Ét O Ét Là Gì? Tìm Hiểu Về Trend “ét O Ét” Trên Mạng Xã Hội – Sos

Ét O Ét Là Gì? Tìm Hiểu Về Trend "ét O Ét" Trên Mạng Xã Hội - Sos

Hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền một cụm từ “ét o ét” với sự phổ biến rất lớn. Như vậy, chúng ta hãy cùng Hoc Review tìm hiểu ét o ét là gì và xuất phát từ đâu thông qua bài viết sau đây nhé!

Ét o Ét là gì?

“Ét o ét” thực chất là phiên âm tiếng Việt cho cụm từ S.O.S. Đây là viết tắt của một số cụm từ tiếng Anh, mang ý nghĩa giải cứu hoặc khẩn cấp.

et o et la gi

 • Send Out Succor (gửi cứu trợ).
 • Shoot Our Ship (hãy bắn tàu của chúng tôi).
 • Save Our Souls (hãy cứu lấy những linh hồn của chúng tôi).
 • Save Our Ship (hãy cứu tàu chúng tôi).

Đây là những cụm từ được sử dụng trong tình huống khẩn cấp để yêu cầu sự giúp đỡ và cứu trợ.

Ét o Ét được hiểu như thế nào trên mạng xã hội

Thay vì chỉ sử dụng SOS để diễn tả nhu cầu cần được giúp đỡ, các bạn trẻ thường áp dụng cụm từ này như một trào lưu, xu hướng hot khi gặp những tình huống bất ngờ hoặc kỳ lạ mang tính hài hước, để trêu đùa và tạo niềm vui trong nhóm bạn:

 • Cúp điện => Ét o ét
 • Crush nhận lời đi chơi => Ét o ét
 • Hít không khí thôi cũng tăng cân => Ét o ét
 • Share lại những bài đăng, video khó đỡ trên mạng xã hội => Ét o ét
 • Đi đâu cũng thấy “ét o ét” => Ét o ét
 • Cuối tháng đợi nhận lương => Ét o ét
Xem thêm  Chần Chừ Là Gì? Chần Chừ Hay Trần Trừ Từ Nào Mới Đúng Nghĩa

Ét o Ét trở nên phổ biến từ khi nào

Nguồn cơn của trào lưu hài hước “ét o ét” này được cho là bắt nguồn từ kênh TikTok của Bà Toạn Vlog. Trong video, khi được hỏi nếu bị ép buộc, người phụ nữ trong đoạn clip đã nhìn vào camera và nói “Ét o ét, ét o ét” (tức là SOS).

et o et pho bien tu khi nao

Sau đó, một kênh trên TikTok cũng nhanh chóng nhận thức được xu hướng này và đã sử dụng cụm từ “ét o ét” trong các video của mình, khiến nó nhanh chóng lan truyền khắp mạng xã hội. Vì thế, không lâu sau, bạn có thể thấy “ét o ét” xuất hiện trên mọi mặt trận khi lướt Facebook, Youtube hoặc TikTok.

Cách dùng “ét o ét” trong những trường hợp cần thiết

Ban đầu, việc sử dụng SOS chỉ ám chỉ tín hiệu cần sự giúp đỡ khẩn cấp dành cho tàu thuyền gặp nạn. Tuy nhiên, ngày nay, ký hiệu này đã được mở rộng để ám chỉ các trường hợp nguy hiểm khẩn cấp khác, khi cần sự hỗ trợ và giúp đỡ.

Hướng dẫn cách sử dụng “ét o ét” trong từng hoàn cảnh:

 • Hình ảnh: Trong trường hợp bạn không có thiết bị phát âm thanh hoặc đèn pin, bạn cũng có thể vẽ hoặc sắp xếp các vật dụng xung quanh thành chữ SOS để tạo tín hiệu cầu cứu và yêu cầu sự trợ giúp.
 • Tín hiệu đèn pin: Tương tự như mã Morse, bạn có thể phát tín hiệu cầu cứu SOS bằng đèn pin, bao gồm: 3 lần nháy đèn ngắn, 3 lần nháy đèn dài và 3 lần nháy đèn ngắn.
 • Âm thanh: Ban đầu, SOS là tín hiệu âm thanh dùng để gọi cứu trên biển, như vậy bạn cũng có thể sử dụng âm thanh này thông qua các thiết bị điện tử để liên lạc.
Xem thêm  Libra là cung gì? Ý Nghĩa Và Bí Mật Tử Vi Của Cung Libra (Thiên Bình)

cach dung et o et

Bên cạnh đó, với sự tiến bộ của các thiết bị liên lạc, đã xuất hiện một số cụm từ khác được sử dụng với ý nghĩa cầu cứu, bao gồm:

 • Mayday: Đây là một từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp “m’aidez”, có nghĩa là “giúp tôi”. Nó là một trong những tín hiệu cầu cứu bằng âm thanh phổ biến nhất sau SOS và đã được Công ước Quốc tế thông qua vào năm 1972.
 • Ngoài ra, trong Thế chiến II, đã có một số tín hiệu cảnh báo được sử dụng tùy theo từng tình huống khác nhau, ví dụ như QQQ (cảnh báo tàu chiến tấn công), AAA (cảnh báo máy bay ném bom), SSS (cảnh báo tàu ngầm tấn công), RRR (cảnh báo máy bay chiến đấu tấn công), và nhiều tín hiệu khác.

Kết Luận

Với thông tin trên, chúng ta đã cùng nhau hiểu rõ hơn về trào lưu “ét o ét” đang lan truyền trên mạng xã hội trong những ngày gần đây.

Hãy cùng tham gia và đón nhận xu hướng này, hòa mình vào trào lưu vui nhộn của “ét o ét”. Chúc mọi người có những khoảnh khắc thú vị, hài hước và vui vẻ với cụm từ này!

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *