Tay Vịn Là Gì? Tại Sao Gọi Là Karaoke Tay Vịn? Mặt Tối Nghề Tay Vịn

Tay Vịn Là Gì? Tại Sao Gọi Là Karaoke Tay Vịn? Mặt Tối Nghề Tay Vịn

Trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng đã rất quan tâm đến sự việc một nhóm người được gọi là “karaoke tay vịn” hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19.

Vậy, điều này dẫn đến câu hỏi: Tay vịn là gì và karaoke tay vịn là gì mà nhóm người này phải mạo hiểm như vậy trong thời gian giãn cách như thế này?

Tay vịn là gì?

Theo nguyên bản, tay vịn có ý nghĩa là một công cụ thiết kế để cầm nắm, đóng vai trò như một điểm tựa hoặc đỡ để dễ dàng di chuyển trong những vị trí được coi là khó di chuyển, dễ ngã hoặc dễ gặp tai nạn, như tay vịn cầu thang, tay vịn ban công và nhiều hơn nữa.

Nguyên bản của thuật ngữ “tay vịn” có ý nghĩa đơn giản như vậy, nhưng hiện nay nó lại có một ý nghĩa bóng khác khi được nhắc đến. Chúng ta thường nghe đến các cụm từ như “karaoke tay vịn” hoặc “bia hơi tay vịn”.

khai niem ve tay vin

Trên thực tế, khi những dịch vụ này được thực hiện bởi các cô gái xinh đẹp hoặc các chàng trai phục vụ với sự nói chuyện êm ái, phục vụ chu đáo, thì người thưởng thức có thể trở nên mơ màng, không vững và cần một “tay vịn” để tựa lấy.

Đây chính là ý nghĩa bóng của “tay vịn”. Nói cách khác, “tay vịn” là một hình thức phục vụ chỉ dành cho người trưởng thành.

Xem thêm  Hướng Dẫn Làm Thẻ Mb Bank Nhanh Chóng Và Tiện Lợi? Thẻ Mb Là Gì?

Những điều luật cơ bản trong hoạt động này

  • Đảm bảo ánh sáng trong phòng ở mức trên 10 Lux, tương đương với sử dụng 1 bóng đèn sợi đốt công suất 40W cho diện tích 20m2.
  • Đảm bảo âm thanh không vượt quá quy định của Nhà nước về mức ồn tối đa cho phép, đảm bảo tiêu chuẩn về âm thanh không bị vang ra khỏi phòng karaoke.
  • Chỉ sử dụng bài hát đã được cấp phép phổ biến, và các băng đĩa được dán nhãn kiểm soát theo quy định.
  • Cấm bán rượu và không cho phép khách uống rượu trong phòng karaoke.
  • Tuân thủ các quy định về an ninh và trật tự được quy định trong Nghị định số 72/2009/NĐ-CP ngày 3/9/2009 của Chính phủ.
  • Mỗi phòng karaoke chỉ được phép sử dụng một nhân viên phục vụ từ 18 tuổi trở lên. Trường hợp nhân viên phục vụ là người làm thuê, cần có hợp đồng lao động và phải tuân thủ quy định của pháp luật về hợp đồng lao động.
  • Hoạt động của phòng karaoke không được diễn ra sau 12h đêm đến 8h sáng, trừ khi có quy định khác tại Điều 37 Quy chế hiện hành.
  • Các điểm karaoke hoạt động tại khu vực không tập trung dân cư không cần tuân thủ quy định về âm thanh như tại khoản 2, tuy nhiên vẫn phải tuân thủ các quy định tại khoản 1, 3, 4, 5, 6 và 7 của Điều này.
Xem thêm  Pro Là Gì? Việc Sử Dụng "Pro" Trong Giới Trẻ

Như thế nào gọi là Karaoke tay vịn

Qua cả nghĩa đen và nghĩa bóng của thuật ngữ “tay vịn”, chúng ta có thể suy ra rằng karaoke tay vịn là một dịch vụ được cung cấp tại các quán karaoke, trong đó có sự tham gia của nhân viên phục vụ trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ.

karaoke tay vin la gi

Cụ thể hơn về karaoke tay vịn, nhân viên sẽ đứng chọn bài hát cho khách hàng, tham gia hát song ca với khách và nhún nhảy để giải trí cho khách hàng.

Họ cũng không ngừng đưa bia và rượu cho khách hàng, với mục đích tạo ra sự nhiệt tình, làm khách hàng vui lòng và nhận được nhiều tiền tip hơn, cũng như tăng doanh số bán bia và rượu. Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động khác gây đỏ mặt.

Mặt tối nghề tay vịn

Không ngẫu nhiên mà tay vịn trở thành một chủ đề nhạy cảm mỗi khi được đề cập. Ngành nghề này mang đến rất nhiều mặt tối, cạm bẫy và nguy hiểm.

Thứ nhất, nguy cơ bị lừa và mất tiền là rất cao. Trong không gian mờ ảo đó, có thể có nhân viên thực hiện các hành vi trộm cắp một cách âm thầm hoặc lợi dụng khách khi họ say để trộm cắp tài sản.

mat toi cua karaoke tay vin

Thứ hai, có nguy cơ vi phạm pháp luật. Trong không gian mờ ảo đó, kết hợp với sự ảnh hưởng của rượu và sự phục vụ tận tâm từ các nhân viên, rất khó kiềm chế và ngăn chặn hành vi mại dâm. Thật sự, trường hợp này rất phổ biến đến nỗi khi nhắc đến tay vịn, người ta thường liên tưởng ngay đến mại dâm.

Xem thêm  Cm Là Gì? Ý Nghĩa Của Cm Trong Nhiều Lĩnh Vực Khác Nhau, Được Hiểu Như Thế Nào?

Thứ ba, nguy cơ khác là nguy cơ mắc bệnh xã hội. Do thường biến thành một hình thức mại dâm giấu diếm, việc lây lan các bệnh qua đường tình dục là không thể tránh khỏi. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn của những người tham gia.

Cuối cùng, một vấn đề nữa là sự rạn nứt trong mối quan hệ gia đình. Không có bà vợ hoặc ông chồng nào muốn thấy vợ hay chồng của mình tiếp xúc quá gần với người khác giới trong một môi trường nhạy cảm như vậy.

Kết Luận

Vậy sau khi đọc bài viết trên, chúng ta đã có hiểu biết về ý nghĩa của thuật ngữ “tay vịn” là gì và khái niệm “karaoke tay vịn” đề cập đến điều gì. Bên cạnh đó, chúng ta cũng đã được thông báo về các khía cạnh tiêu cực liên quan đến nó.

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *