Top 15 Game Chiến Thuật Hay Và Hấp Dẫn Nhất 2023

Top 15 Game Chiến Thuật Hay Và Hấp Dẫn Nhất 2023

Game chiến thuật là gì? cập nhật thông tin về những tựa game chiến thuật hay nhất hiện nay. Những ai có sở thích về tựa game tư duy thì hãy cùng Hoc Review tham khảo những tựa game dưới đây nhé!

Game chiến thuật là gì?

Game chiến lược là một loại trò chơi trong đó lối chơi yêu cầu người chơi đưa ra quyết định và kế hoạch để đạt được các mục tiêu cụ thể. Trong một trò chơi chiến lược, người chơi phải sử dụng các kỹ năng tư duy phân tích và phản biện của mình để lập chiến lược và đưa ra các quyết định giúp họ vượt qua các chướng ngại vật và thành công.

game chien thuat

Game chiến lược cũng có thể có nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như chiến lược theo lượt hoặc thời gian thực. Trong trò chơi chiến lược theo lượt, người chơi thay phiên nhau đưa ra quyết định, trong khi ở trò chơi chiến lược thời gian thực, lối chơi diễn ra liên tục và người chơi phải đưa ra quyết định một cách nhanh chóng.

Game có thể được đặt trong nhiều bối cảnh khác nhau, chẳng hạn như xung đột quân sự, mô phỏng xây dựng thành phố hoặc thế giới giả tưởng. Chúng có thể yêu cầu người chơi quản lý tài nguyên, xây dựng công trình, triển khai quân đội hoặc đơn vị, nghiên cứu công nghệ và tham gia chiến đấu hoặc các hình thức cạnh tranh khác.

Điểm danh 15 game chiến thuật hay và hấp dẫn

Kingdom Rush

Kingdom Rush là một trò chơi phòng thủ tháp được phát triển bởi Ironhide Game Studio. Khi các bạn tham gia trò chơi, bạn sẽ được khám phá một thế giới hoạt hình vô cùng đẹp mắt và thú vị với nhiều trận đấu hấp dẫn đợi các bạn phía trước.

Trò chơi sở hữu cho mình nhiều loại trụ bảo vệ, mỗi loại sẽ cung cấp một kỹ năng khác nhau các bạn cần phải tận dụng và đặt chúng một cách hợp lý để chống lại những con quái vật. Các bạn có thể sử dụng những nguồn tài nguyên trong trò chơi để nâng cấp các trang bị, thu thập binh lính và mở rộng thêm nhiều loại tháp mới.

Kingdom Rush

Kingdom Rush có nhiều cấp độ chơi đặc biệt, trong đó sẽ được phân làm nhiều trận đấu lớn nhỏ khác nhau, mỗi trận đánh sẽ có một loại địa hình và độ khó riêng. Trò chơi đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình nhờ lối chơi hấp dẫn, các cấp độ thử thách và yếu tố vui nhộn tổng thể.

Bloons TD 6

Bloons TD 6 là một trò chơi phòng thủ tháp được phát triển và phát hành bởi Ninja Kiwi, trò chơi được phát hành vào năm 2018 và là mục thứ sáu trong seri Bloons TD. Trong trò chơi, người chơi phải đặt các tòa tháp một cách chiến lược để chống lại các đợt bóng bay (được gọi là “bloons”) đang cố gắng đi đến cuối con đường.

Xem thêm  Top 15+ Game Đối Kháng Hay Và Miễn Phí Cho Cả PC Và Mobile

Bloons TD 6

Trò chơi có nhiều loại tháp khác nhau, mỗi loại có khả năng, điểm mạnh và điểm yếu riêng. Người chơi cũng có thể chọn từ một số Hero, mỗi Hero có những khả năng đặc biệt riêng có thể được kích hoạt trong quá trình chơi. Cùng với đó là nhiều bản đồ, mỗi bản đồ có bố cục và thử thách khác nhau.

Trò chơi cũng bao gồm một hệ thống tiến triển cho phép người chơi kiếm điểm kinh nghiệm, kiếm tiền để mở khóa và tăng cấp cho các tòa tháp và Hero của họ. Bloons TD 6 mang tới nhiều trải nghiệm thú vị từ lối chơi cho tới hình ảnh chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng khi chơi game.

Card Thief

Card Thief là một trò chơi bài theo phong cách solitaire dựa trên tàng hình được phát triển và phát hành vào năm 2017 bởi Arnold Rauers và có sẵn trên cả thiết bị iOS và Android.

Trong Card Thief, người chơi sẽ vào vai một tên trộm phải di chuyển qua một cỗ bài để đánh cắp kho báu mà không bị lính canh bắt. Khi bắt đầu trò chơi, các bạn sẽ được phát một số quân bài, mỗi loại sẽ mang một chức năng riêng và các bạn cần phải sử dụng những sức mạnh này để tìm kiếm kho báu.

Card Thief

Game có nhiều cơ chế chơi, bao gồm các khả năng đặc biệt có thể được sử dụng để giúp người chơi di chuyển trong thế giới trò chơi. Người chơi có thể kiếm tiền trong trò chơi để mở khóa các khả năng và thiết bị mới, chẳng hạn như móc khóa và bom khói, để giúp họ hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Card Thief đã được ca ngợi vì lối chơi sáng tạo, thẩm mỹ tối và không khí, tập trung vào bóng tối và hiệu ứng ánh sáng để tạo ra bầu không khí ủ rũ và căng thẳng. Ngoài ra, trò chơi cũng đã nhận được các bản cập nhật thường xuyên và nội dung mới nhằm mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người chơi.

Plague Inc.

Plague Inc. là một trò chơi mô phỏng chiến lược được phát triển bởi Ndemia Creations. Trò chơi được phát hành vào năm 2012 và có sẵn trên nhiều nền tảng, bao gồm máy tính để bàn, thiết bị di động và bảng điều khiển trò chơi.

Trong trò chơi, các bạn sẽ được đưa vào một thế giới đầy chết chóc, ở đó các bạn sẽ phát tán các loại virus với mục đích là tiêu diệt toàn bộ sự sống tồn tại trong game, nhiệm vụ của bạn thất bại nếu có ai đó phát hiện ra thuốc chữa trị.

Plague Inc.

Trò chơi có nhiều thử thách khác nhau, trong đó bạn cũng có thể chọn nhiều màn chơi và điều thú vị hơn là các bạn có thể chơi chung hoặc thi đấu với những người chơi trực tuyến khác.

Xem thêm  Top 10+ Game Bắn Tỉa - Hấp Dẫn Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Plague Inc. đã được khen ngợi nhờ lối chơi hấp dẫn, mô phỏng thực tế và khả năng tạo ra mầm bệnh độc đáo và tùy chỉnh. Trò chơi cũng được ca ngợi vì giá trị giáo dục của nó, khi các nhà phát triển trò chơi làm việc với các tổ chức y tế để cung cấp thông tin chính xác về sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm.

Plants vs. Zombies

Plants vs. Zombies là một trò chơi phòng thủ tháp được phát triển và phát hành bởi PopCap Games. Trò chơi được phát hành lần đầu tiên vào năm 2009 và có sẵn trên nhiều nền tảng, bao gồm máy tính để bàn, thiết bị di động và bảng điều khiển trò chơi,  người chơi phải bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi đám thây ma xâm lược bằng cách sử dụng nhiều loại cây có khả năng khác nhau.

Plants vs. Zombies

Mỗi loài thực vật có những khả năng khác nhau và người chơi phải sử dụng chúng một cách hiệu quả để sống sót trước những đợt kẻ thù ngày càng khó khăn.

Plants vs. Zombies có nhiều chế độ chơi khác nhau, bao gồm chế độ cốt truyện, chế độ giải đố và chế độ sinh tồn. Trò chơi đã nhanh chóng trở thành một trong những game thu hút nhất nhờ có lối chơi và đồ họa được thiết kế vô cùng chỉnh chu, đẹp mắt và nhiều thử thách lớn trong game.

Clash Of Clans

Clash of Clans là một trò chơi chiến lược di động được phát triển và phát hành vào năm 2012 bởi Supercell và có sẵn trên cả thiết bị iOS và Android. Trong Clash of Clans, người chơi xây dựng và bảo vệ ngôi làng của mình đồng thời tấn công làng của những người chơi khác để đánh cắp tài nguyên và kiếm danh hiệu.

Các bạn cần phải bảo vệ ngôi làng của mình bằng quân đội, cạm bẫy, tháp bảo vệ và khai thác tài nguyên. Họ cũng có thể huấn luyện và nâng cấp quân đội để sử dụng trong các trận chiến chống lại những người chơi khác.

Clash Of Clans

Các bạn sẽ được chọn nhiều chế độ chơi khác nhau và nhiều hướng dẫn cho những người vừa tập làm quen trò chơi, cùng với đó là chế độ chiến gia tộc, liên minh với nhiều người chơi khác. Các bạn cần phải sử dụng đội quân, đặt bẫy và tận dụng tối đa những tháp vũ khí để bảo vệ tài nguyên cho khu làng của mình.

Ngoài ra, đồ họa và thiết kế âm thanh của trò chơi đã được khen ngợi về chất lượng cao và sự chú ý đến từng chi tiết, với tính thẩm mỹ kỳ lạ và đầy màu sắc thu hút nhiều đối tượng. Không có gì khó hiểu khi Clash of Clans liên tục được xếp hạng là một trong những game di động có doanh thu cao nhất.

Xem thêm  Top 20+ Game Nhập Vai Hay Và Lôi Cuốn Nhất Trên Pc Và Mobile

Clash Royale

Clash Royale là một trò chơi chiến lược di động được phát triển và phát hành bởi Supercell, được phát hành vào năm 2016 và có sẵn trên cả thiết bị iOS và Android. Trong Clash Royale, người chơi thu thập và nâng cấp thẻ bài có các nhân vật trong vũ trụ Clash of Clans và sử dụng chúng để chiến đấu với những người chơi khác trong các trận đấu nhiều người chơi thời gian thực.

Cách chơi trong Clash Royale liên quan đến việc quản lý tài nguyên, bao gồm tiên dược và vàng, để triển khai và nâng cấp các đơn vị trên một chiến trường nhỏ. Mỗi người chơi có ba tháp, với mục tiêu phá hủy tháp trung tâm của kẻ thù đồng thời bảo vệ tháp của chính họ.

Clash Royale

Người chơi trong Clash Royale có thể thành lập hoặc gia nhập bang hội, các bang hội cũng có thể tham gia vào các cuộc chiến bang hội, là một loạt các trận chiến giữa nhiều bang hội để xem phe nào mạnh nhất. Nhờ đồ họa và thiết kế âm thanh sinh động, hấp dẫn, cùng với đó là chi tiết hình ảnh chất lượng, nên Clash Royale luôn nằm trong top tựa game có lượt tải nhiều nhất hiện nay là điều hiển nhiên.

Guns’n’Glory

Guns’n’Glory là một trò chơi được phát triển bởi HandyGames, một nhà phát triển trò chơi có trụ sở tại Đức. Trò chơi được phát hành lần đầu tiên vào năm 2011 và có sẵn trên cả thiết bị iOS và Android.

Trò chơi theo phong cách đặt tháp phòng thủ, khi đó các bạn sẽ vào vai đội trưởng và nhận trách nhiệm đánh đuổi bọn cướp, cao bồi ra khỏi làng. Người chơi có thể thuê và nâng cấp các loại cướp khác nhau, mỗi loại có vũ khí và khả năng riêng để bảo vệ nơi ẩn náu.

Guns'n'Glory

Có nhiều cấp độ khác nhau trong trò chơi, mỗi cấp độ có những thách thức và mục tiêu riêng. Sau mỗi màn chơi các bạn sẽ nhận được các đồng vàng và kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng nó để nâng cấp cho các tháp phòng thủ và nhiều vũ khí khác.

Các bạn có thể chọn nhiều chế độ chơi khác nhau, trong đó mỗi chế độ sẽ có một kiểu hay và phong cách chơi riêng ví dụ như: chế độ sinh tồn, chế độ cạnh tranh giữa nhiều người chơi với nhau,… Mặc dù, trò chơi không có đồ họa quá đẹp, nhưng lối chơi thú vị của nó chắc chắn sẽ khiến các bạn cảm thấy hài lòng khi chơi game.

Badland Brawl

Badland Brawl là một trò chơi di động nhiều người chơi trong thời gian thực được phát triển bởi studio trò chơi Phần Lan Frogmind. Trò chơi lấy bối cảnh trong cùng một thế giới tăm tối và tươi đẹp như trò chơi trước đó của studio, Badland, trong đó người chơi thi đấu với nhau trong các trận chiến thời gian thực bằng cách phóng sinh vật của riêng họ từ súng cao su.

Xem thêm  Top 10 Game Dragon Ball - 7 Viên Ngọc Rồng Có Cốt Truyện Hay Nhất

Trong trò chơi, các bạn sẽ được chọn cho mình một sinh vật, các sinh vật này sẽ có những kỹ năng đặc biệt riêng và nhiệm vụ của các bạn là phải canh thời điểm làm sao để bắn chúng tấn công các trụ bảo vệ của đối phương.

Badland Brawl

Người chơi cũng có thể làm các nhiệm vụ và sử dụng những phần thưởng sau mỗi ván đấu để tiến hành nâng cấp và khai phá thêm những sinh vật mới mẻ khác. Trò chơi có một hệ thống xã hội rộng lớn, bao gồm bảng xếp hạng toàn cầu và địa phương, thử thách bạn bè và trò chuyện trực tiếp.

The Bonfire: Forsaken Lands

The Bonfire: Forsaken Lands là một trò chơi chiến lược và mô phỏng sinh tồn được phát triển bởi Xigma Games, một studio trò chơi độc lập có trụ sở tại Thụy Điển. Người chơi sẽ vào vai một người may mắn sống sót trong một vùng đất vô cùng hẻo lánh và chết chóc, nhiệm vụ của các bạn là tìm mọi cách sống sót để thoát khỏi vùng đất này.

The Bonfire Forsaken Lands

Trò chơi có chu kỳ ngày đêm và thời tiết vô cùng thực, người chơi cũng cần giải quyết các vấn như đói, giữ ấm và nghỉ ngơi, đồng thời bạn còn phải tận dụng những vật phẩm để chế tạo những vũ khí nhằm chống lại bọn cướp và bảo vệ ngôi nhà của mình.

Các bạn có thể mở nâng cấp và mở khóa thêm nhiều trang bị mới, xây dựng ngôi nhà và kêu gọi thêm nhiều người gia nhập vào liên minh của mình. Trò chơi đã được ca ngợi vì sự pha trộn độc đáo giữa cơ chế sinh tồn và chiến lược cũng như cốt truyện hấp dẫn của nó.

Townsmen

Townsmen là một trò chơi chiến lược được phát triển bởi HandyGames, một nhà phát triển trò chơi có trụ sở tại Đức.

Người chơi sẽ phải xây dựng vương quốc riêng cho mình, bạn cần tận dụng những nguyên vật liệu để xây dựng nhà, đường xá, cây cối, nhằm thu hút thêm người dân chuyển đến sinh sống.

Trò chơi có nhiều tòa nhà và tài nguyên khác nhau để quản lý, bao gồm trang trại, hầm mỏ, trường học và nhà thờ. Người chơi cũng phải quản lý các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và phát triển của thị trấn, chẳng hạn như thuế, gia tăng dân số và tinh thần công dân.

Townsmen

Họ có thể mở khóa các công nghệ và nâng cấp mới, cho phép xây dựng các cấu trúc mới, cải thiện nền kinh tế của thị trấn và tăng hạnh phúc cho người dân. Ngoài ra, trò chơi cũng cấp cho bạn nhiều chế độ đa dạng mang tới nhiều trải nghiệm thú vị.

Townsmen đã nhận được đánh giá tích cực từ người chơi cũng như các nhà phê bình nhờ lối chơi hấp dẫn, đồ họa quyến rũ và cơ chế xây dựng thế giới nhập vai. Trò chơi đã được khen ngợi vì sự chú ý đến từng chi tiết và mô phỏng chân thực cuộc sống thị trấn thời trung cổ.

Xem thêm  Top 10+ Game Bắn Zombie - Miễn Phí Và Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Dawn of Titans: Strategy Game

Dawn of Titans là một trò chơi chiến lược được phát triển bởi NaturalMotion Games, một nhà phát triển trò chơi có trụ sở tại Vương quốc Anh. Các bạn sẽ vào vai trưởng làng và chỉ huy quân đội của mình chống lại những kẻ thù luôn rình rập ở bên ngoài, các trận chiến luôn diễn ra vô cùng hấp dẫn và thú vị.

Dawn of Titans Strategy Game

Người chơi phải xây dựng và nâng cấp vương quốc của mình, huấn luyện quân đội và triển khai chúng một cách chiến lược trong các trận chiến chống lại quân địch. Trò chơi có nhiều loại đơn vị khác nhau để mở khóa và nâng cấp, bao gồm bộ binh, cung thủ, kỵ binh và các sinh vật thần thoại như người khổng lồ và rồng.

Ngoài ra, còn có chế độ nhiều người chơi, nơi người chơi có thể tham gia hoặc tạo liên minh và hợp tác để chinh phục các vương quốc khác và giành phần thưởng. Nhờ đồ họa 3D tuyệt đẹp và lối chơi cuốn hút Dawn of Titans được khen ngợi về chiều sau chiến lược, cách điều khiển dễ học và cơ chế xây dựng thế giới nhập vai.

Final Fantasy Tactics

Final Fantasy Tactics là trò chơi nhập vai chiến thuật được phát triển và phát hành bởi Square Enix, một nhà phát triển trò chơi có trụ sở tại Nhật Bản. Người chơi sẽ vào vai Ramza Beoulve, một quý tộc ở vương quốc hư cấu Ivalice, trò chơi có một câu chuyện phức tạp với những âm mưu chính trị, sự phản bội và tranh giành quyền lực, cũng như dàn nhân vật phong phú và đa dạng.

Lối chơi xoay quanh các trận đấu dưới dạng bản đồ lưới, trong đó các bạn cần phải sử dụng quân lính của mình một cách hợp lý và tận dụng tối đa kỹ năng để tiêu diệt toàn bộ kẻ thù.

Final Fantasy Tactics

Trò chơi cung cấp nhiều lớp nhân vật khác nhau như tên trộm, chiến binh hay pháp sư, mỗi lớp sẽ có những kỹ năng riêng. Ngoài ra, người chơi cũng có thể chiêu mộ các nhân vật mới và huấn luyện họ trở thành những đồng minh mạnh mẽ.

Nhờ lối dẫn chuyện thú vị, đồ họa chỉnh chu, trò chơi đã được ca ngợi vì các nhân vật đáng nhớ và được nhiều người coi là một trong những game nhập vai chiến thuật hay nhất từng được tạo ra.

Hearthstone: Heroes of Warcraft

Hearthstone: Heroes of Warcraft là một trò chơi thẻ bài sưu tập được phát triển và phát hành bởi Blizzard Entertainment, một nhà phát triển trò chơi có trụ sở tại Hoa Kỳ. Người chơi sẽ đóng vai một anh hùng trong thế giới Warcraft và sử dụng một cỗ bài để chiến đấu chống lại những người chơi khác hoặc đối thủ do máy tính điều khiển.

Xem thêm  Top 8+ Game Luyện Gõ 10 Ngón - Giúp Cải Thiện Khả Năng Đánh Máy

Trò chơi có nhiều loại thẻ khác nhau, bao gồm tay sai, phép thuật và vũ khí, mỗi loại có khả năng và tác dụng riêng. Các bạn có thể thu thập và xây dựng cho mình một bộ thẻ bài, sau đó sử dụng nó để tiêu diệt quái vật, các bạn cũng có thể nâng cấp bộ thẻ bài này bằng những tài nguyên nhận được sau mỗi trận đấu hoặc nhiệm vụ.

Hearthstone Heroes of Warcraft

Các bạn sẽ không sợ nhàm chán, khi trò chơi cung cấp nhiều chế độ chơi cực kỳ hấp dẫn từ đấu xếp hạng, đánh boss hay đi vượt ải.

Hearthstone đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình nhờ lối chơi dễ tiếp cận, đồ họa đẹp mắt và thiết kế âm thanh sống động. Được ca ngợi vì chiến lược sâu sắc, nhiều loại thẻ bài và bộ bài, cũng như các bản cập nhật và mở rộng thường xuyên bổ sung các thẻ bài và cơ chế mới cho trò chơi.

Age of Empire series

Seri Age of Empires là nhượng quyền thương mại dài hạn của trò chơi chiến lược thời gian thực được phát triển bởi Ensemble Studios và được xuất bản bởi Microsoft Studios. Các trò chơi trong seri diễn ra trong các khoảng thời gian khác nhau, trong đó người chơi đảm nhận vai trò lãnh đạo của một nền văn minh, đồng thời xây dựng và quản lý đế chế của họ.

Người chơi phải thu thập tài nguyên, xây dựng công trình, huấn luyện và chỉ huy quân đội, đồng thời tham gia chiến đấu với các nền văn minh khác để giành chiến thắng. Bộ truyện được biết đến với lối chơi chuyên sâu, độ chính xác lịch sử và xây dựng thế giới nhập vai.

Age of Empire series

Mỗi trò chơi trong seri đều giới thiệu các nền văn minh và đơn vị mới, cũng như các chiến dịch và kịch bản độc đáo để thử thách người chơi. Age of Empires đã nhận được nhiều lời khen ngợi nhờ lối chơi hấp dẫn, độ chính xác lịch sử và các tùy chọn nhiều người chơi xuất sắc.

Các trò chơi được biết đến với sự chú ý đến từng chi tiết trong việc mô tả các nền văn minh và trận chiến lịch sử, cũng như cơ chế chơi trò chơi sáng tạo đã ảnh hưởng đến toàn bộ thể loại chiến lược thời gian thực.

Xem thêm những tựa game hay khác:

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về tựa game chiến thuật hay nhất hiện nay, hy vọng những thông tin trên sẽ mang tới nhiều lợi ích cho các bạn đọc/quý độc giả.

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *