Top 10+ Phần Mềm Nghe Nhạc Miễn Phí Hay Nhất 2023

10+ Phần Mềm Nghe Nhạc Miễn Phí

Là một người yêu âm nhạc thì các bạn không nên bỏ qua các nền tảng hay phần mềm nghe nhạc đang thịnh hành trên thị trường hiện nay. Dưới đây Học Review sẽ tổng hợp 10+ phần mềm nghe nhạc miễn phí và tốt nhất hiện tại.

Phần mềm nghe nhạc là gì?

Phần mềm nghe nhạc là gì?

Phần mềm nghe nhạc là phần mềm hỗ trợ nghe nhạc và audio trên PC, Mobile. Có rất nhiều phần mềm nghe nhạc khác nhau có sẵn trên thị trường hiện nay, bao gồm cả phần mềm miễn phí và phần mềm trả tiền.

Điểm danh 10+ phần mềm nghe nhạc miễn phí hay nhất

iTunes – phần mềm nghe nhạc trên iphone

iTunes là một phần mềm cung cấp dịch vụ nghe nhạc, xem phim và chơi podcast trên máy tính và các thiết bị di động của Apple, bao gồm iPhone, iPad và iPod.

Nó cũng cung cấp một cách để người dùng có thể quản lý và sao lưu các tập tin media trên thiết bị của họ. iTunes cũng cho phép người dùng mua và tải xuống những bài hát, phim và podcast từ các kho tài nguyên trực tuyến của nó, bao gồm iTunes Store.

iTunes - phần mềm nghe nhạc trên iphone

Nó được phát triển bởi Apple và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Hiện tại, iTunes đã bị thay thế bởi phần mềm mới của Apple, tên là Apple Music.

Đây là một số ưu điểm của iTunes:

 • Tiện dụng: iTunes cung cấp một cách dễ dàng để nghe nhạc, xem phim và chơi podcast trên các thiết bị di động của Apple, như iPhone, iPad và iPod.
 • Quản lý tập tin media: iTunes cho phép người dùng quản lý và sao lưu các tập tin media trên thiết bị của họ, bao gồm cả bài hát và phim.
 • Có hàng ngàn bài hát và phim để mua và tải xuống: iTunes Store cung cấp hàng ngàn bài hát và phim để người dùng mua và tải xuống, bao gồm những bài hát và phim mới nhất cũng như những định dạng cao cấp như lossless audio và 4K video.
 • Tích hợp với các thiết bị Apple khác: iTunes tích hợp với các thiết bị Apple khác nhau, như Apple TV và HomePod, cho phép người dùng truy cập và chia sẻ nội dung media của họ trên các thiết bị khác.
 • Miễn phí: iTunes là một phần mềm miễn phí để tải về và sử dụng trên máy tính của bạn.
Xem thêm  Top 7+ Phần Mềm Iphone Hay Mà Các Bạn Nên Có

MusicBee

MusicBee là một phần mềm nghe nhạc miễn phí và mã nguồn mở cho máy tính cá nhân. App MusicBee mang đến trải nghiệm nghe nhạc tốt, ngoài ra còn quản lý và sao lưu các tập tin media trên máy tính của bạn. MusicBee còn có khả năng hỗ trợ nhiều định dạng tập tin nghe nhạc khác nhau, bao gồm MP3, FLAC, OGG và nhiều định dạng khác.

MusicBee

MusicBee cũng có thể tích hợp với các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến như Spotify và SoundCloud. MusicBee có một giao diện thân thiện và được hỗ trợ bởi một cộng đồng những người dùng và nhà phát triển khá lớn.

Spotify

Spotify là một phần mềm nghe nhạc trực tuyến cho phép người dùng nghe nhạc và podcast trên các thiết bị di động và máy tính cá nhân.

Spotify cung cấp hàng triệu bài hát từ các nhà phát hành và nghệ sĩ khác nhau, bao gồm những ca khúc mới nhất và những ca khúc đình đám. Người dùng có thể nghe nhạc trực tuyến hoặc tải xuống bài hát để nghe khi không có kết nối internet.

Spotify

Spotify cũng cung cấp tính năng đề xuất bài hát dựa trên những ca khúc mà người dùng đã nghe trước đó và các playlist được tạo bởi các chuyên gia hoặc những người dùng khác.

Spotify có hai loại dịch vụ, là miễn phí và trả phí:

 • Dịch vụ miễn phí có quảng cáo trong
 • Dịch vụ trả phí không có quảng cáo và cung cấp nhiều tính năng bổ sung như khả năng nghe nhạc offline và tải xuống bài hát để nghe khi không có kết nối internet.
Xem thêm  Top 7 Phần Mềm Live Stream Trên Điện Thoại, Tốt Nhất 2023

Nhaccuatui

Nhaccuatui là một trang web và ứng dụng di động cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến và tải nhạc về trên thiết bị của người dùng.

Nhaccuatui

Nhaccuatui cung cấp nhiều bài hát hay cũng như các nghệ sĩ nổi tiếng, người dùng có thể thoả sức đam mê với tình yêu âm nhạc của mình. Ở App Nhaccuatui người nghe hoàn toàn có thể nghe nhạc trực tuyến hoặc tải xuống bài hát để nghe khi không có mạng, wifi.

Cũng như Spotify, Nhaccuatui vẫn cung cấp tính năng gợi ý bài hát trên những bài nhạc mà người dùng đã từng bật trước đó và những danh sách bài hát được các ca sĩ và nghệ sĩ.

Soundcloud

SoundCloud là một nền tảng âm nhạc xã hội cho phép người dùng tải lên, ghi âm, khuyến mãi và chia sẻ âm thanh do họ tạo ra. Đây là một nền tảng cho nhạc sĩ, DJ và những người tạo nội dung khác để chia sẻ và khám phá nhạc mới và âm thanh.

Soundcloud

SoundCloud cung cấp một loạt các tính năng cho người dùng của mình, bao gồm khả năng tải lên và phát luồng âm thanh, tạo và tham gia các nhóm, theo dõi người dùng khác và để lại bình luận trên các bài hát.

Soundcloud cũng cung cấp các công cụ cho nghệ sĩ âm nhạc của họ, chẳng hạn như khả năng nhúng bài hát trên trang web và các nền tảng mạng xã hội và truy cập vào phân tích. SoundCloud có sẵn trên trang web và ứng dụng di động cho các thiết bị iOS và Android.

Xem thêm  Top 8+ Phần Mềm Thiết Kế Đồ Họa Miễn Phí Và Tốt Nhất Hiện Nay

Để nghe nhạc trên SoundCloud, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Truy cập trang web của SoundCloud hoặc tải ứng dụng SoundCloud cho thiết bị của bạn.
 • Tìm bài hát hoặc nghệ sĩ mà bạn muốn nghe. Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm hoặc duyệt qua các thể loại và danh mục khác trên trang web hoặc ứng dụng để tìm kiếm.
 • Nhấp vào tên bài hát hoặc tên nghệ sĩ để xem thông tin chi tiết và nghe bài hát.
 • Nhấp vào nút “Play” để bắt đầu nghe bài hát. Bạn có thể sử dụng các nút điều khiển để điều chỉnh âm lượng hoặc tua bài hát.
 • Nếu bạn muốn nghe nhiều bài hát liên tiếp, bạn có thể tạo danh sách phát hoặc chọn một playlist đã có sẵn để nghe.

Lưu ý: Một số bài hát có thể chỉ có sẵn để xem trên trang web của SoundCloud, không thể phát trên ứng dụng di động.

Windows Media Player

Windows Media Player là một phần mềm nghe nhạc và xem phim được tích hợp trên hệ điều hành Windows. Nó cung cấp một giao diện người dùng dễ sử dụng cho phép người dùng nghe nhạc, xem phim và xem hình ảnh trên máy tính của họ. Windows Media Player có thể phát các định dạng tập tin âm nhạc và phim phổ biến như MP3, WAV, AVI và MPG.

Windows Media Player 

WMP cũng có một số tính năng khác như tạo danh sách phát, tùy chỉnh thanh điều khiển và tùy chỉnh cài đặt âm thanh. Windows Media Player có sẵn trên tất cả các hệ điều hành Windows từ Windows XP trở lên.

Xem thêm  Top 7 Phần Mềm Viết Code - Tốt Nhất 2023

Để nghe nhạc trên Windows Media Player, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Mở Windows Media Player bằng cách nhấp vào biểu tượng trên màn hình hoặc tìm kiếm “Windows Media Player” trong khung tìm kiếm của hệ thống.
 • Chuyển đến thư mục chứa các tập tin nhạc mà bạn muốn nghe. Bạn có thể duyệt đến thư mục này bằng cách sử dụng thanh điều hướng hoặc bằng cách nhấp vào nút “Open Folder” trên thanh công cụ của Windows Media Player.
 • Nhấp vào tên bài hát hoặc tên thư mục để mở danh sách phát.
 • Nhấp vào nút “Play” để bắt đầu nghe bài hát. Bạn có thể sử dụng các nút điều khiển để điều chỉnh âm lượng hoặc tua bài hát.
 • Nếu bạn muốn nghe nhiều bài hát liên tiếp, bạn có thể tạo danh sách phát hoặc chọn một playlist đã có sẵn để nghe.

Lưu ý: Nếu bạn không thấy bài hát mà bạn muốn nghe trong danh sách phát của Windows Media Player, bạn có thể thêm bài hát bằng cách kéo và thả tập tin nhạc vào cửa sổ của Windows Media Player

VLC Media Player

VLC Media Player là một phần mềm nghe nhạc và xem phim miễn phí và mã nguồn mở được phát triển bởi VideoLAN. Giao diện của VLC rất dễ sử dụng vì người dùng có thể thao tác nghe nhạc, xem phim và xem hình ảnh trên máy tính của họ chỉ vài bước cơ bản.

Xem thêm  Top 7 Phần Mềm Viết Tiếng Trung - Được Sử Dụng Nhiều Nhất

VLC Media Player có khả năng phát hầu hết các định dạng tập tin âm nhạc và phim phổ biến như MP3, WAV, AVI, MP4 và MKV, cũng như các định dạng không phổ biến hơn.

MediaMonkey

MediaMonkey là một phần mềm nghe nhạc và quản lý thư viện âm nhạc miễn phí và có phiên bản trả tiền có thêm tính năng.

MediaMonkey

MediaMonkey còn cung cấp tính năng quản lý thư viện âm nhạc, cho phép người dùng tìm kiếm, sắp xếp và thống kê các tập tin âm nhạc trên máy tính của họ. MediaMonkey có sẵn trên hệ điều hành Windows.

Groove Music

Thực chất thì Groove Music không phải là một dịch vụ âm nhạc mới. Đây là phiên bản cải tiến của Xbox Music and Zune Music vốn đã quá quen thuộc với người sử dụng Windows trước đây.

Groove Music

Tính năng chính của Groove Music đó là cung cấp dịch vụ streaming nhạc trực tuyến với những ca sĩ đã từng có trên Windows Store. Hiện tại, lượng nhạc của Groove Music đã cán mốc hơn 38 triệu album trên phạm vi toàn cầu.

Media Player Classic

Media Player Classic (MPC) là trình nghe nhạc trên Microsoft Windows. Ứng dụng này nhái theo phiên bản Windows Media Player 6.4 tuy nhiên có chứa quá nhiều chức năng của một chương trình phát đa phương tiện hay coi phim truyền hình cổ điển.

Media Player Classic

Nó là phần mềm giải trí phương tiện mặc định trên loạt K-Lite Codec Pack cùng Combined Community Codec Pack.

MPC còn cung cấp một số tính năng xem phim như điều chỉnh tốc độ phát, điều chỉnh âm lượng và thêm các hiệu ứng hình ảnh. MPC có sẵn trên hệ điều hành Windows và có thể tải về miễn phí từ trang web của nhà phát triển.

Xem thêm  Top 7 Phần Mềm Tách Nhạc Và Lời - Miễn Phí, Phổ Biến Nhất

KMPlayer

Một ứng dụng nghe nhạc phổ biến dành cho Mac và Windows hỗ trợ nhiều tệp định dạng khác nhau như AVI, WMV, AVS, FLV, MKV và các định dạng khác.

Ứng dụng cũng có thể tự điều chỉnh thời gian chiếu, cuộn hoặc đảo ngược video trong khi xem, thu phóng màn hình và thiết lập quay trở lại video theo ý muốn người dùng.

Foobar2000

Foobar2000 là ứng dụng nghe nhạc tối ưu được lựa chọn rộng rãi nhất thị trường âm nhạc hiện tại khi thưởng thức nhạc lossless với chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh có khả năng tuỳ biến tốt.

Dopamine

Dopamine là một phần mềm chơi âm nhạc viết dành riêng Windows, với thiết kế tương đối giống Microsoft. Nếu bạn đã chán nản với Windows Media Player truyền thống thì nó sẽ là lựa chọn thay thế lý tưởng.

Dopamine

Dopamine chơi tốt khá nhiều định dạng audio phổ biến gồm MP4, WMA, OGG, FLAC, M4A, AAC, WAV, APE và OPUS, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để thực hiện tag, đọc tên đĩa nhạc, Last.fm, Scrobbling

Tổng Kết

Trên đây là 10+ phần mềm nghe nhạc miễn phí hay nhất mà chúng tôi đã tổng hợp, đi kèm theo đó là định nghĩa và những chức năng cần thiết của một ứng dụng nghe nhạc tốt. Hy vọng bài viết mang lại bổ ích dành cho quý độc giả.

Xem thêm:

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *