Top 8+ Phần Mềm Thiết Kế Đồ Họa Miễn Phí Và Tốt Nhất Hiện Nay

Top 8+ Phần Mềm Thiết Kế Đồ Họa Miễn Phí Và Tốt Nhất Hiện Nay

Ngành thiết kế đồ hoạ ở thời 4.0 đang phải nói là cực kỳ hot trong tất cả mọi nghề. Thiết kế đồ hoạ với các nhu cầu chủ yếu là thiết kế logo, banner, in ấn, design 3D… thì rất cần cho mình một ứng dụng để có thể làm tất cả mọi thứ trên.

Dưới đây Học Review sẽ giới thiệu cho các bạn 8+ phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí và tốt nhất hiện nay.

Phần mềm thiết kế đồ họa là gì?

Phần mềm thiết kế đồ hoạ là một loại phần mềm máy tính được sử dụng để tạo ra các hình vẽ, bản vẽ, biểu tượng, hình logo, giao diện người dùng (UI) và nhiều loại tài liệu khác sử dụng trong thiết kế đồ họa.

Phần mềm thiết kế đồ họa là gì?

Phần mềm thiết kế đồ hoạ thường cung cấp các công cụ và tính năng giúp người dùng tạo ra các hình vẽ chuyên nghiệp và đẹp mắt. Nó cũng có thể hỗ trợ người dùng tạo ra các hiệu ứng đồ họa và chỉnh sửa hình ảnh. Một số phần mềm thiết kế đồ hoạ phổ biến bao gồm Adobe Illustrator, CorelDRAW, Inkscape, AutoCAD…

Điểm danh 8+ phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp, dù không phải là một phần mềm chuyên về thiết kế đồ họa. Nó cung cấp rất nhiều công cụ và tính năng giúp người dùng chỉnh sửa hình ảnh, tạo ra hiệu ứng đồ họa và thêm chú thích vào hình ảnh.

Xem thêm  Top 7 Phần Mềm Webcam Miễn Phí, Tốt Nhất 2023

do hoa Adobe Photoshop

Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng Photoshop để tạo ra các hình vẽ đồ họa đẹp mắt và chuyên nghiệp bằng cách sử dụng các công cụ vẽ và đối tượng đồ họa có sẵn trong phần mềm.

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là một phần mềm thiết kế đồ họa vector chuyên nghiệp, được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Nó cung cấp rất nhiều công cụ và tính năng giúp người dùng tạo ra các hình vẽ đồ họa đẹp mắt và chuyên nghiệp, bao gồm các biểu tượng, biểu trưng, hình logo, hình vẽ và nhiều hơn thế nữa.

Adobe Illustrator

Illustrator cũng có thể hỗ trợ người dùng tạo ra các hiệu ứng đồ họa và chỉnh sửa hình ảnh. Nó là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay.

Adobe Indesign

Adobe InDesign là một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp được sử dụng để tạo các tài liệu in như sách, tạp chí, đồng thời cũng có thể dùng để tạo các tài liệu điện tử. Nó cung cấp một bộ công cụ mạnh mẽ cho việc xử lý văn bản và đồ họa, giúp bạn tạo ra các tài liệu đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Adobe Indesign

Để thiết kế đồ họa trong Adobe InDesign, bạn có thể sử dụng các công cụ vẽ đồ họa, như công cụ Pen, công cụ Shape và công cụ Type, để tạo các hình dạng và chữ. Bạn cũng có thể nhập vào các hình ảnh từ máy tính của bạn hoặc từ các nguồn trực tuyến khác.

Xem thêm  Top 7+ Phần Mềm Thu Âm - Miễn Phí Và Hữu Dụng Nhất 2023

Sau khi hoàn thành thiết kế của bạn, bạn có thể in nó ra hoặc xuất ra dưới dạng tập tin PDF để chia sẻ với người khác.

Autocad Phần mềm thiết kế đồ họa 3D miễn phí

Autocad là một phần mềm thiết kế đồ họa 2D và 3D chuyên nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực kỹ thuật và xây dựng. Nó cung cấp một bộ công cụ mạnh mẽ cho việc tạo và chỉnh sửa các bản vẽ kỹ thuật và mô hình hóa các dự án xây dựng.

Autocad Phần mềm thiết kế đồ họa 3D miễn phí

Để thiết kế đồ họa trong Autocad, bạn có thể sử dụng các công cụ vẽ đồ họa, như công cụ Line, Circle, và Arc, để tạo các hình dạng cơ bản. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ nâng cao hơn, như công cụ 3D Modeling, để tạo các mô hình 3D. Sau khi hoàn thành thiết kế của bạn, rồi in nó ra hoặc xuất ra dưới dạng tập tin PDF để chia sẻ với người khác.

App thiết kế đồ hoạ CorelDraw

CorelDraw X7 là một phần mềm đồ họa vector chuyên nghiệp, có nhiều tính năng hữu ích cho việc thiết kế đồ họa và các dự án in ấn.

App thiết kế đồ hoạ CorelDraw 

Một số tính năng chính của CorelDraw X7 bao gồm:

 • Cung cấp các công cụ và tính năng để tạo và chỉnh sửa đồ họa vector, bao gồm các công cụ vẽ, công cụ đối tượng, công cụ phóng to/thu nhỏ, v.v.
 • Cung cấp các tính năng để chuẩn bị các dự án in ấn, bao gồm công cụ điều chỉnh màu in, công cụ chia màu, công cụ khổ giấy, v.v.
 • Tính năng tạo hiệu ứng đồ họa đặc sắc, bao gồm các hiệu ứng lồng nhấp, phủ màu, v.v.
 • Cung cấp các tính năng để tạo các dự án kỹ thuật số, bao gồm công cụ tạo mẫu, công cụ tạo đồ họa 3D, v.v.
 • Tính năng chia sẻ và xuất
Xem thêm  Top 10+ Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn Miễn Phí, Tốt Nhất 2023

Inkscape

Inkscape là một phần mềm đồ họa vector miễn phí và mã nguồn mở, có thể sử dụng để thiết kế đồ họa và các dự án in ấn.

Inkscape

Nó cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho việc thiết kế, bao gồm:

 • Cung cấp các công cụ vẽ khác nhau như bút, chỉ bút, công cụ tạo hình chữ nhật, elip, đường cong,…
 • Cho phép bạn chỉnh sửa các đối tượng đã vẽ, bao gồm công cụ phóng to/thu nhỏ, xoay, lật.
 • Cung cấp các tính năng để tạo các hiệu ứng đồ họa đặc sắc, bao gồm các hiệu ứng lồng nhấp, phủ màu, v.v.
 • Cung cấp các tính năng để tạo các dự án kỹ thuật số, bao gồm công cụ tạo mẫu, công cụ tạo đồ họa 3D
 • Cho phép bạn xuất dự án của mình ra các định dạng khác nhau, bao gồm định dạng hình ảnh, PDF, v.v

Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là phần mềm chuyên nghiệp để chỉnh sửa video và tạo các dự án video chuyên nghiệp.

graphic design Adobe Premiere Pro

Nó cung cấp rất nhiều tính năng thiết kế đồ hoạ khác nhau cho người dùng sử dụng, bao gồm:

 • Thêm các hiệu ứng chuyển cảnh đẹp mắt vào video của bạn, chẳng hạn như hiệu ứng chuyển cảnh xoay, hiệu ứng chuyển cảnh dạng xếp hình hoặc hiệu ứng chuyển cảnh dạng sóng.
 • Chèn các hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt vào video, hiệu ứng lồng nhạc, hiệu ứng lựa chọn hay hiệu ứng lồng nhạc động.
 • Thêm các hiệu ứng âm thanh khác nhau vào video: hiệu ứng echo, hiệu ứng reverb hay hiệu ứng pitch shift.
 • Thêm các hiệu ứng chữ khác nhau vào video: hiệu ứng chữ nổi, hiệu ứng chữ cuộn
Xem thêm  Top 7 Phần Mềm Sub Video - Phổ Biến Và Tốt Nhất 2023

Affinity Designer

Affinity Designer là phần mềm thiết kế đồ họa vector chuyên nghiệp được phát triển bởi hãng Serif. Nó cung cấp rất nhiều tính năng và công cụ để giúp người dùng thiết kế các đồ họa vector chuyên nghiệp, chẳng hạn như thiết kế logo, nhãn hiệu, bản vẽ kĩ thuật, bản đồ và hình ảnh cắt ghép.

Affinity Designer

Affinity Designer cũng có thể tích hợp với các phần mềm khác trong bộ Affinity Creative Suite của hãng Serif, bao gồm Affinity Photo và Affinity Publisher, để giúp người dùng tạo ra các dự án đa phương tiện chuyên nghiệp.

Canva

Canva là một trang web và ứng dụng di động dành cho thiết kế đồ hoạ và tạo các dự án đa phương tiện khác nhau.

Canva còn cung cấp rất nhiều tính năng và công cụ để giúp người dùng thiết kế các đồ họa đẹp mắt, chẳng hạn như thiết kế logo, thiết kế poster, thiết kế trang Facebook hoặc thiết kế thiệp mời. Canva cũng cung cấp rất nhiều mẫu đồ họa sẵn có cho người dùng sử dụng, giúp họ tiết kiệm thời gian và công sức khi thiết kế.

thiet ke do hoa Canva

Ngoài ra, Canva còn có một công cụ chỉnh sửa hình ảnh rất mạnh mẽ, cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh của họ bằng cách cắt, ghép, thay đổi kích thước và điều chỉnh các thông số khác như độ sáng, độ tương phản và màu sắc.

Design Wizard

Design Wizard là một trang web và ứng dụng thiết kế đồ họa cho phép người dùng tạo các dự án đa phương tiện như thiết kế logo, thiết kế poster, thiết kế trang Facebook hoặc thiết kế quảng cáo banner.

Xem thêm  Top 7+ Phần Mềm Chứng Khoán - Miễn Phí, Hay Nhất

Design Wizard

Design Wizard còn có những mẫu thiết kế đồ hoạ có sẵn để người sử dụng nhanh chóng nhằm tiết kiệm thời gian mà không cần phải vắt óc suy nghĩ ý tưởng.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu 8+ phần mềm thiết kế đồ hoạ tốt nhất mà lại còn được sử dụng miễn phí cho các Graphic Designer. Phần mềm nào các bạn thường sử dụng nhất? Hãy comment bên dưới nhé!

Xem thêm:

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *