Hướng Dẫn Tải Python – Ngôn Ngữ Lập Trình Phổ Biến Nhất

Hướng Dẫn Tải Python - Ngôn Ngữ Lập Trình Phổ Biến Nhất

Cập nhật thông tin về ứng dụng, các tính năng chính, hướng dẫn tải Python và cài đặt, những câu lệnh trong Python. Hãy cùng Học Review tìm hiểu nhé!

Python là gì?

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình thiên hướng đối tượng bậc cao. Loại ngôn ngữ này được sử dụng cho quá trình phát triển ứng dụng và các website khác nhau, Python có cú pháp đơn giản và dễ sử dụng, do đó nó trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình nhập môn tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Python là gì?

Python có cấu trúc dữ liệu cao cấp mạnh mẽ và cách tiếp cận đơn giản nhưng hiệu quả đối với lập trình hướng đối tượng. Cú pháp lệnh của Python là điểm cộng vô cùng lớn vì sự rõ ràng, dễ hiểu và linh động, làm cho nó nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ lý tưởng để viết script và phát triển ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, ở hầu hết các nền tảng.

Python là sự lựa chọn hoàn hảo của các chuyên gia hàng đầu cho đến những người mới học lập trình nhờ cấu trúc thanh lịch mà đơn giản, ngôn ngữ này cũng được đánh giá cao về sự chặt chẽ, mạnh mẽ, nhanh chóng nên đã có mặt ở mọi hệ điều hành.

Các tính năng của Python

Ngôn ngữ lập trình đơn giản, dễ học

Python có cú pháp rất đơn giản, rõ ràng. Nó dễ đọc và viết hơn rất nhiều khi so sánh với những ngôn ngữ lập trình khác như C++, Java, C#. Python làm cho việc lập trình trở nên thú vị, cho phép bạn tập trung vào những giải pháp chứ không phải cú pháp.

Xem thêm  Cách Tải Adobe Flash Player Phiên Bản Mới Nhất, Cài Đặt Chi Tiết Và Nhanh Chóng

Ngôn ngữ nhập môn

Python hướng đến sự đơn giản và dễ hiểu. Vì thế cấu trúc khá rõ ràng, cho phép viết mã lệnh với số lần gõ phím tối thiểu, cũng chính bởi vậy, đây là ngôn ngữ lý tưởng cho viết bắt đầu học lập trình.

Miễn phí, mã nguồn mở

Bạn có thể tự do sử dụng và phân phối Python, thậm chí là dùng nó cho mục đích thương mại. Vi Python là ứng dụng mã nguồn mở, bạn không những có thể sử dụng các phần mềm, chương trình được viết trong Python mà còn có thể thay đổi mã nguồn của nó. Python có một cộng đồng rộng lớn, không ngừng cải thiện nó mỗi lần cập nhật.

Khả năng di chuyển

Các chương trình Python có thể di chuyển từ nền tảng này sang nền tảng khác và chạy nó mà không có bất kỳ thay đổi nào. Nó chạy liền mạch trên hầu hết tất cả các nền tảng như Windows, macOS, Linux.

Tự động chuyển đổi các phần code

Khi dùng Python, bạn không phải lo đến các vấn đề như quản lý bộ nhớ, dọn dẹp dữ liệu,… Python sẽ tự động chuyển code sang ngôn ngữ máy tính tương thích giúp hệ thống hiểu được.

Thư viện tiêu chuẩn lớn để giải quyết những tác vụ phổ biến

Python có một số lượng lớn thư viện tiêu chuẩn giúp cho công việc lập trình của bạn trở nên dễ thở hơn rất nhiều, đơn giản vì không phải tự viết tất cả code.

Xem thêm  Hướng Dẫn Tải Kakaotalk Chi Tiết Cho PC 2022

Hướng đối tượng

Dù đơn giản hóa cho người mới học nhưng Python vẫn giữ bản chất hướng đối tượng. Các vấn đề giải quyết một cách trực quan, dễ hiểu.

Tải Python và cài đặt trên Windows

Bước 1: Truy cập vào liên kết python.org

Bước 2: Tải PIP3 cho Windows và lưu nó vào thư mục.

Tai PIP3 cho Windows va luu no vao thu muc

cai python win

Bước 3: Mở song song Windows Powershell và CD trong thư mục đặt file cài vừa lưu.

python get-pip.py (1)

Bước 4: Chạy câu lệnh (1) để cài đặt PIP3 trên Windows.

print (‘Hello world’); (2)

Bước 5: Cuối cùng, chạy Python, tạo một file test-new.py và copy code (2) chèn vào file.

python test-new.py (3)

Bước 6: Dùng câu lệnh (3) để mở CMD và cd đi đến thư mục chứa file.

Tải và cài đặt Python trên MacOS

LINK TẢI Python MacOS: Tại đây

Bước 1: Mở file python you just download and select Continue. Lặp lại thao tác này 3 lần.

continue python

Bước 2: Bạn chọn Đồng Ý sau khi thấy hiển thị yêu cầu quyền chọn xuất hiện. Sau đó, chọn cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 3: Nhấp nút Đóng để hoàn tất quá trình cài đặt.

close python

Các dạng câu lệnh điều kiện trong Python

Trong Python các câu lệnh điều kiện bao gồm: if, if…else, if…elif…else. Các khối lệnh điều kiện cũng tương tự như trong các ngôn ngữ lập trình khác nhau như C, C++, Pascal, Java, PHP,…

Kết Luận

Trên đây là tất cả thông tin về ứng dụng Python. Nếu bạn đọc/quý độc giả muốn tìm hiểu thêm những phần mềm hay ứng dụng khác hãy theo dõi chúng tôi.

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *