6 Cách Tắt Tiếng Chụp Ảnh iPhone Cực Dễ

6 Cách Tắt Tiếng Chụp Ảnh iPhone Cực Dễ

Khi sử dụng tính năng chụp ảnh trên iPhone, âm thanh có thể góp phần tạo ra một trải nghiệm đầy đủ và sống động. Tuy nhiên, ở một số tình huống, tiếng chụp ảnh có thể trở thành vấn đề và gây phiền nhiễu cho người xung quanh.

Trong bài viết này, cùng Học Review tìm hiểu cách tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone và tầm quan trọng của việc làm này.

Tiếng chụp ảnh trên iPhone và vấn đề liên quan:

Khi sử dụng tính năng chụp ảnh trên iPhone, tiếng “click” khi bấm nút chụp ảnh được phát ra thông qua loa của thiết bị. Việc này có thể tạo ra một trải nghiệm chụp ảnh sống động và hấp dẫn, tuy nhiên đôi khi tiếng chụp ảnh cũng có thể gây phiền nhiễu và quấy rầy người xung quanh.

Ví dụ, trong một buổi chụp ảnh chuyên nghiệp, việc tiếng chụp ảnh vang lên liên tục có thể làm gián đoạn không khí và làm mất tập trung của các thành viên trong buổi chụp ảnh.

Tiếng chụp ảnh trên iPhone và vấn đề liên quan:

Ngoài ra, ở một số tình huống, như chụp ảnh ở những nơi yên tĩnh hoặc trong các tình huống nhạy cảm, tiếng chụp ảnh còn có thể làm gián đoạn và xâm phạm quyền riêng tư của người khác.

Vì vậy, việc tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone là một cách để giảm thiểu các tác động không mong muốn của tiếng chụp ảnh và tăng cường tính riêng tư và an toàn khi sử dụng tính năng này.

Xem thêm  Các Cách Tắt Nguồn iPhone Nhanh và An Toàn: Hướng Dẫn Chi Tiết

6 Cách tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone

Tắt âm thanh trên điện thoại

Tắt âm thanh trên điện thoại

Để tắt âm thanh trên điện thoại, trên các thiết bị iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Tìm nút tắt âm thanh: Điện thoại iPhone có một nút tắt âm thanh trên cạnh máy, nằm bên trái cạnh trên cùng hoặc bên phải cạnh nút nguồn. Hãy kiểm tra vị trí của nút tắt âm thanh trên điện thoại của bạn.
 • Đẩy nút tắt âm thanh xuống: Nếu bạn muốn tắt âm thanh trên điện thoại, hãy đẩy nút tắt âm thanh xuống đến khi bạn không còn thấy tiếng bip.
 • Kiểm tra cài đặt: Nếu bạn vẫn nghe thấy tiếng bip khi chụp ảnh, hãy kiểm tra cài đặt trên điện thoại của bạn. Truy cập vào Cài đặt, chọn Âm thanh & Rung và tắt chức năng “Âm khi chụp ảnh”.

Nếu bạn đã tắt âm thanh trên điện thoại nhưng vẫn nghe thấy tiếng bip khi chụp ảnh, hãy khởi động lại điện thoại và kiểm tra lại cài đặt của bạn.

Sử dụng chế độ “Silent”

Su dung che do Silent iphone

Để sử dụng chế độ “Silent” (Chế độ im lặng) trên điện thoại iPhone và tắt tiếng chụp ảnh, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Tìm nút điều khiển âm lượng: Nút điều khiển âm lượng trên iPhone thường được đặt ở cạnh trên cùng bên trái hoặc bên phải của thiết bị.
 • Nhấn nút điều khiển âm lượng: Nhấn nút điều khiển âm lượng xuống cho đến khi màn hình hiển thị biểu tượng của chế độ “Silent” (Chế độ im lặng).
 • Kiểm tra cài đặt: Nếu bạn vẫn nghe thấy tiếng bip khi chụp ảnh, hãy kiểm tra cài đặt trên điện thoại của bạn. Truy cập vào Cài đặt, chọn Âm thanh & Rung và tắt chức năng “Âm khi chụp ảnh”.
Xem thêm  3 Cách Chia Đôi Màn Hình iPhone Đơn Giản, Dễ Dàng

Chụp ảnh hoặc chụp màn hình trong khi ghi màn hình

iOS đi kèm với một công cụ ghi màn hình tích hợp sẵn. Thú vị là nếu bạn bật microphone trong quá trình ghi màn hình, âm thanh của chụp ảnh và camera sẽ được tắt một phần.

Chụp ảnh hoặc chụp màn hình trong khi ghi màn hình

 • Mở Trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải (trên các phiên bản iPhone mới hơn) hoặc vuốt lên từ cạnh dưới (trên các phiên bản iPhone có Touch ID).
 • Ở đây, nhấn giữ biểu tượng Ghi màn hình.
 • Chạm vào nút Microphone để bật microphone.
 • Bây giờ, bấm vào Bắt đầu ghi âm.

bat dau ghi am

 • Bất kỳ hình ảnh hoặc ảnh chụp màn hình nào bạn chụp trên iPhone sẽ phát ra âm thanh màn trập rất nhỏ trong quá trình ghi màn hình.
 • Sau khi hoàn tất, bạn có thể dừng ghi bằng cách lặp lại các bước.

Lưu ý rằng điều cần thiết là bật micrô trong khi bắt đầu ghi màn hình. Nếu không, âm thanh màn trập sẽ không bị tắt. Ngoài ra, ảnh chụp màn hình sẽ có biểu tượng ghi màn hình màu đỏ ở trên cùng, điều này có thể gây khó chịu.

Sử dụng chế độ “Live Photo”

Sử dụng chế độ "Live Photo"

Để sử dụng chế độ “Live Photo” và tắt tiếng chụp ảnh trên điện thoại iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Camera trên điện thoại của bạn.
 • Chọn chế độ “Live Photo”: Để chụp ảnh bằng chế độ “Live Photo”, hãy chọn biểu tượng màu vàng vòng tròn ở góc trên bên phải của màn hình Camera.
 • Chụp ảnh: Sau khi chọn chế độ “Live Photo”, hãy chụp ảnh bằng cách nhấn nút chụp ảnh như bình thường.
 • Kiểm tra tiếng chụp ảnh: Nếu bạn muốn kiểm tra tiếng chụp ảnh đã bị tắt hay chưa, hãy chọn ảnh đó trong thư viện ảnh của bạn và bật tính năng “Live Photo” bằng cách nhấn và giữ ảnh đó.
 • Kiểm tra cài đặt: Nếu bạn vẫn nghe thấy tiếng bip khi chụp ảnh, hãy kiểm tra cài đặt trên điện thoại của bạn. Truy cập vào Cài đặt, chọn Âm thanh & Rung và tắt chức năng “Âm khi chụp ảnh”.
Xem thêm  15 Cách Tăng Dung Lượng iPhone Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Chụp ảnh trong khi quay video

Chụp ảnh trong khi quay video

iPhone cho phép bạn chụp ảnh đồng thời trong khi quay video. May mắn thay, các bức ảnh mà bạn chụp trong khi quay video sẽ không phát ra bất kỳ âm thanh nào từ cơ chế chụp ảnh.

 • Mở ứng dụng Camera trên iPhone của bạn.
 • Chuyển sang chế độ Quay video và bấm nút chụp ảnh để bắt đầu quay.
 • Bây giờ, bạn sẽ thấy một nút chụp màu trắng ở góc dưới bên phải của màn hình.
 • Chạm vào nút trắng đó để chụp ảnh không có âm thanh trên iPhone của bạn.

Điều này làm cho việc chụp ảnh một cách bí mật mà không gây chú ý trở nên thuận tiện. Tuy nhiên, độ phân giải của các hình ảnh chụp trong quá trình quay video sẽ không giống như các bức ảnh thông thường. Nó sẽ phụ thuộc vào độ phân giải của video.

Cắm tai nghe để chụp

Cắm tai nghe để chụp

Một cách khác để tắt tiếng chụp ảnh trên điện thoại iPhone là bằng cách cắm tai nghe vào thiết bị. Để làm điều này, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Cắm tai nghe vào iPhone: Hãy cắm tai nghe vào cổng tai nghe trên điện thoại của bạn.
 • Chụp ảnh: Sau khi cắm tai nghe vào, hãy mở ứng dụng Camera và chụp ảnh bằng cách nhấn nút chụp ảnh trên tai nghe thay vì sử dụng nút trên điện thoại.
 • Kiểm tra tiếng chụp ảnh: Sau khi chụp ảnh, hãy kiểm tra lại xem tiếng chụp ảnh đã bị tắt hay chưa bằng cách mở ảnh vừa chụp và kiểm tra xem tiếng bip có phát ra hay không.
Xem thêm  Hướng Dẫn Chụp Màn Hình Trên iPhone: Các Phím Cứng Và Tính Năng Assistivetouch

Lời khuyên khi sử dụng tính năng chụp ảnh trên iPhone

Dưới đây là một số lời khuyên quan trọng khi sử dụng tính năng chụp ảnh trên điện thoại iPhone:

 • Để tắt tiếng chụp ảnh, hãy sử dụng các phương pháp được đề cập trên để đảm bảo không làm phiền người khác và tôn trọng quyền riêng tư của họ.
 • Hãy đảm bảo rằng ánh sáng là đủ tốt để chụp ảnh. Sử dụng tính năng đèn flash trên điện thoại chỉ khi ánh sáng thật sự không đủ để chụp ảnh.
 • Hãy cố gắng giữ cho ống kính của điện thoại luôn sạch sẽ. Sử dụng khăn mềm để lau ống kính khi cần thiết.
 • Hãy tối ưu hóa cài đặt cho tính năng chụp ảnh. Cài đặt mặc định của ứng dụng Camera trên iPhone có thể được điều chỉnh để đảm bảo rằng ảnh chụp ra là tốt nhất có thể.
 • Sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh để cải thiện chất lượng ảnh và tăng tính thẩm mỹ của chúng.
 • Cuối cùng, hãy sáng tạo và thử nghiệm với tính năng chụp ảnh trên điện thoại của mình. Chụp ảnh là một trải nghiệm đầy thú vị và bạn có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp nếu bạn sử dụng tính năng này một cách chuyên nghiệp.

Tổng Kết

Tắt tiếng chụp ảnh trên điện thoại iPhone là một cách đơn giản để giảm thiểu tiếng ồn khi chụp ảnh và tôn trọng quyền riêng tư của những người xung quanh. Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu vài phương pháp để tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone như sử dụng chế độ “Live Photo”, cắm tai nghe hoặc sử dụng các ứng dụng như Camera+.

Xem thêm  Chia Sẻ Kết Nối Wifi Trên iPhone: Hướng Dẫn Chi Tiết Và Thủ Thuật Hữu Ích

Bên cạnh đó, cũng không nên quên lời khuyên quan trọng khi sử dụng tính năng chụp ảnh trên iPhone để đảm bảo rằng bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp nhất có thể. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tắt tiếng chụp ảnh trên điện thoại iPhone và sử dụng tính năng này một cách hiệu quả.

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *