Top 10+ Phần Mềm Thiết Kế Nhà Miễn Phí Và Tốt Nhất 2023

Top 10 Phan Mem Thiet Ke Nha Mien Phi Va Tot Nhat 2023

Với một công ty thiết kế hay các kiến trúc sư hiện nay rất cần một phần mềm thiết kế nhà tốt để có thể tạo ra các bản vẽ thiết kế nhà ở đẹp và tinh tế. Dưới đây Học Review sẽ tổng hợp 10+ phần mềm thiết kế nhà và nội thất tốt nhất và miễn phí.

Phần mềm thiết kế nhà là gì ?

Phần mềm thiết kế nhà là một loại phần mềm cho phép người dùng thiết kế và trình bày các kế hoạch thiết kế cho một căn nhà hoặc công trình xây dựng khác. Nó cung cấp các công cụ và tính năng hữu ích cho việc tạo ra các bản vẽ 3D, tính toán kết cấu, và tạo ra các hình minh họa về cách thiết kế sẽ ước lượng dự kiến.

Phần mềm thiết kế nhà là gì ?

Phần mềm thiết kế nhà có thể được sử dụng bởi các kiến trúc sư, nhà thầu, và người dùng cá nhân muốn tự thiết kế một căn nhà. Nó cung cấp một cách tiện lợi và hiệu quả để tạo ra các kế hoạch thiết kế và trình bày cho các ý tưởng thiết kế của mình.

Tính năng cần có của một phần mềm thiết kế nhà chi tiết

Phần mềm thiết kế nhà cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích cho việc thiết kế và trình bày các kế hoạch cho một căn nhà hoặc công trình xây dựng khác.

Một số tính năng thông dụng của phần mềm thiết kế nhà bao gồm:

 • Khả năng tạo ra các bản vẽ 2D và 3D: Phần mềm thiết kế nhà cung cấp các công cụ và tính năng cho việc tạo ra các bản vẽ 2D và 3D của căn nhà. Điều này cho phép người dùng xem cách thiết kế sẽ trông như trong tương lai và có thể thấy các chi tiết hơn về cách mà các phòng và khu vực khác nhau sẽ được sắp xếp.
 • Khả năng tính toán kết cấu: Phần mềm thiết kế nhà có thể tính toán các kết cấu của căn nhà để xác định xem nó có đủ điều kiện vững chắc và an toàn hay không. Điều này giúp người dùng xác định các vấn đề có thể xuất hiện trong quá trình xây dựng và có thể thay đổi các thiết kế để khắc phục chúng.
 • Tạo hình minh họa: Phần mềm thiết kế nhà cho phép người dùng tạo ra các hình minh họa về cách thiết kế sẽ nhìn ra sau khi hoàn thành, giúp người dùng có một cái nhìn tổng quan hơn về cách thiết kế sẽ nhìn ra sau khi hoàn thành.
 • Tính năng tùy chỉnh: Phần mềm thiết kế nhà cung cấp nhiều tính năng tùy chỉnh cho phép người dùng thay đổi các thông số như kích thước, màu sắc, và các đặc tính khác
Xem thêm  Top 7 Phần Mềm Java - Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay

Điểm danh 10+ phần mềm thiết kế nhà tốt nhất

Phần mềm thiết kế nhà miễn phí – SketchUp

SketchUp là một phần mềm thiết kế 3D miễn phí và dễ sử dụng, được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế nhà và xây dựng. Nó cung cấp các công cụ và tính năng hữu ích cho việc tạo ra các bản vẽ 3D, tính toán kết cấu, và tạo ra các hình minh họa về cách thiết kế sẽ ước lượng dự kiến.

Phần mềm thiết kế nhà miễn phí - SketchUp

Để vẽ một căn nhà trong SketchUp, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Mở SketchUp và tạo một tập tin mới.
 • Sử dụng công cụ vẽ 2D để tạo ra các bản vẽ mặt cường động (elevation) của căn nhà. Bạn có thể sử dụng công cụ Line để vẽ các đường thẳng và công cụ Rectangle để vẽ các hình chữ nhật.
 • Sử dụng công cụ Push/Pull để tạo ra chiều sâu cho các bản vẽ mặt cường động. Bạn có thể kéo các hình chữ nhật lên hoặc xuống để tạo ra các tầng căn nhà.
 • Sử dụng công cụ Rotate để xoay các tầng căn nhà để tạo ra các bản vẽ mặt bằng (plan).
 • Tiếp tục sử dụng công cụ Line và Rectangle để vẽ các phần cụ thể của căn nhà, như cửa sổ, cửa, và bếp.
 • Sử dụng các công cụ khác như Move (Di chuyển), Rotate (Xoay), và Scale (Đổi kích thước) để điều chỉnh vị trí và kích thước các phần tử của căn nhà.
Xem thêm  Top 5+ Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất Chuyên Dụng Và Miễn Phí 2023

Phần mềm thiết kế nhà free – Floorplanner

Floorplanner là một công cụ trực tuyến dùng để thiết kế và chỉnh sửa bản vẽ nhà. Nó cho phép bạn tạo ra các bản vẽ tầng lầu và nhà phố trong các mô hình 3D, với khả năng điều chỉnh kích thước phòng, đặt các thiết bị và trang trí, và tạo ra các bản vẽ tổng quát của ngôi nhà.

Phần mềm thiết kế nhà free - Floorplanner

Để sử dụng Floorplanner, bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo một tài khoản miễn phí trên trang web của họ. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thiết kế ngôi nhà của mình bằng cách chọn một trong các mẫu có sẵn hoặc tạo một bản vẽ từ đầu.

Khi thiết kế, bạn có thể sử dụng các công cụ và tính năng của hệ thống để chỉnh sửa kích thước phòng, đặt các thiết bị và trang trí, và tạo ra các bản vẽ tổng quát của ngôi nhà.

Ngoài ra, Floorplanner còn cung cấp một loạt các tính năng khác như khả năng xem trong chế độ 3D, tạo ra các bản vẽ kỹ thuật, và chia sẻ bản vẽ của bạn với người khác.

Phần mềm thiết kế nhà 3d – Sweet Home 3D

Sweet Home 3D là ứng dụng thiết kế văn phòng và nội thất bao gồm những bản vẽ 2D và 3D. Phần mềm trên có giao diện thân thiện lại khá đơn giản cài đặt, người viết sẽ chọn lựa từng yếu tố của bản vẽ hoặc những mô hình nội thất rồi phân chia theo nhiều nhóm riêng rẽ.

Phần mềm thiết kế nhà 3d - Sweet Home 3D

Hình ảnh của mô hình cho phép tuỳ điều chỉnh hoặc tuỳ chọn màu sắc dựa theo mục đích thiết kế. Ngoài ra Sweet Home 3D cung cấp một số công cụ hữu ích để tạo ra các bản vẽ kỹ thuật như bản vẽ trần, bản vẽ mặt trên, bản vẽ mặt dưới, và bản vẽ phía sau.

Và cuối cùng, bạn có thể chia sẻ bản vẽ của mình với người khác thông qua các tệp tin định dạng OBJ, DXF, và PNG.

Phần mềm thiết kế nhà trên điện thoại – Planner 5D

Phan mem thiet ke nha tren dien thoai Planner 5D

Vẫn là một công cụ thiết kế bản vẽ nhà 2D và 3D, phần mềm hỗ trợ can thiệt sâu vào phần nội thất nhằm giúp chủ nhà có thể điều chỉnh lại cho không gian nhà cửa trở nên sinh động hơn. Đồng thời với ứng dụng trên bạn cũng dễ dàng lựa chọn và cân chỉnh đồ đạc nội thất, phụ kiện, trang trí và nhiều thứ khác theo một danh sách để update liên tục.

Xem thêm  Top 5+ Phần Mềm Kiểm Tra Pin Trên Máy Tính

Phần mềm thiết kế nhà đơn giản – Cedreo

Cedreo là một công ty phần mềm phát triển phần mềm thiết kế nhà cho các chuyên gia trong ngành xây dựng và thiết kế nhà. Có vẻ như họ cung cấp một số sản phẩm phần mềm khác nhau, bao gồm Cedreo 3D, một phần mềm thiết kế nhà 3D cho phép người dùng tạo các sơ đồ tầng, mô hình và bản vẽ chi tiết cho các dự án thiết kế nhà của họ.

Phần mềm thiết kế nhà đơn giản - Cedreo

Cedreo cũng cung cấp Cedreo 360, một công cụ thực tế ảo cho phép người dùng xem các dự án thiết kế của họ ở dạng 3D và xem qua chúng trong thời gian thực.

Có vẻ như phần mềm của Cedreo được thiết kế để giúp các chuyên gia trong ngành xây dựng và thiết kế nhà tạo ra các thiết kế và bản trình bày chất lượng cao cho khách hàng của họ một cách hiệu quả hơn.

Phần mềm thiết kế nhà trên máy tính – Autocad

Autocad là một phần mềm thiết kế và vẽ kỹ thuật phổ biến được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng và kỹ thuật. Nó cung cấp một loạt các công cụ và tính năng mạnh mẽ để thiết kế và vẽ các bản vẽ kỹ thuật như bản vẽ trần, bản vẽ mặt trên, bản vẽ mặt dưới, và bản vẽ phía sau.

Phần mềm thiết kế nhà trên máy tính - Autocad

Để thiết kế nhà bằng Autocad, bạn cần có một kiến thức cơ bản về cách sử dụng phần mềm và các công cụ vẽ kỹ thuật. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo một bản vẽ mới và sử dụng các công cụ và tính năng của phần mềm để thiết kế và vẽ các phòng, cửa sổ, và các thiết bị khác trong ngôi nhà của bạn.

Xem thêm  Top 5+ Phần Mềm Seo Youtube - Ưa Chuộng Nhất 2023

Để tạo ra các bản vẽ tổng quát của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng các công cụ và tính năng như công cụ vẽ phối cảnh và công cụ tạo bản vẽ 3D. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng chia sẻ và in bản vẽ

Home Designer Professional – phần mềm vẽ thiết kế nhà

Home Designer Professional là sản phẩm phần mềm thiết kế nhà được phát triển bởi Chief Architect. Đây là một phần mềm cấp độ chuyên nghiệp có thể được các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế nội thất và những người đam mê thiết kế nhà sử dụng để lập kế hoạch, thiết kế và trực quan hóa việc cải tạo, tu sửa nhà và các dự án xây dựng mới.

Home Designer Professional - phần mềm vẽ thiết kế nhà

Một số tính năng của Home Designer Professional bao gồm:

 • Các công cụ thiết kế 3D để tạo các sơ đồ tầng và mô hình chi tiết cho ngôi nhà của bạn
 • Thư viện đồ vật và vật liệu giúp bạn thiết kế và trang trí nhà cửa
 • Khả năng tạo kết xuất 2D và 3D chất lượng cao cho thiết kế của bạn
 • Công cụ lập dự toán chi phí xây dựng và tạo danh mục vật tư
 • Khả năng nhập và xuất các thiết kế ở nhiều định dạng tệp khác nhau, bao gồm SketchUp, AutoCAD, v.v.

Phần mềm thiết kế nhà 3d bằng tiếng việt – HomeByMe

HomeByMe là một phần mềm thiết kế nhà 3D được phát triển bởi công ty Dassault Systèmes. Nó cho phép người dùng tạo một hình mô phỏng ảo cho ngôi nhà của họ, bao gồm bố cục, đồ nội thất và trang trí.

Phần mềm thiết kế nhà 3d bằng tiếng việt - HomeByMe 

Người dùng có thể tùy chỉnh các yếu tố khác nhau trong thiết kế ngôi nhà của họ, bao gồm kích thước và hình dạng của các phòng, vị trí của cửa ra vào và cửa sổ, loại và kiểu dáng của đồ nội thất.

Phần mềm này cũng bao gồm một tính năng cho phép người dùng xem hình ảnh 3D về thiết kế của họ, điều này có thể giúp người dùng hiểu rõ hơn về ngôi nhà của họ sẽ trông như thế nào sau khi hoàn thành. HomeByMe có sẵn trực tuyến và có thể được truy cập thông qua trình duyệt web hoặc bằng cách tải xuống ứng dụng trên thiết bị di động.

Xem thêm  Phần Mềm Faststone Capture Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Và Tính Năng Của Nó!

Phần mềm tự thiết kế nhà – SmartDraw

SmartDraw là một chương trình máy tính cho phép người dùng tạo nhiều loại tài liệu trực quan, bao gồm lưu đồ, sơ đồ tư duy, sơ đồ tổ chức, sơ đồ tầng, v.v.

Phần mềm tự thiết kế nhà - SmartDraw 

Nó được thiết kế để trở thành một giải pháp thay thế dễ sử dụng cho phần mềm thiết kế phức tạp hơn, chẳng hạn như AutoCAD hoặc Visio. SmartDraw bao gồm một loạt các mẫu và các yếu tố được thiết kế sẵn mà người dùng có thể tùy chỉnh để tạo ra các thiết kế của riêng họ.

Nó cũng bao gồm các công cụ để thêm văn bản, hình dạng và các yếu tố khác vào thiết kế, cũng như khả năng nhập và xuất thiết kế sang và từ các định dạng khác.

Phần mềm thiết kế nhà 3d miễn phí – Roomstyler 3D Home Planner

Roomstyler 3D Home Planner là một công cụ trực tuyến cho phép người dùng tạo sơ đồ tầng 3D và thiết kế bố cục của một ngôi nhà hoặc không gian khác. Nó có thể được sử dụng để lập kế hoạch bố trí và đồ đạc trong nhà, văn phòng hoặc không gian khác.

Phần mềm thiết kế nhà 3d miễn phí - Roomstyler 3D Home Planner

Với Roomstyler 3D Home Planner, người dùng có thể chọn từ nhiều mẫu được thiết kế sẵn hoặc tạo sơ đồ tầng của riêng họ từ đầu. Họ cũng có thể chọn từ nhiều loại đồ nội thất và đồ trang trí để thêm vào không gian, đồng thời sử dụng tính năng trực quan hóa 3D để xem không gian sẽ trông như thế nào với bố cục và đồ đạc đã chọn.

Công cụ này cũng cung cấp một loạt các tùy chọn tùy chỉnh, bao gồm khả năng thay đổi sàn, tường và các tính năng khác của không gian.

Phần mềm thiết kế nhà cho điện thoại – DFS Room Planner

DFS Room Planner là một công cụ cho phép người dùng tạo các sơ đồ tầng 3D ảo và thiết kế bố cục của một căn phòng hoặc không gian. Nó được cung cấp bởi DFS, một nhà bán lẻ đồ nội thất có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Xem thêm  Top 7 Phần Mềm Hẹn Hò - Miễn Phí Và Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Phần mềm thiết kế nhà cho điện thoại - DFS Room Planner

Với DFS Room Planner, người dùng có thể chọn từ một loạt các mẫu hoặc tạo sơ đồ tầng của riêng họ từ đầu, sau đó thêm đồ nội thất và các vật dụng trang trí khác vào không gian.

Họ cũng có thể tùy chỉnh các tính năng khác nhau của không gian, chẳng hạn như sàn, tường và cửa sổ. DFS Room Planner cung cấp tính năng trực quan hóa 3D cho phép người dùng xem không gian sẽ trông như thế nào với bố cục và đồ đạc đã chọn.

Roomeon – phần mềm thiết kế nhà đơn giản miễn phí

Roomeon cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để thiết kế và sắp xếp bất kỳ phòng nào thông qua giao diện trực quan và linh hoạt. Kéo và thả các loại đồ nội thất, phụ kiện và đồ trang trí khác nhau vào phòng của bạn, đồng thời điều chỉnh kích thước của căn phòng cho phù hợp với tầm nhìn của bạn.

RoomSketcher – phần mềm thiết kế nhà ở 3d

RoomSketcher - phần mềm thiết kế nhà ở 3d

RoomSketcher là phần mềm tạo sơ đồ tầng và thiết kế nhà chuyên nghiệp. Roomeon cung cấp một thư viện đồ nội thất và đồ trang trí mà người dùng có thể thêm vào thiết kế của họ. Họ cũng có thể nhập các mô hình 3D của riêng mình hoặc sử dụng các công cụ tạo mô hình 3D tích hợp của phần mềm để tạo các mục tùy chỉnh.

Tổng Kết

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp 10+ phần mềm thiết kế nhà miễn phí và tốt nhất giành cho kiến trúc sư hay các công ty thiết kế nội thất. Hy vọng bài viết mang lại nhiều điều bổ ích cho quý bạn đọc để có thể lựa chọn cho mình một phần mềm tốt.

Xem thêm:

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *