Top 5+ Máy Chơi Game Giá Rẻ Tốt Nhất Thị Trường 2023

Top 5+ Máy Chơi Game Giá Rẻ Tốt Nhất Thị Trường 2023

Cập nhật thông tin về máy chơi game, các tính năng, những máy chơi game tốt nhất hiện nay. Hãy cùng Học Review tham khảo những máy chơi game dưới đây nhé!

Máy chơi game là gì?

Máy chơi game là một loại thiết bị máy tính chuyên dụng được thiết kế đặc biệt để chơi trò chơi điện tử, không giống như máy tính cá nhân, bảng điều khiển trò chơi thường được chế tạo cho mục đích duy nhất là chơi trò chơi và thường không có tính linh hoạt hoặc khả năng tùy chỉnh của PC.

Máy chơi game là gì?

Một số ví dụ phổ biến về bảng điều khiển trò chơi bao gồm Xbox, PlayStation và Nintendo Switch. Bảng điều khiển trò chơi kết nối với TV hoặc màn hình và thường sử dụng bộ điều khiển, thay vì bàn phím và chuột để chơi trò chơi.

Chúng thường dễ sử dụng hơn và ít tốn kém hơn so với PC chơi game và thường là lựa chọn phổ biến cho các gia đình cũng như những game thủ bình thường đang tìm kiếm trải nghiệm chơi game nhập vai.

Top 5+ máy chơi game tốt nhất

Sony PS Vita 2000

Sony PS Vita 2000 (còn được gọi là PlayStation Vita Slim) là một máy chơi game cầm tay được Sony Computer Entertainment phát hành vào năm 2013, đây là phiên bản thứ hai của PlayStation Vita, mỏng hơn và nhẹ hơn so với mẫu ban đầu.

Sony PS Vita 2000

Một số tính năng chính:

 • Màn hình: PS Vita 2000 có màn hình LCD 5 inch với độ phân giải 960 x 544 pixel.
 • Bộ xử lý: Nó được trang bị bộ xử lý lõi tứ ARM Cortex-A9 MPCore, với tốc độ xung nhịp lên tới 1GHz.
 • Lưu trữ: PS Vita 2000 có bộ nhớ trong 1GB, có thể mở rộng bằng thẻ nhớ độc quyền.
 • Thời lượng pin: Bảng điều khiển có thời lượng pin khoảng 6 giờ đối với trò chơi và tối đa 9 giờ đối với phát lại video.
 • Kết nối: PS Vita 2000 hỗ trợ kết nối Wi-Fi và Bluetooth, cho phép người chơi chơi game trực tuyến và kết nối với những người chơi khác.
 • Trò chơi: PS Vita 2000 tương thích với nhiều loại trò chơi, bao gồm cả tựa game vật lý và kỹ thuật số.

Nhìn chung, PS Vita 2000 là một máy chơi game cầm tay được đón nhận nồng nhiệt, mang lại trải nghiệm chơi game tuyệt vời khi di chuyển.

Nintendo Switch

Nintendo Switch là một máy chơi game cầm tay/gia đình lai do Nintendo phát hành vào năm 2017. Kể từ đó, nó đã trở thành một trong những máy chơi game phổ biến và thành công nhất mọi thời đại.

Nintendo Switch

Một số tính năng chính của Nintendo Switch:

 • Màn hình: Nintendo Switch có màn hình LCD 6,2 inch với độ phân giải 1280 x 720 pixel.
 • Bộ xử lý: Nó được trang bị bộ xử lý NVIDIA Tegra tùy chỉnh.
 • Lưu trữ: Nintendo Switch có bộ nhớ trong 32GB, có thể mở rộng bằng thẻ nhớ microSD.
 • Thời lượng pin: Thời lượng pin của Nintendo Switch dao động từ khoảng 2,5 đến 6,5 giờ, tùy thuộc vào trò chơi đang chơi và cài đặt độ sáng.
 • Kết nối: Nintendo Switch hỗ trợ kết nối Wi-Fi và Bluetooth, cho phép người chơi chơi trò chơi trực tuyến và kết nối với những người chơi khác.
 • Trò chơi: Nintendo Switch có nhiều loại trò chơi, bao gồm cả tựa game của bên thứ nhất của Nintendo và trò chơi của các nhà xuất bản khác.

Sony PlayStation 5 – PS5

Sony PlayStation 5 (PS5) là máy trò chơi điện tử gia đình do Sony Interactive Entertainment phát hành vào tháng 11 năm 2020. Đây là sản phẩm kế thừa của PlayStation 4 và là bảng điều khiển chính thứ năm trong dòng PlayStation.

Sony PlayStation 5 - PS5

Một số tính năng chính:

 • Màn hình: PS5 có ổ đĩa Blu-ray 4K Ultra HD có thể phát trò chơi và phim ở độ phân giải 4K.
 • Bộ xử lý: Nó được trang bị CPU dựa trên AMD Zen 2 tùy chỉnh với 8 lõi và GPU dựa trên RDNA 2 tùy chỉnh với 36 đơn vị tính toán.
 • Bộ nhớ: PS5 có bộ nhớ trong 825 GB và hỗ trợ ổ cứng thể rắn (SSD) NVMe tốc độ cao.
 • Khả năng kết nối: PS5 hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6 (802.11ax), Ethernet và Bluetooth 5.1, nó cũng có bộ điều khiển DualSense mới với phản hồi xúc giác và kích hoạt thích ứng.
 • Trò chơi: PS5 có một thư viện trò chơi lớn, bao gồm cả tựa game của bên thứ nhất của Sony và trò chơi của các nhà xuất bản khác. Một số trò chơi phổ biến dành cho PS5 bao gồm “Demon’s Souls”, “Spider-Man: Miles Morales”, “Resident Evil Village” và “Ratchet & Clank: Rift Apart.”

Có thể nói, Sony PlayStation 5 là một máy chơi game mạnh mẽ và sáng tạo mang lại trải nghiệm chơi game tuyệt vời với đồ họa cải tiến, thời gian tải nhanh hơn và lối chơi nhập vai hơn.

Playstation 4

PlayStation 4 (PS4) là máy chơi trò chơi điện tử gia đình do Sony Computer Entertainment phát hành vào tháng 11 năm 2013, đây là máy chơi game chính thứ tư trong dòng PlayStation và là một trong những máy chơi trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại.

Playstation 4

Một số tính năng nổi bật:

 • Màn hình: PS4 có ổ đĩa Blu-ray có thể chơi trò chơi và phim ở độ phân giải 1080p.
 • Bộ xử lý: Nó được trang bị CPU AMD x86-64 “Jaguar” 8 nhân tùy chỉnh và GPU AMD Radeon 1.84 TFLOPS.
 • Bộ nhớ: PS4 có bộ nhớ trong 500GB hoặc 1TB, có thể mở rộng bằng ổ cứng ngoài.
 • Kết nối: PS4 hỗ trợ kết nối Wi-Fi, Ethernet và Bluetooth, bộ điều khiển DualShock 4 với bàn di chuột và các tính năng điều khiển chuyển động.
 • Trò chơi: PS4 có một thư viện trò chơi lớn, một số trò chơi phổ biến dành cho PS4 bao gồm “The Last of Us Part II”, “Spider-Man”, “God of War” và “Bloodborne”.

PlayStation 4 là một máy chơi game được đón nhận nồng nhiệt, mang lại trải nghiệm chơi trò chơi tuyệt vời với đồ họa và hiệu suất được cải thiện, cũng như một loạt trò chơi độc quyền và một cộng đồng trực tuyến thịnh vượng.

Microsoft Xbox Series X

Xbox Series X là máy trò chơi điện tử gia đình do Microsoft phát triển và sản xuất. Nó được phát hành vào tháng 11 năm 2020 như một phần của dòng Xbox Series, bao gồm cả Xbox Series S.

Microsoft Xbox Series X

Một số tính năng nổi bật:

 • Hiển thị: Xbox Series X hiển thị trò chơi và nội dung ở độ phân giải 4K, đồng thời hỗ trợ HDR để cải thiện màu sắc và độ tương phản.
 • Bộ xử lý: Nó được trang bị CPU dựa trên AMD Zen 2 tùy chỉnh với 8 lõi và GPU dựa trên RDNA 2 tùy chỉnh với 52 đơn vị tính toán.
 • Bộ nhớ: Có bộ nhớ trong 1TB và hỗ trợ ổ cứng thể rắn (SSD) NVMe tốc độ cao.
 • Khả năng kết nối: Hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6 (802.11ax), Ethernet và Bluetooth 5.1, cho phép người chơi chơi trò chơi trực tuyến và kết nối với những người chơi khác.
 • Trò chơi: Có một thư viện trò chơi lớn, một số trò chơi phổ biến dành cho Xbox Series X như “Halo Infinite”, “Forza Horizon 5”, “Senua’s Saga: Hellblade II” và “Fable”.

Nhìn chung, Xbox Series X là một máy trò chơi mạnh mẽ và sáng tạo mang lại trải nghiệm chơi trò chơi tuyệt vời với đồ họa được cải thiện, thời gian tải nhanh hơn và lối chơi hấp dẫn hơn. Nó cũng hỗ trợ khả năng tương thích ngược, cho phép người chơi chơi các trò chơi từ các thế hệ Xbox trước.

Xbox Series S

Xbox Series S là một dòng máy điều khiển trò chơi nằm trong dòng Xbox Series do Microsoft phát triển và sản xuất. Kể từ khi ra mắt vào năm 2020, Xbox Series S nhanh chóng chiếm được lòng tin của người dùng.

Xbox Series S

Một số tính năng nổi bật:

 • Hiển thị: Xbox Series S có thể hiển thị trò chơi và nội dung ở độ phân giải 1440p và hỗ trợ HDR để cải thiện màu sắc và độ tương phản.
 • Bộ xử lý: Nó được trang bị CPU dựa trên AMD Zen 2 tùy chỉnh với 8 lõi và GPU dựa trên RDNA 2 tùy chỉnh với 20 đơn vị tính toán.
 • Bộ nhớ: Có bộ nhớ trong 512 GB và hỗ trợ ổ cứng thể rắn (SSD) NVMe tốc độ cao.
 • Khả năng kết nối: Hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6 (802.11ax), Ethernet và Bluetooth 5.1.
 • Trò chơi: Xbox Series S có một thư viện trò chơi lớn, bao gồm cả tựa game của bên thứ nhất của Microsoft và trò chơi của các nhà xuất bản khác.

Nhìn chung, Xbox Series S là phiên bản nhỏ gọn và giá cả phải chăng hơn của Xbox Series X, cung cấp nhiều tính năng và lợi ích tương tự trong một hệ số dạng nhỏ hơn. Nó được thiết kế cho những người chơi muốn trải nghiệm trò chơi thế hệ tiếp theo mà không tốn nhiều tiền.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về máy chơi game tốt nhất thị trường hiện nay. Hy vọng những thông tin mình cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho các bạn đọc/quý độc giả.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *