3 Cách Định Vị, Tìm Iphone Bị Mất Đơn Giản Và Nhanh Chóng

3 Cách Định Vị, Tìm Iphone Bị Mất Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, smartphone đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhưng đôi khi chúng ta có thể vô tình để mất chiếc iPhone của mình.

Điều đó có thể xảy ra trong bất kỳ tình huống nào, từ bị đánh cắp, bị đánh rơi hoặc chỉ đơn giản là để quên nó ở một nơi nào đó. May mắn thay, nếu bạn đã kích hoạt tính năng Find My iPhone trên thiết bị của mình trước khi nó mất, thì có nhiều cách để bạn tìm lại chiếc iPhone bị mất. Hãy cùng Học Review tìm hiểu các cách tìm iPhone bị mất trong bài viết này.

Các cách tìm iPhone bị mất:

Tìm iPhone bằng icloud trên điện thoại

Nhấn vào ứng dụng “Tìm” > Chọn thiết bị cần tìm

nhan tim tren iphone

Tiếp tục chọn hình thức mà bạn muốn tìm kiếm như Phát âm thanh, thông báo, chỉ đường và đánh giấu là bị mất.

chon hinh thuc tim kiem

Sử dụng tính năng Find My trên iCloud.com

Để sử dụng tính năng Find My trên iCloud.com, bạn có thể làm theo các bước sau:

Truy cập vào trang web iCloud.com trên trình duyệt web của bạn

truy cap icloud.com

Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.

Nhấp vào biểu tượng Find My trên trang chủ của iCloud.

Nhấp vào biểu tượng Find My trên trang chủ của iCloud.

Trên trang Find My, chọn iPhone của bạn trong danh sách các thiết bị đã đăng ký với tài khoản iCloud của bạn.

cac thiet bi tren find my

Nếu iPhone của bạn đang được bật và kết nối với internet, bạn sẽ thấy vị trí hiện tại của thiết bị trên bản đồ. Nếu thiết bị không được kết nối với internet, bạn sẽ thấy vị trí cuối cùng của nó trước khi mất kết nối.

Xem thêm  Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc, Cách Reset Iphone Đơn Giản

hien thi dinh vi tren iphone

Nếu bạn muốn thực hiện một số hành động từ xa trên chiếc iPhone bị mất, bạn có thể nhấp vào các tùy chọn như Play Sound (phát âm thanh), Lost Mode (chế độ bị mất), hoặc Erase iPhone (xóa dữ liệu trên iPhone).

Tùy chọn Lost Mode sẽ cho phép bạn khóa thiết bị và hiển thị một thông báo với số điện thoại để liên lạc với bạn nếu ai đó tìm thấy iPhone của bạn.

Sử dụng ứng dụng bên thứ ba như Find My iPhone của Google

Sử dụng ứng dụng bên thứ ba như Find My iPhone của Google

Ngoài tính năng Find My của Apple, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng bên thứ ba để tìm kiếm chiếc iPhone của mình, ví dụ như ứng dụng Find My Phone của Google. Để sử dụng ứng dụng này, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Tải và cài đặt ứng dụng Find My Phone từ App Store.
 • Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
 • Sau khi đăng nhập, ứng dụng sẽ hiển thị danh sách các thiết bị đã đăng ký với tài khoản Google của bạn. Chọn iPhone của bạn trong danh sách.
 • Nếu iPhone của bạn đang được bật và kết nối với internet, bạn sẽ thấy vị trí hiện tại của thiết bị trên bản đồ. Nếu thiết bị không được kết nối với internet, bạn sẽ thấy vị trí cuối cùng của nó trước khi mất kết nối.
 • Nếu bạn muốn thực hiện một số hành động từ xa trên chiếc iPhone bị mất, bạn có thể nhấp vào các tùy chọn như Play Sound (phát âm thanh) hoặc Lock Device (khóa thiết bị). Tùy chọn Lock Device sẽ cho phép bạn khóa thiết bị và hiển thị một thông báo với số điện thoại để liên lạc với bạn nếu ai đó tìm thấy iPhone của bạn.
 • Ngoài tính năng Find My của Apple và ứng dụng Find My Phone của Google, còn có nhiều ứng dụng khác như Find My iPhone của MyApple, Prey Anti Theft, hay Cerberus Anti Theft cũng cung cấp tính năng tìm kiếm và khóa thiết bị bị mất.
Xem thêm  Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Iphone Sang Iphone Đơn Giản Nhất

Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn cần kích hoạt trước tính năng này trên thiết bị của mình và đảm bảo rằng thiết bị đang được kết nối với internet.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động để họ giúp bạn định vị vị trí của chiếc iPhone bị mất.

Nếu bạn không có tài khoản iCloud hoặc không thể đăng nhập vào tài khoản của mình để sử dụng tính năng Find My, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động để họ giúp bạn định vị vị trí của chiếc iPhone bị mất.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động để họ giúp bạn định vị vị trí của chiếc iPhone bị mất.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ di động đều có khả năng giúp bạn định vị vị trí của thiết bị bị mất và cung cấp cho bạn các lựa chọn để khôi phục thiết bị của mình. Tuy nhiên, việc này có thể mất thời gian và có thể yêu cầu phải xác minh danh tính của bạn trước khi được cung cấp thông tin về vị trí của thiết bị.

Các thủ thuật khác khi tìm iPhone bị mất

Các thủ thuật khác khi tìm iPhone bị mất

Ngoài các cách trên để tìm iPhone bị mất, còn một số thủ thuật khác mà bạn có thể áp dụng để tăng khả năng tìm lại thiết bị của mình, bao gồm:

 • Gửi thông báo tới thiết bị bị mất: Bạn có thể gửi một thông báo đến thiết bị bị mất, yêu cầu người tìm thấy thiết bị hồi đáp lại. Điều này sẽ giúp bạn có được thông tin liên quan đến vị trí của thiết bị.
 • Đăng nhập vào tài khoản iCloud trên thiết bị khác: Nếu bạn có một thiết bị Apple khác, hãy đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình và sử dụng tính năng Find My để tìm kiếm thiết bị bị mất.
 • Sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba: Ngoài các ứng dụng được cung cấp bởi Apple và Google, còn nhiều ứng dụng khác có thể giúp bạn tìm kiếm thiết bị bị mất, chẳng hạn như Prey, Lost Android hoặc Where’s My Droid.
 • Đổi mật khẩu tài khoản iCloud: Nếu bạn cho rằng ai đó đã truy cập vào tài khoản iCloud của mình và từ đó có thể tìm thấy thiết bị của bạn, bạn nên đổi mật khẩu của tài khoản iCloud để bảo vệ thông tin cá nhân của mình.
 • Cảnh báo về việc mất iPhone cho nhà mạng và cảnh sát: Nếu bạn không thể tìm thấy thiết bị của mình, hãy liên hệ với nhà mạng và cảnh sát để báo cáo việc mất điện thoại của bạn. Họ có thể giúp bạn tìm kiếm thiết bị bị mất và bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi việc truy cập trái phép.
Xem thêm  Cách Mở Khoá Khi Quên Mật Khẩu Iphone Đơn Giản Nhất

Các câu hỏi liên quan

Tôi đã đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình để định vị iPhone bị mất, nhưng nó không hiển thị trên bản đồ, làm sao để giải quyết vấn đề này?

Bạn hãy chắc chắn rằng iPhone của bạn đã được bật tính năng Find My iPhone và đang được kết nối với mạng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Nếu vẫn không thể hiển thị trên bản đồ, hãy liên hệ với Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ di động để được hỗ trợ.

Điện thoại tắt nguồn thì có định vị được không?

Khi điện thoại tắt nguồn thì chức năng định vị GPS của điện thoại sẽ bị tắt và không hoạt động được nữa. Do đó, việc định vị điện thoại bị mất khi tắt nguồn là không thể thực hiện được.

Tuy nhiên, nếu người dùng đã cài đặt trước đó một ứng dụng định vị GPS hoặc kết nối điện thoại với các dịch vụ định vị bên thứ ba, thì khi điện thoại bị mất và bị tắt nguồn, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng hoặc dịch vụ này để định vị vị trí của điện thoại.

Đăng nhập vào được nhưng bắt nhập mã xác minh qua điện thoại?

Điều này thường xảy ra khi bạn cố gắng đăng nhập vào tài khoản của mình từ một thiết bị mới hoặc từ một địa điểm mới mà hệ thống không nhận diện được. Để bảo vệ tài khoản của bạn, hệ thống yêu cầu bạn xác minh bằng mã xác minh được gửi đến điện thoại của bạn.

Xem thêm  15 Cách Tăng Dung Lượng iPhone Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Mã xác minh này thường được gửi qua tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại. Bạn chỉ cần nhập mã này vào trang đăng nhập để xác minh tài khoản của mình. Nếu bạn không nhận được mã xác minh, hãy kiểm tra lại số điện thoại mà bạn đã đăng ký và thử lại sau vài phút.

Kết Luận

Trên đây là một số cách tìm iPhone bị mất mà bạn có thể áp dụng khi cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy thiết bị của mình bằng cách nào, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để biết thêm hướng dẫn và hỗ trợ.

Đồng thời, hãy luôn lưu ý về các vấn đề bảo mật và quyền riêng tư khi sử dụng các tính năng liên quan đến định vị và theo dõi thiết bị của mình.

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *