Cách Tải Visual Studio Miễn Phí Mới Nhất 2022

Cập nhật thông tin về phần mềm Visual Studio, lợi ích, tính năng chính, hướng dẫn tải Visual Studio và cài đặt ứng dụng chỉ vài bước đơn giản, mời các bạn cùng tìm hiểu với Học Review dưới bài viết nhé!

MS Visual Studio là gì? Lợi ích khi sử dụng Visual Studio

Visual Studio là một hệ thống bao gồm tất cả những gì có liên quan đến phát triển ứng dụng như trình chỉnh sửa mã, thiết kế, gỡ lỗi, viết code hay chỉnh sửa thiết kế, ứng dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

MS Visual Studio là gì? Lợi ích khi sử dụng Visual Studio

Là con đẻ của Microsoft, Visual Studio được biết đến như một phần mềm lập trình website nổi tiếng có một không hai và đến nay chưa có công cụ nào có thể thay thế được chúng. Visual Studio được lập trình bằng ngôn ngữ VB+ và C# – vốn là các ngôn ngữ lập trình cho phép người dùng xây dựng hệ thống website dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Lợi ích khi sử dụng Visual Studio:

 • Visual Studio hỗ trợ lập trình trên nhiều nền tảng ngôn ngữ khác nhau từ C/C++, C#, cho đến F#, visual Basic, HTML, CSS, JavaScript.
 • Giúp hỗ trợ khả năng gỡ rối (Debug) hiệu quả và dễ dàng thông qua việc chạy từng câu lệnh và theo dõi sự thay đổi trạng thái của chương trình qua giá trị các biến, cách vận hành của mã.
 • Visual Studio sở hữu giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầu.
 • Visual Studio cho phép xây dựng ứng dụng chuyên nghiệp thông qua kéo thả, hỗ trợ người mới bắt đầu tiếp cận nhanh hơn.
 • Visual Studio cho tích hợp nhiều ứng dụng khác như ứng dụng hỗ trợ quản lý và viết mã nhanh cho các ngôn ngữ thuộc. Net-Resharper, hay cho phép cài đặt thư viện dễ dàng nhờ Nuget.
 • Ngoài ra, công cụ này còn hỗ trợ phát triển ứng dụng desktop trên MFC, Windows Form hay Universal App. Đồng thời phát triển ứng dụng mobile trên Windows Phone 8/8.1, Windows 10, iOS và cả Android Xamarin. Visual Studio còn hỗ trợ phát triển website trên nền tảng Web Form, ASP.NET MVC và tất nhiên, phát triển Microsoft Office.

Tính năng nổi bật của phần mềm lập trình Visual Studio

Đa nền tảng: Phần mềm Visual Studio của Microsoft hỗ trợ sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau. Không giống như các trình viết code khác, visual studio sử dụng được trên cả Windows, Linux và Mac Systems. Điều này cực kỳ tiện lợi cho lập trình viên trong quá trình ứng dụng.

ms visual studio ho tro da nen tang

Đa ngôn ngữ lập trình: Phần mềm hỗ trợ đa ngôn ngữ lập trình không chỉ hỗ trợ đa nền tảng, Visual Studio cũng cho phép sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau từ C#, F#, C/C++, HTML, CSS, Visual Basic, JavaScript,… Bởi vậy, Visual Studio có thể dễ dàng phát hiện và thông báo cho bạn khi các chương trình có lỗi.

Hỗ trợ website: Visual Studio code cũng hỗ trợ website, đặc biệt trong công việc soạn thảo và thiết kế web.

visual studio website

Kho tiện ích mở rộng phong phú: Mặc dù Visual Studio có hệ thống các ngôn ngữ hỗ trợ lập trình khá đa dạng. Nhưng nếu lập trình viên muốn sử dụng một ngôn ngữ khác, bạn có thể dễ dàng tải xuống các tiện ích mở rộng. Tính năng hấp dẫn này được hoạt động như một phần chương trình độc lập nên không lo làm giảm hiệu năng của phần mềm.

Lưu trữ phân cấp: Phần lớn các tệp dữ liệu đoạn mã của Visual Studio đều được đặt trong các thư mục tương tự nhau. Đồng thời, Visual Studio cũng cung cấp một số thư một cho các tệp đặc biệt để bạn lưu trữ an toàn, dễ tìm, dễ sử dụng hơn.

Kho lưu trữ an toàn: Với Visual Studio bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính lưu trữ, bởi phần mềm đã được kết nối GIT và một số kho lưu trữ an toàn được sử dụng phổ biến hiện nay.

Màn hình đa nhiệm: Visual Studio cho phép người dùng mở nhiều tập tin, thư mục mặc dù chúng không liên quan tới nhau.

Hỗ trợ viết code: Khi sử dụng vào trong lập trình, với visual Studio, công cụ này có thể đề xuất tới các lập trình viên một số tùy chọn thay thế nhằm điều chỉnh đôi chút để đoạn code áp dụng thuận tiện hơn cho người dùng.

ho tro viet code visual studio

Hỗ trợ thiết bị đầu cuối: Phần mềm Visual Studio cũng tích hợp các loại thiết bị đầu cuối, giúp người dùng không cần chuyển đổi giữa hai màn hình hay trở về thư mục gốc khi thực hiện một thao tác cần thiết nào đó.

Hỗ trợ Git: Do kết nối với GitHub nên Visual Studio cho phép hỗ trợ sao chép, kéo thả trực tiếp. Các mã code này sau đó cũng có thể thay đổi và lưu lại trên phần mềm.

Bộ công cụ chính của Visual Studio

Dưới đây là bộ công cụ chính của Visual Studio:

 • MonoDevelop
 • Rider
 • Productivity Power Tools 2017
 • jQuery Code Snippets
 • CodeMaid
 • SlickEdit
 • Rextester
 • C# Pad
 • dotPeek
 • Ilspy
 • justDecompile
 • Cake Build
 • MSBuild
 • Semantic Merge

Hướng dẫn cách tải Visual Studio và cài đặt cho MS VS

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Visual Studio. Nhấp chọn bản Community, tiếp tục nhấp vào Free Download để tải về nhé.

nhan vao freedownload visual studio

Bước 2: Bạn nhấn đúp chuột vào file Visual studio vừa download về, cửa sổ hiện lên nhấn vào Run để bắt đầu cài đặt Visual Studio.

tiep tuc nhan vao run visual studio

Bước 3: Chọn Continue và bạn chờ vài phút để tải file cài đặt về.

nhan continue

Bước 4: Tuỳ chỉnh các mục lập trình cần sử dụng. Ví dụ bên dưới là Desktop development with C++ và Python development.

chon cac muc ngon ngu lap trinh

Bước 5: Chọn file lưu trữ Visual Studio thường dùng ổ C. Tiếp tục chọn Install để bắt đầu quá trình tải và cài đặt diễn ra.

tiep tuc chon file luu visual studio

Bước 6: Chờ Visual Studio tải và cài đặt các gói tài nguyên, cần chuẩn bị mạng mạnh để quá trình diễn ra nhanh hơn. Nhớ chọn vào Start after installation để khởi động Visual Studio sau khi tải xong nhé.

cho qua trinh cai dat ms visual studio

Bước 7: Hộp thoại sẽ xuất hiện sau khi bạn tải xong. Bạn chọn Sign in hoặc Create one! để đăng nhập hoặc chọn Not now, maybe later để bỏ qua. Ở đây mình đã có tài khoản Microsoft nên mình chọn Sign in.

nhan dang nhap hoac dang ky ms visual

Bước 8: Nhập tên đăng nhập, mật khẩu, sau đó bạn chờ chút để đăng nhập vào nhé.

nhap ten dang nhap va mat khau ms visual studio

Bước 9: Sau khi đăng nhập xong sẽ xuất hiện màn hình bắt đầu của Visual Studio, bạn chọn Create a new project để bắt đầu làm việc nhé.

nhan vao creater

Kết Luận

Trên đây là tất cả thông tin về phần mềm Visual Studio. Nếu bạn đọc/quý độc giả muốn tìm hiểu thêm những phần mềm hay ứng dụng khác hãy theo dõi chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *