CTA Là Gì? Tác Dụng Của Việc Dùng CTA Trong SEO

CTA Là Gì? Tác Dụng Của Việc Dùng CTA Trong SEO

CTA là một từ viết tắt của thuật ngữ “Call-to-Action” trong tiếng Anh. Đây là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực SEO-Marketing và quảng cáo trực tuyến.

Nếu bạn đang tìm hiểu về CTA là gì và tại sao nó quan trọng đối với chiến lược tiếp thị của bạn, bài viết này Học Review sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này và cách sử dụng CTA hiệu quả để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

CTA là gì? Có những dạng CTA nào?

CTA là viết tắt của “Call to Action”, có nghĩa là lời kêu gọi hành động. CTA là một yếu tố quan trọng của chiến lược tiếp thị, được sử dụng để thúc đẩy khách hàng hoặc người xem thực hiện một hành động nhất định, chẳng hạn như đăng ký, mua hàng, tải xuống tài liệu hoặc đăng nhập vào một trang web.

CTA là gì? Có những dạng CTA nào?

Có nhiều dạng CTA phổ biến như:

 • Nút đăng ký: Sử dụng để thúc đẩy người dùng đăng ký hoặc đăng ký tham gia một sự kiện, chương trình hoặc dịch vụ nào đó.
 • Nút mua hàng: Sử dụng để khuyến khích người dùng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Nút tải xuống: Sử dụng để yêu cầu người dùng tải xuống một tài liệu, sách điện tử, hoặc một sản phẩm miễn phí khác.
 • Nút liên hệ: Sử dụng để yêu cầu khách hàng liên hệ với bạn để biết thêm thông tin hoặc hỗ trợ.
 • Nút chia sẻ: Sử dụng để khuyến khích người dùng chia sẻ sản phẩm hoặc nội dung của bạn với người khác.
 • Nút tìm hiểu thêm: Sử dụng để thúc đẩy người dùng tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Xem thêm  EAT Là Gì Và Tại Sao Nó Quan Trọng Đối Với SEO?

Điều quan trọng là lựa chọn CTA phù hợp với mục đích và mục tiêu tiếp thị của bạn, và đảm bảo rằng CTA của bạn rõ ràng và hấp dẫn để khuyến khích khách hàng thực hiện hành động cụ thể.

Cách tạo lời kêu gọi hành động hấp dẫn

Các nhà tiếp thị sử dụng một số chiến lược để tạo CTA hiệu quả. Dưới đây là danh sách một số cái phổ biến:

 • Thiết kế tốt: Lời kêu gọi hành động tốt nhất cần thu hút sự chú ý của người dùng, do đó, màu nút sáng tương phản với màu của trang hoặc email là một chiến lược hiệu quả.
 • Khả năng hiển thị cao: Bởi vì lời kêu gọi hành động phải là điều đáng chú ý nhất trên trang, nên kích thước phông chữ phải đủ lớn để thu hút sự chú ý.
 • Lợi ích rõ ràng: Nêu rõ lợi ích mà người dùng sẽ nhận được là một cách hiệu quả để khiến họ nhấp vào.
 • Văn bản có thể hành động: Lời kêu gọi hành động, như tên gọi của nó, được thiết kế để buộc người dùng thực hiện hành động, do đó, CTA hiệu quả nên sử dụng các từ hành động như “khám phá”, “tìm hiểu thêm” và “mua ngay”.
 • Độ dài ngắn: Một lời kêu gọi hành động tốt phải là một cụm từ ngắn, không phải một câu. Hầu hết không dài quá năm đến bảy từ.
 • Cảm giác khẩn cấp: Người dùng dễ bị phân tâm trên internet, do đó, cảm giác cấp bách mạnh mẽ chẳng hạn như ưu đãi trong thời gian giới hạn có thể giúp buộc người dùng hành động ngay lập tức thay vì trì hoãn hành động.
Xem thêm  Rank Math Là Gì? Cách Cài Đặt Rank Math Cho Wordpress

Các loại CTA (Call To Action) thường được sử dụng

Buttons

Cho đến nay, loại CTA phổ biến nhất, các nút là các biểu tượng có cụm từ có thể thao tác được viết trong đó để lôi kéo người dùng nhấp và thực hiện thêm hành động.

Buttons

Thiết kế nút có thể thay đổi dựa trên phong cách thương hiệu và mục tiêu của chiến dịch, nhưng nhìn chung, nút của bạn phải có màu tương phản cao để có thể nổi bật trên trang.

Forms

Forms

CTA gửi biểu mẫu giúp chuyển đổi khách truy cập trang web thành khách hàng tiềm năng bằng cách cung cấp cho khách truy cập thứ gì đó để đổi lấy thông tin liên hệ của họ. Forms có thể bao gồm nội dung có thể tải xuống, báo giá sản phẩm, đăng ký dịch vụ, đăng ký,…

Banners

Banners

Banner CTA có thể được đặt dọc theo đầu, cuối hoặc bên của trang web. Các banner thường bao gồm một số loại bản sao và thiết kế hấp dẫn khuyến khích khách truy cập nhấp vào chúng để thực hiện hành động.

Thường nằm trong phần nội dung của một bài đăng trên blog, các contextual links chứa văn bản có thể nhấp để hướng người dùng đến một trang đích có liên quan.

Pop-Ups

Là CTA trong một cửa sổ nhỏ đột nhiên xuất hiện trên trang. Vì người dùng thường bỏ qua các biểu mẫu và nút CTA tĩnh nên cửa sổ bật lên có thể là một cách tuyệt vời để truyền đạt ưu đãi hoặc lôi kéo người dùng đăng ký dịch vụ của bạn.

Xem thêm  Footer Là Gì? Cách Tạo Footer Đẹp, Chuẩn SEO Cho Website

Pop-Ups

Nhiều trang web cũng sử dụng cửa sổ bật lên có mục đích thoát, được kích hoạt khi người dùng chuẩn bị rời khỏi trang web.

Slide-Ins

Tương tự như cửa sổ bật lên, CTA trượt vào nhằm thu hút sự chú ý của người dùng bằng cách “trượt vào” từ dưới cùng hoặc thanh bên. Slide-in là một giải pháp thay thế tốt cho cửa sổ bật lên vì chúng ít gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng hơn.

Một số CTA tham khảo có thể áp dụng hiệu quả

TẢI XUỐNG NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MÃI HÀNG TUẦN!

THAM GIA NGAY

ĐÁNH GIÁ NHẬN KHUYẾN MÃI MIỄN PHÍ

GỬI CHO TÔI KHUYẾN MẠI NGAY BÂY GIỜ

ĐĂNG KÝ VÀ LƯU

NHẬN GÓI KHUYẾN MÃI

THAM GIA MIỄN PHÍ TRONG MỘT THÁNG

YÊU CẦU BẢN DÙNG THỬ MIỄN PHÍ CỦA BẠN

CLICK VÀO ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT

ANCHOR TEXT BRAND

NHẤN VÀO ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN ƯU ĐÃI SỐ LƯỢNG CÓ HẠN

TÌM HIỂU KHI NÀO CHÚNG TÔI CÓ THÊM

ĐĂNG KÝ ĐỂ LÁI XE. BẮT ĐẦU ĐI VỚI UBER,GRAB…

VUI  M NHẠC, CHƠI MIỄN PHÍ

GỬI CHO TÔI PHIẾU GIẢM GIÁ

ĐƯA TÔI ĐẾN ĐÓ! CÓ ĐIỀU HAY ĐANG CHỜ BẠN.

TÌM HIỂU THÊM | XEM SẢN PHẨM

XEM CÁC KHÓA HỌC TOÀN THỜI GIAN | ĐẶT MUA

TẶNG BẰNG THẺ TÍN DỤNG

BẮT ĐẦU MIỄN PHÍ | THỬ MIỄN PHÍ

3,6,9 THÁNG MIỄN PHÍ

MUA NGAY

Kết Luận

Như vậy, đã qua rõ về CTA là gì và tầm quan trọng của nó trong chiến lược tiếp thị của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để sử dụng CTA hiệu quả, bạn cần phải đưa ra các lời kêu gọi hành động phù hợp với đối tượng khách hàng và mục tiêu của bạn. Hãy đảm bảo rằng CTA của bạn là rõ ràng, hấp dẫn và dễ hiểu để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Xem thêm  Direct Traffic là gì? Traffic Trực Tiếp có tốt nhất trong SEO 2023

Bằng cách sử dụng CTA một cách chính xác và hiệu quả, bạn có thể giúp cho chiến lược tiếp thị của mình tiếp cận được với một lượng lớn khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng của mình một cách đáng kể.

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *