Phần Mềm ERP Là Gì? Cách Sử Dụng Phần Mềm ERP Chi Tiết

Phần Mềm ERP Là Gì? Cách Sử Dụng Phần Mềm ERP Chi Tiết

Cập nhật thông tin về phần mềm ERP, các phần mềm ERP tại Việt Nam, cách sử dụng, lợi ích khi sử dụng ERP. Hãy cùng Học Review tìm hiểu về phần mềm này nhé!

Phần mềm ERP là gì?

ERP được viết tắt từ Enterprise Resource Planning (Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp). Phần mềm ERP hiểu đơn giản là một mô hình công nghệ tích hợp nhiều ứng dụng khác nhau thành các module, giúp tự động hóa từ các hoạt động liên quan tới tài nguyên của doanh nghiệp, hệ thống thông tin toàn diện có thể được truy cập bởi các cá nhân trong toàn bộ tổ chức.

Phần mềm ERP là gì?

Với phần mềm ERP, chủ sở hữu và lãnh đạo doanh nghiệp có thể tự động hóa và đơn giản hóa các công việc hậu bị tẻ nhạt, giúp người lao động làm việc hiệu quả hơn, giúp các nhà quản trị có thể hoạch định và đưa ra nhiều phương án phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Các Phần mềm ERP tại thị trường Việt Nam

AMIS.VN

AMIS.VN là phần mềm ERP được cung cấp bởi công ty phát triển phần mềm uy tín MISA. Phần mềm mang tới nhiều tính năng hữu ích trong việc điều hành và quản lý doanh nghiệp như: theo dõi dữ liệu giữa các phòng ban, hỗ trợ xem báo cáo mọi lúc mọi nơi theo thời gian thực trên thiết bị di động.

AMIS.VN

Phần mềm giúp các nhà quản trị dễ dàng nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp, qua đó dễ dàng đưa ra các chính sách, kế hoạch hay đường lối, phân phối nguồn nhân lực phù hợp với doanh nghiệp. AMIS là giải pháp quản trị doanh nghiệp phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn.

Xem thêm  Phần Mềm Movie Maker? Hướng Dẫn Cài Đặt Và Tính Năng Của Nó

ODOO

ODOO là phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, phần mềm tích hợp với hơn 30 ứng dụng được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Odoo có nhiều chức năng quản lý với nhiều đa dạng ngành nghề, theo dõi quá trình làm việc của từng nhân viên, phòng ban, hỗ trợ nhà quản trị dễ dàng nắm bắt được thông tin.

ODOO

Ngoài ra, phần mềm con dễ dàng nắm bắt thông tin, quá trình hoạt động kinh doanh, chế độ bảo mật nghiêm ngặt, tránh mất dữ liệu hay sai sót khi nhập. Tuy nhiên, phần mềm này khá khó để sử dụng, phải cần những người có kỹ thuật chuyên nghiệp và thông thạo code mới có thể nắm bắt được phần mềm này.

Cloudify

Phần mềm ERP quản lý doanh nghiệp Cloudify được thiết kế dựa trên nền tảng điện toán đám mây, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm mang tới nhiều chức năng phù hợp với đa dạng lĩnh vực của doanh nghiệp như: giúp nhà quản trị nắm bắt được tình hình kinh doanh, hỗ trợ việc lên kế hoạch, đánh giá năng suất và tính lương của nhân viên, nắm bắt và phân lối nhân viên.

Cloudify

Ngoài ra, phần mềm còn tích hợp và quản lý các hoạt động xuất, nhập kho, kiểm tra số lượng hàng hóa trong kho, giúp báo cáo số lượng hàng tồn kho, quản lý hàng hóa được dễ dàng và chi tiết hơn… Cloudify giúp các nhà quản trị dễ dàng theo tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Xem thêm  Top 7 Phần Mềm Thiết Kế Thời Trang, Miễn Phí Và Phổ Biến Hiện Nay

Fast Business Online

Fast Business Online là phần mềm ERP được phát triển trên nền tảng web, phần mềm là một giải pháp toàn diện và tổng thể, bao quát hầu hết các nhiệm vụ của các phòng ban, từ kinh tế tài chính – kế toán, quản lý quá trình sản xuất, nhân sự và những khách hàng.

Fast Business Online

Ngoài ra, phần mềm này còn có một số chức năng hỗ trợ doanh nghiệp nắm bắt được các quy trình tiến độ quản trị với số lượng đơn hàng lớn, nợ công, hàng tồn dư, nhân viên cấp dưới,… Giúp các nhà quản trị tiết kiệm nhiều trong việc quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

OpenBravo

OpenBravo là phần mềm ERP được đánh giá là một trong những phần mềm có giao diện khá dễ sử dụng, được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tin tưởng sử dụng. OpenBravo hỗ trợ nhiều tính năng nổi bật trong việc quản trị như: nắm bắt được quá trình hoạt động của doanh nghiệp, phân nguồn nhân lực hợp lý, quản lý được quá trình xuất – nhập khẩu,…

OpenBravo

Với phần mềm này, các nhà quản trị dễ dàng theo dõi tất tần tật mọi hoạt động của doanh nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian, còn hỗ trợ tích hợp trên điện thoại và các ứng dụng khác, cùng với đó là nhiều công cụ khác.

ERP Ecount

Ecount ERP là phần mềm thích hợp cho hầu hết mọi doanh nghiệp được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam.

Xem thêm  Top 7 Phần Mềm Sub Video - Phổ Biến Và Tốt Nhất 2023

Ecount ERP mang tới nhiều tính năng nổi bật trong quản lý doanh nghiệp như: lập báo cáo dữ liệu theo thời gian thực, hỗ trợ kiểm tra trạng thái của đơn hàng, đa dạng nhiều phiên bản báo cáo khác nhau có sẵn trong biểu mẫu cho bạn thoải mái lựa chọn, dễ dàng giao tiếp trên bảng tin, tùy chỉnh giao diện menu dễ dàng theo nhu cầu của công ty.

ERP Ecount

Ecount ERP giúp các nhà quản trị dễ dàng nắm bắt quá trình hoạt động của doanh nghiệp, từ đó bắt đầu đưa ra nhiều biện pháp, phân phối nguồn nhân lực làm sao cho phù hợp. Với nhiều tính năng mà nó mang lại, Ecount ERP thực sự là phần mềm mà các bạn nên tham khảo.

ERP Weup

Weup là phần mềm ERP được kế thừa từ nền tảng ODOO và được thế giới công nhận, Weup có đầy đủ tính năng từ quản lý tài chính, bán hàng, kế toán đến quản lý sản xuất hàng tồn kho, theo dõi và phân bố công nhân viên,… Tất cả đều được tích hợp trên một hệ thống duy nhất giúp việc theo dõi các dữ liệu dễ dàng hơn.

ERP Weup

Hơn thế nữa, phần mềm phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp giải quyết các vấn đề của một doanh nghiệp dễ dàng, tích hợp đa dạng các tính năng và nguồn dữ liệu, liên kết các dữ liệu của công ty lại với nhau.

Xem thêm  Top 7 Phần Mềm Đồ Họa - Miễn Phí Và Tốt Nhất 2023

ERPViet

Phần mềm ERPViet được ra đời để hỗ trợ cho các doanh nghiệp ứng dụng được công nghệ trong việc quản lý công ty dễ dàng hơn. Phần mềm giúp công ty có thể kiểm soát được tất cả dữ liệu của công ty theo thời gian thực, báo cáo doanh thu, lợi nhuận, số vốn, tự động tạo các báo cáo tài chính,… từ đó có thể quản lý được các hoạt động kinh doanh, đánh giá và đưa ra các quyết định phù hợp.

ERPViet

Ngoài ra, phần mềm còn tích hợp đa dạng các tính năng và nguồn dữ liệu, liên kết các dữ liệu của công ty, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh, cải thiện được trình độ nhân viên, giảm thiểu được chi phí và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

COMPIERE

Compiere là phần mềm ERP hiện được sử dụng tại nhiều tổ chức trên hơn 40 quốc gia trên thế giới, tích hợp nhiều tính năng hiện đại, tiện nghi. Các chức năng của phần mềm bao gồm: quản trị khách hàng, quản lý kho hàng, quản lý mua bán, quản lý kế toán, quản lý thông tin nhà sản xuất.

COMPIERE

Với phần mềm này giúp các nhà quản trị dễ dàng theo dõi quá trình làm việc của các nhân viên, giữa các phòng ban, phân phối nguồn nhân lực hợp lý, nhằm đưa ra những kế hoạch, định hướng cho công ty phát triển.

Cách sử dụng cơ bản trên phần mềm BRAVO 8 ERP-VN

Khởi động và làm quen với giao diện

Nhấn vào biểu tượng BRAVO 8, sau khi màn hình đăng nhập xuất hiện, người dùng tiến hành đăng nhập mật khẩu.

Xem thêm  Top 7 Phần Mềm Quản Lý Thư Viện, Miễn Phí Và Phổ Biến Nhất

Sau khi đăng nhập thành công màn hình giao diện của BRAVO sẽ hiện ra, bao gồm 2 phần chính: hệ thống menu, thanh công cụ và Panel phân hệ.

Hệ thống Menu

menu bravo 8

Nằm ở phía trên cùng của màn hình giao diện chính, gồm các menu con chứa hầu hết các chức năng của chương trình gồm:

 • Danh mục: chứa các lệnh cho phép truy cập đến các chức năng danh mục của chương trình.
 • Chứng từ: chứa các lệnh cho phép truy cập đến các chức năng cập nhật dữ liệu đầu vào của chương trình như: hóa đơn bán hàng, phiếu xuất kho,…
 • Tổng hợp: chứa các lệnh cho phép truy cập đến các chức năng đầu kỳ hoặc cuối kỳ của chương trình như, tính giá thành sản phẩm, tính giá vốn hàng xuất,….
 • Báo cáo: Chứa các lệnh cho phép truy cập đến tất cả các báo cáo trong chương trình.
 • Tùy chọn: chứa các lựa chọn thay đổi một số giao diện của chương trình.

Giao diện danh sách

Dùng để hiển thị danh sách các chứng từ, danh mục để người dùng có thể tìm kiếm, thêm, sửa đổi thông tin.

Lợi ích của ERP đối với doanh nghiệp

Lợi ích của phần mềm ERP mang lại cho doanh nghiệp:

 • Nâng cao năng suất làm việc.
 • Đảm bảo tính chính xác của dữ liệu doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ công tác quản lý nhanh chóng.
 • Tăng sự kết nối giữa các phòng ban.
 • Cải thiện quá trình làm việc.
 • Bảo mật thông tin.
 • Giúp các nhà quản trị tiết kiệm thời gian.
Xem thêm  Top 5+ Phần Mềm Lưu Trữ Tài Liệu - Tốt Nhất 2023

Những lưu ý khi triển khai ERP

 • Tìm hiểu kĩ ERP và nhu cầu của doanh nghiệp mình.
 • Tìm kiếm đơn vị triển khai phù hợp.
 • Kiểm soát ngân sách.
 • Lựa chọn đội dự án với các thành viên phù hợp.
 • Không rút ngắn quá trình đánh giá của phía nhà cung cấp.
 • Lập kế hoạch triển khai cụ thể.

Kết Luận

Trên đây là tất cả thông tin về những phần mềm quản ERP hot nhất hiện nay. Nếu bạn đọc/quý độc giả muốn tìm hiểu thêm những phần mềm hay ứng dụng khác hãy theo dõi chúng tôi.

Xem thêm:

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *