Một Số Mẹo Tắt Chế Độ Tai Nghe

Cách Tắt Chế Độ Tai Nghe, Hướng Dẫn Dễ Dàng Nhất 2022

Bạn có gặp sự cố khiến điện thoại của mình bị kẹt ở chức năng tai nghe, ngay cả sau khi rút tai nghe ra không? Có nhiều giải pháp cho việc này. Dưới đây là một số mẹo tắt chế độ tai nghe trên cả Android và iPhone với 9 phương pháp đơn giản mà Hocreview gợi ý cho bạn.

Chế độ tai nghe là gì? Nên tắt chế độ tai nghe khi nào?

Chế độ tai nghe là trạng thái khi bạn rút tai nghe ra khỏi điện thoại thì không thể nghe thấy âm thanh qua loa ngoài. Bạn cũng thấy biểu tượng tai nghe ở đầu màn hình, cho biết điện thoại vẫn ở chế độ tai nghe ngay cả khi tai nghe đã bị ngắt kết nối.

Trong một số trường hợp, có âm thanh nhưng âm lượng nhỏ. Điều này dẫn đến việc bạn không thể sử dụng điện thoại cho các tính năng như gọi điện và giải trí. Ngoài ra, nó sẽ không thể làm cho điện thoại đổ chuông khi gọi.

Nguyên nhân điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe

Nguyên nhân điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe

Trong trường hợp không thể tắt chức năng tai nghe của điện thoại, có thể vì một số lý do bao gồm:

 • Rút phích cắm tai nghe vào thời điểm điện thoại của bạn đang phát nhạc, video hoặc các ứng dụng chạy dưới nền phát âm thanh.
 • Điện thoại đang chạy nhiều ứng dụng đồng thời và một trong số đó không tương thích và ngăn âm thanh phát qua loa của điện thoại.
 • Giắc cắm tai nghe đã bị hỏng.
 • Có thể do sử dụng tai nghe không chính hãng.
 • Giắc cắm tai nghe có nhiều bụi bẩn khiến âm thanh truyền tải không được tốt.
 • Trong trường hợp người dùng cập nhật, ứng dụng âm thanh gặp lỗi không hoạt động bình thường.
 • Các sự cố xảy ra với hệ điều hành trên điện thoại.
 • Điện thoại bị va đập mạnh khiến các linh kiện trong điện thoại bị chập chờn và phát sinh lỗi.
 • Sự cố với cài đặt trên điện thoại của bạn.
Xem thêm  Top 10+ Tai Nghe Cho Bà Bầu Tốt Nhất 2022: Cao Cấp, Giá Rẻ

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại iphone và andrroi

1. Cắm lại tai nghe rồi rút ra và kiểm tra loa ngoài một lần nữa

Giải pháp đơn giản nhất là kết nối tai nghe lại với điện thoại di động rồi ngắt kết nối. Nếu điện thoại tiếp tục phát nhạc thì bạn đã giải quyết được sự cố. Nếu không, thì bạn có thể tìm kiếm các giải pháp khác.

2. Tắt máy, khởi động lại điện thoại

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại iphone và andrroi

Nếu bạn đang sử dụng đồng thời nhiều ứng dụng và ứng dụng đó có thể khiến thiết bị của bạn bị lag hoặc có thể là do sự cố phần mềm khiến điện thoại bị tắt. Đây là lúc thử khởi động lại điện thoại để khôi phục điện thoại về cài đặt gốc.

Để khởi động lại điện thoại:

 • Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi menu nguồn xuất hiện.
 • Chọn Khởi động lại.

Nếu bạn sở hữu một mẫu điện thoại cũ hơn có pin có thể tháo rời, thực hiện những bước sau:

 • Tắt điện thoại
 • Tháo pin ra và chờ 30s
 • Lắp lại pin
 • Đặt lại điện thoại

Sau khi đợi điện thoại khởi động và xác minh rằng biểu tượng chế độ tai nghe của bạn đã biến mất. Hãy thử phát nhạc để xác nhận rằng sự cố đã được khắc phục.

3. Kiểm tra và vệ sinh phần jack và cổng cắm tai nghe

Kiểm tra và vệ sinh phần jack và cổng cắm tai nghe

Bụi bẩn và xơ vải có thể tích tụ bên trong giắc cắm âm thanh.  Nếu bạn thường xuyên để điện thoại trong túi, xơ vải có thể tích tụ trong giắc cắm. Khi bạn cắm tai nghe vào phích cắm, xơ vải sẽ đẩy xa hơn nữa vào phần dưới bên trong phích cắm. 

Xem thêm  Top 10+ Tai Nghe Cổng Type C Tốt Nhất 2022: Cao Cấp, Giá Rẻ

Đây là vật liệu dẫn điện và là nguồn gây nhiễu, nó có thể làm hỏng các mạch điện tử bên trong giắc cắm, khiến điện thoại nhận dạng là tai nghe được cắm vào.

Để làm sạch, làm theo các bước sau đây:

 • Sử dụng tăm bông hoặc kẹp giấy để lấy bụi bẩn ra
 • Đưa tăm bông vào lỗ giắc cho đến khi chạm điểm xa nhất
 • Nhẹ nhàng xoay đồng thời ấn nó xuống.
 • Rút tăm bông ra, thao tác này sẽ loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào tích tụ bên giắc.
 • Lặp lại các bước cho đến khi bụi bẩn, xơ vải được làm sạch. 

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử dán một miếng băng dính hai mặt vào đầu tăm, các mảnh vụn còn lại sẽ dính vào băng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch.

Lấy một chiếc máy hút bụi chạy bằng năng lượng nhẹ và gắn một chiếc vòi mỏng, hẹp vào đó. Nếu có thể, chiều rộng của đầu cắm phải tương tự như giắc cắm tai. Đặt vòi vào giắc cắm và bật máy hút bụi. 

Cố gắng không thổi không khí vào khe vì nó có thể đẩy bụi bẩn vào sâu hơn bên trong.

4. Thử cắm với loa hoặc tai nghe khác

Thử cắm với loa hoặc tai nghe khác

Trong nhiều trường hợp, tai nghe không chất lượng hoặc không hoạt động trên điện thoại thông minh của bạn. Nếu bạn nhận thấy lỗi này, hãy thử kết nối với một tai nghe hoặc loa khác để sửa lỗi.

5. Khôi phục model, cập nhật hệ điều hành để tắt chế độ tai nghe

Nếu khởi động lại điện thoại không hoạt động, bạn có thể cần phải cập nhật lại hệ điều hành điện thoai để tắt chế độ tai nghe.

Xem thêm  [Review] TOP 10 Tai Nghe AKG Âm Thanh Chất Lượng Tốt: Cộng Tác Samsung

Nếu không có cách nào ở trên thành công thì đây có thể là thời điểm thích hợp để thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa toàn bộ ứng dụng, tệp cũng như cài đặt của bạn. Do đó, điều cần thiết là sao lưu các tệp của bạn trước khi bắt đầu quá trình.

Sao lưu dữ liệu trên Android:

 • Chuyển đến Cài đặt trên điện thoại của bạn.
 • Nhấn Google.
 • Chọn Sao lưu.
 • Nhấp vào Sao lưu ngay trong phần sao lưu vào Google Drive hoặc Sao lưu vào Google One trên một số điện thoại Android.

Vì quá trình sao lưu có thể mất nhiều thời gian nên bạn phải đảm bảo rằng thiết bị của mình được kết nối với nguồn sạc và có mạng WiFi ổn định.

Để đặt lại cài đặt gốc Android:

Khôi phục model, cập nhật hệ điều hành để tắt chế độ tai nghe

 • Mở cài đặt.
 • Đặt lại cài đặt bằng cách chạm vào Sao lưu.
 • Chọn Dữ liệu khôi phục cài đặt gốc.
 • Chọn Đặt lại thiết bị, sau đó chạm vào xóa mọi thứ.

Quá trình này có thể mất một thời gian để hoàn thành. Khi hoàn tất, nó sẽ tự khởi động lại điện thoại của bạn. Sau đó, điện thoại Androi sẽ hoạt động như mới.

Làm tượng tự với điên thooại iPhone. Lúc này hãy chuyển thiết bị về chế độ DFU hoặc nâng cấp thiết bị lên chế độ DFU. Bây giờ các tệp iOS bị hỏng sẽ được thay thế bằng các tệp mới hơn.

6. Tắt, bật chế độ máy bay

Chế độ máy bay trong điện thoại là chức năng cho phép tắt và bật mọi kết nối di động, wifi, Bluetooth và các kết nối khác. Hầu hết mọi người sử dụng nó để ngắt kết nối khi đang di chuyển trê máy bay. Tuy nhiên, chức năng này cũng có khả năng khắc phục sự cố về chế độ tai nghe.

Xem thêm  Top 10+ Tai Nghe Realme Tốt Nhất 2022: Cao Cấp, Giá Rẻ

Bật chế độ máy bay sẽ tắt Bluetooth khi bạn đang sử dụng tai nghe không dây, lúc này điện thoại sẽ hiểu được bạn không còn muốn sử dụng tai nghe nữa và sẽ tắt chế độ tai nghe.

Tắt, bật chế độ máy bay

Nếu thiết bị của bạn có dây, hãy ngắt kết nối thiết bị khỏi điện thoại.  Sau đó tắt và bật chế độ máy bay. Điều này sẽ vô hiệu hóa tính năng tai nghe trên iPhone  và Androi.

Một ứng dụng khác mà Hocreview rất muốn giới thiệu cho công việc này là một ứng dụng có tên “Công cụ sửa chữa Android”. Nó rất dễ sử dụng và lý tưởng cho những người không có nền tảng kỹ thuật. 

Công cụ có thể xác định các sự cố Android thường gặp nhất và khắc phục sự cố đó cho bạn.

Tuy nhiên, đừng tự root điện thoại của mình. Quá trình root rất nhiều rủi ro. Hãy mang nó đến các chuyên gia sửa chữa máy để nhận được sự giúp đỡ.

7. Tắt, bật bluetooth 

Nếu sử dụng tai nghe Bluetooth, đôi lúc điện thoại nhầm rằng nó được kết nối với tai nghe của bạn ngay cả khi chúng đã tắt. Hãy thử tắt Bluetooth trong thiết bị điện thoại thông qua menu cài đặt.

8. Sử dụng ứng dụng để ghi đè điều khiển âm thanh

Android cho phép người dùng root điện thoại của họ để kiểm soát các chức năng quản trị của điện thoại. Một số ứng dụng cấp cho bạn quyền truy cập root để đảm bảo rằng bạn có thể thực thi một số lệnh nhất định không thể truy cập được trên hệ điều hành  tiêu chuẩn.

Xem thêm  TOP 12+ Tai Nghe In-Ear Được Đánh Giá Tốt Nhất 2022 Nghe Nhạc, Gaming

Sử dụng ứng dụng để ghi đè điều khiển âm thanh

Một trong những ứng dụng này bao gồm “Tắt tai nghe/bật loa”. Ứng dụng này đơn giản và cho phép bạn chuyển đổi giữa loa và tai nghe bất kể bạn có kết nối tai nghe hay không.

9. Mang điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được hỗ trợ

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn và đặt lịch hẹn với trung tâm sửa chữa. Nếu điện thoại còn bảo hành, bạn có thể không phải trả phí sửa chữa. Nếu vấn đề phát sinh do lỗi bên trong điện thoại hoặc vấn đề với thiết kế của điện thoại, công ty phải bồi thường cho bạn về lỗi đó.

Ngoài ra, bạn có thể đến một cửa hàng sửa chữa độc lập uy tín, lâu năm đáng tin cậy.

Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Điện thoại cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài?

Nguyên nhân cắm tai nghe vào mà loa vẫn mở thường là do tai nghe. Trong các trường hợp khác, lý do của sự cố có thể là do tai nghe không phù hợp với thiết bị; giắc cắm tai nghe trên điện thoại thông minh bị hỏng hoặc trục trặc phần mềm có thể gây ra sự cố, nhưng đây không phải là trường hợp phổ biến.

Muốn giải quyết lỗi này, bạn cần:

 • Sử dụng tai nghe chính hãng
 • Thay thế tai nghe hoặc thiết bị smartphone khác
 • Đảm bảo phụ kiện tai nghe được cắm chắc chắn
 • Kiểm tra lại giắc cắm
 • Làm mới smartphone bằng cách khởi động lại

Rút tai nghe mà vẫn có biểu tượng tai nghe trên điện thoại?

Rút tai nghe mà vẫn có biểu tượng tai nghe trên điện thoại?

Như đã đề cập ở đoạn trước, lỗi hiển thị biểu tượng dù đã rút tau nghe là do ​​điện thoại vẫn ở chế độ tai nghe. Xem xét những gợi ý cách tắt chế độ tai nghe vừa rồi để giải quyết vấn đề.

Xem thêm  Ngưỡng Tai Nghe Của Người Chịu Được Là Bao Nhiêu?

Tại sao tai nghe âm thanh 1 bên to, 1 bên nhỏ?

Lỗi tai nghe âm thanh một bên to một bên nhỏ rất thường xuyên xảy ra với các thiết bị di động, nhất là khi sử dụng bluetooth và nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và trải nghiệm của người dùng.

Lý do cho điều này có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân, bao gồm:

 • Do nút điều chỉnh âm lượng ở 2 đầu tai nghe chưa phù hợp
 • Nó có thể là một vấn đề về phần mềm.

Phương pháp sửa tai nghe hai bên rất dễ dàng. Thực hiện theo các hướng dẫn từng bước sau với iOS:

 • Vào Settings > General >Accessibility > Thay đổi âm lượng của từng tai nghe trên điện thoại.
 • Giữ tai nghe và kéo điều khiển âm lượng cho đến khi nó ở giữa T/P cân bằng.

Làm tương tự với Androi, cần vào phần Cài đặt > Chọn Âm thanh > Ở mục Phương tiện chỉnh âm lượng về mức cân bằng.

Xem thêm: Cách Sửa Tai Nghe Bị Hỏng 1 Bên

Kết luận

Chế độ tai nghe là một tính năng tuyệt vời cho phép điện thoại phát hiện tai nghe bất cứ khi nào bạn kết nối chúng, tuy nhiên không phải lúc nào điều này cũng tốt. Đặc biệt trong trường hợp điện thoại của bạn cho rằng tai nghe của bạn luôn được bật.

Bạn có thể khắc phục sự cố của mình không? Bạn đã sử dụng những phương pháp nào để khiến điện thoại của mình tắt chế độ tai nghe? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn bằng cách để lại nhận xét bên dưới.

 

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *