Hướng Dẫn Tải Microsoft Edge Trên PC – Trình Duyệt Web Đáng Sử Dụng

Cập nhật thông tin về ứng dụng Microsoft Edge, các tính năng chính, hướng dẫn tải Microsoft Edge và cài đặt ứng dụng cho máy tính. Các bạn hãy cùng Học Review tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về ứng dụng Microsoft Edge

Microsoft Edge là trình duyệt web được phát triển riêng dành cho hệ điều hành Windows 10 thay thế cho Internet Explorer vốn được coi là trình duyệt mặc định trên Windows.

Giới thiệu về ứng dụng Microsoft Edge

Trình duyệt Microsoft Edge tích hợp sẵn trợ lý Cortana mang đến nội dung và trang web dựa trên sở thích của người dùng, ngoài ra còn có hệ thống tiện ích khá phong phú giúp bạn tùy chỉnh theo ý muốn cá nhân.

Trình duyệt Microsoft Edge cũng thay thế luôn vị trí trình duyệt mặc định trên hệ thống Windows 10, Windows 11 của Internet Explorer và hiện đang chiếm giữ vị trí top 2 trong bảng xếp hạng các trình duyệt web có lượng người dùng nhiều nhất thế giới.

Tính năng vượt trội của Microsoft Edge

Cài đặt add-on, phần mở rộng:

Microsoft hiện tại đã cho phép người dùng cá nhân hóa và thêm tính năng mới cho trình duyệt Microsoft Edge bằng cách cài đặt thêm các phần mở rộng thông qua Windows Store. Hai phần mở rộng mới nhất vừa được đưa lên là AdBlock và AdBlock Plus.

Tốc độ duyệt web nhanh, mạnh mẽ

Tốc độ duyệt web nhanh, mạnh mẽ

Không cần phải đi đến một trang web để tìm kiếm nội dung hay địa chỉ, bạn sẽ nhận được gợi ý tìm kiếm, kết quả từ các trang web, lịch sử duyệt web của Microsoft Edge sẽ cho ra kết quả cực kỳ nhanh chóng.

Xem thêm  Cách Tải Paint Chi Tiết - Phần Mềm Vẽ Phổ Biến Trên PC 2023

Độ bảo mật cao

Microsoft Edge có độ an toàn và bảo mật cực cao, có chức năng bảo vệ máy tính khỏi các cuộc tấn công mạng.

Đồng bộ với máy tính

Thêm một tính năng nữa giúp người dùng đồng bộ dữ liệu web trên máy tính và điện thoại. Continue on PC sẽ cho phép bạn chia sẻ những trang web mà bạn yêu thích từ điện thoại lên máy tính một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tab inprivate – duyệt web riêng tư

Microsoft đã mang đến rất nhiều tiện ích mở rộng cho Edge để nâng tầm trải nghiệm của người dùng. Đặc biệt hơn, bạn có thể sử dụng những tiện ích này trong chế độ riêng tư (InPrivate) chỉ có trên Edge.

Tab inprivate - duyệt web riêng tư

Tuy nhiên, cần phải lưu ý răng khi bạn quyết định kích hoạt chế độ riêng tư đồng nghĩa với việc bạn sẽ chịu hoàn toàn rủi ro tiềm ẩn trong những tiện ích, website mà bạn sử dụng và truy cập. Lúc này, Edge và Microsoft sẽ không còn kiểm soát dữ liệu của bạn nữa.

Quét mã QR dễ dàng

Với Microsoft Edge người dùng có thể quét mã QR một cách dễ dàng và nhanh chóng, đây là tính năng mới của ứng dụng này.

Tạo danh sách đọc sau:

Project Spartan cho phép người dùng tạo danh sách đọc sau với Reading List, nơi mà họ có thể lưu những bài báo hoặc nội dung muốn xem sau, cho dù bạn ở nhà, trên tàu…

Xem thêm  Tải Xuống Video Instagram Chất Lượng Cao Với Ứng Dụng Hàng Đầu Trên Thị Trường

Nhận câu trả lời từ Cortana:

nhan cau tra loi tu cortana microsoft edge

Với Ask Cortana bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên mạng mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng mà bạn đang sử dụng. Bạn chỉ cần bôi đen cụm từ, dòng văn bản chứa dữ liệu mà bạn muốn tìm kiểu, click chuột phải và lựa chọn Ask Cortana, kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị ngay sau đó.

Cách tải và cài đặt Microsoft Edge

Link mới nhất: Tại đây

Hướng dẫn chi tiết cách tải trình duyệt Microsoft Edge cho máy tính

Bước 1: Truy cập đường dẫn microsoft.

Bước 2: Chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành của máy và nhấn tải xuống.

tai xuong microsoft edge

Bước 3: Nhấn vào chấp nhận.

tiep tuc tai microsoft edge

Bước 4: Chọn thư mục lưu file.

luu file microsoft edge

Bước 5: Mở file vừa tải về và chờ cài đặt ứng dụng.

qua trinh chay microsoft edge

Bước 6: Xuất hiện giao diện Microsoft Edge, nhấn vào bắt đầu.

bat dau microsoft edge

Sau đó, bạn có thể đồng bộ dữ liệu từ Chrome và bấm vào xác nhận

dong bo microsoft edge

Bước 7: Bạn có thể thiết lập giao diện Microsoft Edge là truyền cảm hứng, thông tin, tập trung theo sở thích và bấm xác nhận. Vậy là bạn đã cài đặt thành công rồi.

thiet lap giao dien microsoft edge

Kết Luận

Trên đây là tất cả thông tin về ứng dụng Microsoft Edge. Nếu bạn đọc/quý độc giả muốn tìm hiểu thêm những cách tải, phần mềm hay ứng dụng khác hãy theo dõi chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *