Ck Là Gì? Vk Là Gì? Các Từ Viết Tắt Này Được Hiểu Như Thế Nào

Ck Là Gì? Vk Là Gì? Các Từ Viết Tắt Này Được Hiểu Như Thế Nào

Bạn có thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook hay không? Có thể bạn đã từng nghe giới trẻ nhắc đến từ “CK” và “VK” nhiều lần. Nhưng bạn có biết CK và VK là gì và tại sao giới trẻ lại quan tâm đến chúng? Hãy cùng Hoc Review khám phá bài viết này để tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa và vai trò của CK và VK trong cộng đồng trẻ.

ck là gì? vk là gì? và được hiểu thế nào trên mạng xã hội

Trên mạng xã hội, “Vk” là viết tắt của từ “Vợ”, trong khi “Ck” là viết tắt của từ “Chồng” trong ngôn ngữ tuổi teen. Một số người có thể sử dụng cách viết “Zk” (Zợ), một cách nói theo phong cách của từ “Vợ” trong tiếng miền Nam.

ck, vk la gi

“Vk” và “Ck” là cách gọi thân mật của các cặp đôi yêu nhau, tương đương với “Chồng Yêu” và “Vợ Yêu” như người lớn thường làm.

Ngoài ra, họ còn sử dụng cách gọi “Ông xã” và “Bà xã” thay vì cách gọi thông thường là “Anh yêu Em”. Việc sử dụng “Vk” và “Ck” không chỉ mang tính ngộ nghĩnh và đáng yêu, mà còn giúp tránh việc xưng rõ “Vợ” và “Chồng” trong tình huống công khai trên mạng xã hội.

Ck và vk được bắt nguồn từ đâu

Vào mạng xã hội Facebook, chắc hẳn ai cũng biết “V” và “C” đề cập đến “Vợ” và “Chồng”. Nhưng liệu bạn đã bao giờ tự hỏi về ý nghĩa của chữ “K” trong “VK” và “CK”? Theo bảng chữ cái Latin, “K” đứng thứ 11 trong tổng số 26 chữ cái, trong khi trong bảng chữ cái tiếng Việt (gồm 29 chữ cái) nó lại là chữ thứ 13. “K” xuất phát từ chữ “Kappa” trong tiếng Hy Lạp, nhưng trong tiếng Latin, nó đã được thay thế bằng chữ “C”.

Xem thêm  Nên Cắt Tóc Ngày Nào? Những Ngày Như Thế Nào Thì Không Nên Cắt Tóc

ck, vk bat nguon tu dau

Vì vậy, có một số suy đoán rằng “VK” và “CK” có thể được viết lại thành “VC” và “CC”, tương đương với “Vợ Con” và “Chồng Con”. Tuy nhiên, đây chỉ là những suy nghĩ của một số người trên mạng xã hội. Thực tế là, trí sáng tạo của giới trẻ không có giới hạn, và họ đơn giản chỉ thay “H” bằng “K” để làm mới hoặc để tạo sự độc đáo.

Nghĩa của c.k và v.k khác nhau như thế nào?

Phổ biến trên Facebook, chữ “VK” và “CK” thường được hiểu là viết tắt của “Vợ Chồng” theo nghĩa thông thường. Tuy nhiên, người ta thường thích tưởng tượng và suy nghĩ ra các ý nghĩa mới cực kỳ hài hước và vui nhộn cho chúng. Thật sự, đọc những ý nghĩa sáng tạo của “VK” và “CK” thì không còn gì khác ngoài việc cười ngả nghiêng.

C.K” được hiểu là “Cục Kức”, trong khi “V.K” được hiểu là “Vãi Kức”.

C.K” cũng có thể được hiểu là “Chống Khuẩn”, trong khi “V.K” có ý nghĩa là “Vi Khuẩn”.

C.K” là “Chim Khủng”, trong khi “V.K” là “Vếu Khủng” (một ý tưởng hơi hài hước).

C.K” cũng có thể đại diện cho “Chó Con”, trong khi “V.K” đại diện cho “Vịt Con”.

C.K” là “Cây kiếm” và “V.K” là “Vỏ Kiếm”, với ý tưởng là cây kiếm được đặt vào vỏ kiếm.

Thực tế, từ “Ck” đã xuất hiện từ khá lâu trước đây, nhưng vào thời điểm đó, người ta chỉ tập trung vào một ý nghĩa duy nhất, đó là Calvin Klein. Nếu bạn chưa biết, Calvin Klein là một thương hiệu thời trang vô cùng nổi tiếng trên toàn cầu, và chắc chắn không ít người ở đây là người hâm mộ của nhãn hiệu này, phải không?

Xem thêm  Các Họ Ở Việt Nam? Những Họ Chiếm Số Lượng Lớn Nhất Tại Việt Nam

nghia cua tu vk va ck

Khi Internet phát triển và mạng xã hội trở thành nơi giao lưu của giới trẻ, xuất hiện nhiều từ viết tắt mới và được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt, các cặp đôi bắt đầu gọi nhau bằng những danh xưng thân mật hơn “Chồng và vợ”. Thay vì gọi đầy đủ là “Chồng”, nhiều người chọn cách gọi ngắn gọn là “Ck”. Tuy nhiên, câu chuyện không dừng lại ở đó, vì “Ck” còn là từ viết tắt cho nhiều cụm từ khác nhau.

Trong lĩnh vực ngân hàng, “Ck” đại diện cho khái niệm “chuyển khoản”, một giao dịch cho phép chuyển tiền từ một tài khoản sang tài khoản khác (có thể cùng hoặc khác ngân hàng). Ban đầu, cách viết tắt này chỉ được sử dụng trong nội bộ ngân hàng, nhưng không rõ từ bao giờ nó đã lan rộng ra bên ngoài và trở nên phổ biến.

Kết Luận

Các bạn trẻ thường gọi nhau bằng các từ viết tắt như “Vk” và “Ck” trên Facebook và ứng dụng trò chuyện trên điện thoại di động. Đây là cách thể hiện sự thân mật của đôi tình nhân thay cho việc gọi “Vợ” và “Chồng”. Nhưng bạn đã biết nguồn gốc và ý nghĩa chính xác của các từ viết tắt này trên Facebook là gì chưa?

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *