ dàng:

Bước 1: Đảm bảo bạn kết nối trực tiếp AirPods với máy Mac.

Bước 2: Mở Trung tâm điều khiển.

Bước 3: Nhấp vào Bluetooth. Sau đó, xác định vị trí AirPods của bạn trong danh sách thả xuống để xem tỷ lệ phần trăm sạc cho cả AirPods bên phải và bên trái cũng như hộp sạc. 

Kiểm tra thời lượng pin AirPods khi không kết nối với thiết bị nào

Kiểm tra thời lượng pin AirPods khi không kết nối với thiết bị nào

Nếu không có khả năng kết nối AirPods với bất kỳ thiết bị nào khác, bạn vẫn có thể kiểm tra thời lượng pin bằng cách so sánh màu sắc của tai nghe. Tùy theo dòng tai nghe, đèn có thể được đặt ở phía trước hộp đựng AirPods hoặc bên trong khoảng trống giữa hai vị trí đặt AirPods.

Dưới đây là các trạng thái đèn của AirPods:

  • Màu xanh lá cây đục: điều đó có nghĩa là hộp đựng hoặc AirPods đã được sạc đầy (hoặc gần đầy). Không cần phải lo lắng về thời lượng pin cho một phiên nghe thông thường.
  • Màu hổ phách/cam rõ ràng: pin còn dưới 50%.
  • Không có đèn nháy nhấp nháy tức là AirPods đã hết pin.

Trạng thái này chỉ áp dụng cho trường hợp bạn có AirPods trong hộp đựng. Nếu không đặt tai nghe trong vỏ, chỉ báo sẽ hiển thị trạng thái pin của hộp chứ không phải của tai nghe.

Ngoài ra còn có các đèn trạng thái khác, chẳng hạn như đèn màu cam nhấp nháy cho biết Airpods có vấn đề nhất định với trạng thái của chúng.

Kiểm tra pin của Airpods bằng Apple Watch

Kiểm tra pin của Airpods bằng Apple Watch

Bước 1: Trên Apple Watch, vuốt lên để truy cập bảng điều khiển.

Xem thêm  Tác Hại Của Đeo Tai Nghe

Bước 2: Nhấn vào pin của đồng hồ để xem thời lượng.

Bước 3: Nếu AirPods đã được đặt vào tai bạn hoặc nếu nắp vẫn mở, thời lượng pin trên mỗi tai nghe sẽ được hiển thị trên màn hình Apple Watch.

Bước 4: Nhấp để cuộn xuống để xem số phần trăm tương ứng với mỗi tai cũng như vỏ.

Bước 5: Nhấn Digital Crown để quay lại.

Kiểm tra pin Airpods bằng trợ lí ảo Siri

Kiểm tra pin Airpods bằng trợ lí ảo Siri

Không có gì ngạc nhiên khi bạn có thể sử dụng Siri trên iPhone hoặc iPad để xác minh mức pin của tai nghe. Vấn đề duy nhất với phương pháp này là sẽ phải nói to lên với Siri để nó có thể hiểu được lời bạn nói.

Siri sử dụng giao diện dựa trên ngôn ngữ tự nhiên nên nó không yêu cầu bạn đưa ra câu mệnh lệnh mà có thể hỏi những câu hỏi như “How much battery life is left on my AirPods?” , “What is the battery life on your AirPods?” để được trợ lý ảo cũng cấp câu trả lời.

Nếu AirPods của bạn không ở trong hộp đựng, bạn sẽ phải hỏi cụ thể về hộp hoặc chính AirPods để tìm câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm.

Kiểm tra pin AirPods trên điện thoại Android

Kiểm tra pin AirPods trên điện thoại Android

Việc sử dụng AirPods trên điện thoại Android không phải là không thể nhưng lại hông dễ dàng như khi sử dụng AirPods bằng thiết bị Apple. Trong đó, tính nắng bị hạn chế là kiểm tra pin tai nghe bluetooth Airpods.

Mặc dù vậy,  có những nhà phát triển ứng dụng thứ ba như AirBattery cho phép bạn kiểm tra thời lượng pin của AirPods trên Android. Phương pháp này áp dụng cho tất cả các loại tai nghe Apple.

Để truy cập ứng dụng, hãy tải xuống từ Cửa hàng Play của Google và chạy nó. Bạn phải cấp các quyền được yêu cầu và làm theo các bước trong ứng dụng để cài đặt. Trong phiên bản miễn phí, một số tính năng chính bao gồm:

  • Một cửa sổ bật lên nhỏ hiển thị trạng thái hiện tại của pin AirPods
  • Tự động khởi động khi AirPods đã được kết nối với điện thoại di động của bạn trước đó.
  • Lọc AirPods ở xa để chỉ hiển thị số liệu thống kê cho AirPods ở gần điện thoại của bạn.
Xem thêm  Top 10+ Tai Nghe Huawei Tốt Nhất 2022: Cao Cấp, Giá Rẻ

Một số câu hỏi thường gặp?

Làm sao để biết AirPods hết pin?

Nếu Airpods gần hết pin khi bạn bật thì nó sẽ phát ra âm thanh báo động,  Airpods sẽ nhắc nhở bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra pin của Airpods bằng cách di chuyển màn hình iPhone hoặc iPad từ trái sang phải, sau đó chuyển đến phần thông báo và xem phần trăm còn lại của pin.

Một cách khác sẽ giúp bạn nắm bắt tình trạng pin  là nhìn vào màu sắc của đèn LED. Nếu nó có màu xanh lục thì pin của AirPods đang ở mức trên 50%. Nếu nó có màu vàng, nó cho biết pin trong tai nghe ở mức dưới 50% và không sáng đèn có nghĩa là tai nghe đã hết pin.

Sạc AirPods đúng cách, giữ pin bền lâu?

Nếu muốn sạc Airpods, bạn chỉ cần đặt tai nghe vào hộp rồi kết nối bộ sạc Lightning. Khi đèn bật, tai nghe sẽ được sạc. AirPods một lần sạc thì sử dụng được khá lâu. Nếu bạn sử dụng tai nghe sau khi sạc và đặt lại tai nghe vào hộp, thời lượng sử dụng có thể kéo dài đến 24 giờ nghe và và 18 giờ đàm thoại.

Kết luận

Bây giờ bạn đã biết cách kiểm tra pin tai nghe bluetooth AirPods. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ trở thành một chuyên gia sử dụng các thiết bị công nghệ Apple chuyên nghiệp.

1.8/5 - (125 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *