Hướng Dẫn Tải Màu Lightroom Đẹp Giúp Bạn Chỉnh Ảnh Như Idol

Cập nhật thông tin về ứng dụng Lightroom, các tính năng chính, cách sử dụng màu, hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng Lightroom. Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về ứng dụng Lightroom

Adobe Lightroom hay Lightroom có tên chính thức là Adobe Photoshop Lightroom. Về cơ bản đây là một phần mềm chỉnh sửa, tăng cường hình ảnh và là một phần của bộ phần mềm Adobe.

Phần mềm này là sự kế thừa của Photoshop nhưng được nâng cao và tiên tiến hơn. Phần mềm tương thích cả trên Windows, macOS. Ngoài ra, Lightroom cũng có phiên bản mobile.

Giới thiệu về ứng dụng Lightroom

Có thể nói Lightroom dành cho mọi đối tượng có niềm yêu thích với chỉnh sửa hình ảnh từ không chuyên nghiệp đến chuyên nghiệp nhờ giao diện và thao tác dễ dùng.

Đặc biệt thích hợp với các nhiếp ảnh gia, những ai chuyên làm việc trong lĩnh vực chụp ảnh, khi số lượng ảnh của đối tượng này là nhiều và không cần nhiều thao tác cắt ghép cũng như thay đổi chi tiết ảnh.

Các tone màu Lightroom được yêu thích nhất

Tone Black Vip

Mang màu sắc khá hiện đại, khá lạ và bắt mắt, bạn sẽ khá ngạc nhiên với tone màu này, đây là một Preset tuyệt vời cho ảnh chân dung, nhiếp ảnh theo phong cách, chụp ảnh sản phẩm…

Tone màu xanh

tone mau xanh lightroom

Mặc dù nổi lên từ lâu nhưng đến hiện này tone màu này vẫn được yêu thích bởi sự thích hợp của nó với nhiều thể loại ảnh. Bạn có thể áp dụng tone màu xanh với hầu hết các bộ ảnh thanh xuân, ảnh chụp phong cảnh, dã ngoại, bầu trời,…

Xem thêm  Cách Tải Uncover - Ứng Dụng Jailbreak Iphone

Tone Bạc Xanh

tone bac xanh lightroom

Đây là tone khá mới nhưng vẫn đang được ưa thích sử dụng hiện tại, nó khá phù hợp cho những bộ ảnh ngoài trời, nó mang tới màu sắc trong sáng, lãng mạn. Đây là tone màu khá hot nên bạn có thể tìm hiểu thử nhé!

Tone Cam Nude

tone cam nude

Cùng là tone màu cam nhưng bạn có thể biến hóa ra nhiều công thức ảnh khác nhau như cam tây, cam pastel, cam hồng, cam nhạt,… Mỗi công thức sẽ phù hợp với từng loại ảnh khác nhau nhưng nhìn chung bạn có thể dùng tone màu này cho những bức ảnh ngoại cảnh, ảnh chụp trong quán cafe… hoặc những bức ảnh mang phong cách Hàn Quốc.

Tone màu vàng

tone mau vang lightroom

Khi nói đến tone màu vàng chắc hẳn sẽ nhiều bạn nghĩ tới những bức ảnh đầy nắng vàng. Tuy nhiên, tone màu này lại rất phù hợp với những bức ảnh chân dung ngược sáng hoặc chụp phong cảnh. Với sắc vàng ấm áp, mềm mại tone màu vàng sẽ giúp bức ảnh của bạn trông tự nhiên hơn rất nhiều.

  • Xanh Pastel
  • Xanh dương
  • Đỏ cam
  • Hồng tím
  • Tone màu film cổ điển
  • Tone vàng ấm
  • Trắng sáng Hàn Quốc
  • Màu thanh xuân
  • Tone xanh trong trẻo
  • Trắng vàng rực rỡ

Hướng dẫn tải và cài đặt màu vào Lightroom

Cách tải màu trên máy tính

Bước 1: Bạn cần tải preset Lightroom.

Xem thêm  Hướng Dẫn Tải Skype Về Máy Tính Win7/10/11

Bước 2: Mở Lightroom > Nhấp chọn một hình ảnh bất kỳ.

import anh lightroom

Bước 3: Chọn sang tab Develop > tại thanh Presets nằm phía bên trái nhấn vào dấu + > Import Preset…

preset lightroom

Bước 4: Tìm đến tệp .zip mà bạn đã tải xuống ở bước 1 hoặc các tệp XMP.

import preset lightroom

Bước 5: Đã có một Preset mới đã được thêm vào Lightroom.

them preset lightroom

Cách cài đặt màu cho Mobile

Bước 1: Bạn cần tải preset file DNG về điện thoại.

ban can tai preset file dng ve dien thoai

Bước 2: Nhấp vào file vừa tải về và chọn chia sẻ file đến lightroom.

Nhấp vào file vừa tải về và chọn chia sẻ file đến lightroom.

Bước 3: Mở ứng dụng Lightroom > Nhấn chọn vào ảnh DNG chứa preset vừa chia sẻ trong Lightroom > chọn (…) ở góc trên phía bên phải màn hình > chọn tạo thiết đặt sẵn.

them preset lightroom mobile

Bước 4: Đặt tên cho preset > Nhấn cho vào tích phía trên cùng bên phải để thêm preset vào mục cài sẵn.

dat ten preset lightroom mobile

Bước 5: Mở ảnh muốn áp dụng Preset > Nhấn chọn cài sẵn > Chọn của bạn > Chọn thiết đặt sẵn của người dùng > Chọn vào Preset bạn muốn. Vậy là hình ảnh của bạn đã được áp dụng preset bạn vừa lưu về rồi đó nhé.

buoc cuoi lightroom mobile

Kết Luận

Trên đây là tất cả thông tin về ứng dụng Lightroom. Nếu bạn đọc/quý độc giả muốn tìm hiểu thêm những phần mềm hay ứng dụng khác hãy theo dõi chúng tôi.

3/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *