Hướng Dẫn Tải Telegram Cho Máy Tính 2023

Hướng Dẫn Tải Telegram Cho Máy Tính 2023

Cập nhật thông tin về ứng dụng Telegram, những tính năng nổi bật, hướng dẫn tải Telegram và cài đặt chi tiết ứng dụng. Hãy cùng Học Review tìm hiểu về Telegram nhé!

Telegram là gì?

Telegram là ứng dụng nhắn tin tức thời dựa trên công nghệ điện toán đám mây và dịch vụ truyền giọng nói trên giao thức IP. Người dùng có thể sử dụng Telegram trên Android, iOS, Windows Phone, Windows, macOS và GNU/Linux.

Với Telegram, bạn có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video, file… các cuộc gọi và tin nhắn trên Telegram đều được mã hóa đầu cuối (Dữ liệu sẽ được mã hóa tại điện thoại của người gửi, chuyển đến điện thoại người nhận sau đó giải mã) đem đến sự bảo mật tuyệt đối cho người sử dụng.

Telegram là gì?

Với mã nguồn mở (người dùng có quyền sửa đổi, nâng cấp theo một số quy định chung), rất nhiều lập trình viên tham gia vào việc xây dựng Telegram, từ đó tạo nên những tính năng mới mẻ và hữu ích.

Người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, hình dán động, thực hiện cuộc gọi thoại và video cũng như chia sẻ không giới hạn số lượng hình ảnh, file, vị trí người dùng, danh bạ và âm nhạc hoàn toàn miễn phí.

Tính năng nổi bật Telegram

Tạo cuộc trò chuyện bí mật

Cuộc trò chuyện bí mật được mã hóa đầu cuối, không ghi lại bất cứ nội dung nào trên máy chủ Telegram và sẽ tự hủy sau một thời gian nhất định, nhờ đó người dùng có thể sử dụng trong những mục đích cần sự bảo mật cho những công việc cần sự riêng tư.

Gửi file dung lượng lớn

Ứng dụng cho bạn gửi ảnh, video, tài liệu trên các ứng dụng khác và không sự bị quá tải do Telegram hỗ trợ gửi file lên đến 2GB.

Tùy chọn trò chuyện nâng cao

Tùy chọn trò chuyện nâng cao trong Telegram cho phép hủy bỏ tin nhắn đã gửi ngay cả đối với những người khác trên cùng một cuộc trò chuyện. Nó cho phép hủy bỏ các tin nhắn được chia sẻ trong 48 giờ đầu tiên sau khi gửi.

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Telegram có tính năng chỉnh sửa lỗi chính tả trước khi người nhận nhìn thấy, để chỉnh sửa tin nhắn trong Telegram, bấm và giữ tin nhắn muốn thay đổi. Sau vài giây, menu ngữ cảnh sẽ xuất hiện, click vào nút Edit và bạn sẽ có thể sửa, thay đổi nội dung.

chinh sua tin nhan telegram

Người nhận sẽ thấy một chỉ báo trên màn hình và họ biết bạn đang thay đổi gì đó nhưng không thể nhìn thấy tin nhắn gốc.

Tạo nhóm chat nhiều thành viên

Telegram cho phép bạn thêm 200.000 thành viên vào một cuộc trò chuyện nhóm. Những nhóm nhiều thành viên như vậy được gọi là Supergroup, nhóm này có lịch sử tin nhắn thống nhất, có tính năng ghim tin nhắn, trả lời từng tin riêng và hashtag.

tao nhom chat telegram

Để nâng cấp từ nhóm bình thường lên nhóm lớn, mở cuộc trò chuyện nhóm và chạm vào nút “Edit” ở trên cùng bên phải trang, trên menu tiếp theo, chọn Convert to Supergroup.

Tính năng “Last seen”

WhatsApp không cung cấp cách để tùy chỉnh những người xem thông tin “Last seen” nó chỉ có hai tùy chọn một là tất cả mọi người, hai là không ai cả.

Telegram cung cấp nhiều tùy chọn hơn, bạn có thể chọn người biết lần cuối bạn Online là khi nào. Để chọn người có thể xem trạng thái của bạn, hãy mở Telegram và đi tới Settings > Privacy and Security > Last Seen trong Who can see your Last Seen time, chọn My Contacts. Bên dưới Add exceptions, bạn có thể nhấn vào Always Share With và Never Share With để chọn liên lạc phù hợp.

Kiểm soát ảnh, video được tải xuống

Tính năng này giúp bạn kiểm soát để ảnh, video không tự động được tải về thư viện ảnh. Để thiết lập, bạn truy cập Settings > Messages > Save to gallery.

Bot Telegram

Bot telegram

Có rất nhiều bot trong các loại dịch vụ khác nhau phục vụ mục đích giao tiếp kỹ thuật số. Bot Telegram có thể làm mọi thứ và giúp tiết kiệm thời gian.

Những bot này có thể giúp bạn tự động hóa và quản lý mọi nhiệm vụ một cách dễ dàng trong khi trò chuyện với bạn bè.

Tùy chỉnh Telegram

Telegram cho phép tạo và sử dụng theme tùy chỉnh mang phong cách riêng với bất kỳ màu nào bạn muốn. Ngoài ra, Telegram cũng cung cấp nhiều cách để tùy chỉnh ứng dụng theo ý muốn, mọi thứ đều miễn phí và bạn có thể tạo theme cá nhân của riêng mình với màu sắc yêu thích.

Đi đến Settings > Chat Settings để tạo theme của riêng bạn.

Chia sẻ vị trí trực tiếp

Để chia sẻ vị trí trực tiếp của mình, bạn mở cuộc trò chuyện và tìm nút đính kèm ở cuối cuộc trò chuyện. Sau đó, nhấp vào Location và chọn Share my live location, cùng với khoảng thời gian tùy chỉnh.

Lưu trữ dữ liệu đám mây Telegram

Telegram cũng cung cấp dịch vụ đám mây để lưu trữ tin nhắn, ảnh, video và tài liệu, giúp bạn truy cập dữ liệu của mình từ bất kỳ thiết bị nào mọi lúc mọi nơi.

Chế độ Auto-Night Mode cho ban đêm

Che do Auto Night Mode cho ban dem

Telegram cũng có chế độ Auto-Night Mode để bạn có thể sử dụng vào ban đêm, khi bạn bật tính năng đó, ứng dụng sẽ tự động chuyển sang chế độ nền tối. Bạn đến Settings > Chat Settings để bật chế độ Auto-Night Mode.

Tùy chọn người xem trạng thái online của bạn

Nếu bạn muốn không bị làm phiền bởi một ai đó, bạn có thể chặn người đó xem trạng thái online của bạn thay vì ẩn trạng thái online toàn bộ danh bạ.

Tải Telegram cho PC

Cấu hình đề nghị

  • Hệ điều hành
  • MacOS: 10.11 trở lên, 64 bit.
  • Windows: Windows 10 phiên bản 14316.0 trở lên.

Trang chủ Telegram: Tại đây

Telegram Microsoft: Tại đây

Hướng dẫn cài đặt Telegram trên máy tính

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập đường dẫn Telegram

Bước 2: Tại giao diện Web, Bấm Get

get telegram

Bước 3: Tiến hành đăng nhập tài khoản Microsoft

dang nhap microsoft

Bước 4: Chọn Mở Store

mo microsoft store

Bước 5: Chọn Get để tải ứng dụng về thiết bị.

tiep tuc nhan get telegram

Bước 6: Sau khi tải xong ứng dụng, chọn Launch để mở ứng dụng.

launch telegram

Cách tải, cài đặt Telegram cho PC bằng file.exe

Bước 1: Truy cập vào file có chứa ứng dụng Telegram

nhan tai telegram cho windows

Bước 2: Sau khi ứng dụng được tải về dưới dạng tập tin .exe và tiến hành cài đặt

cai telegram .exe

Bước 3: Chọn ngôn ngữ cài đặt mà bạn muốn sử dụng

cai ngon ngu telegram

Bước 4: Nhấn Next để tiếp tục cài đặt ứng dụng.

next telegram

Bước 5: Các bạn cứ tiếp chọn Next cho đến khi hết

tiep tuc next telegram

Bước 6: Sau đó, chọn Install để tập tin được cài đặt vào máy tính của bạn

install de cai telegram

Bước 7: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, nhấn chọn Finish

finish telegram

Bước 8: Nhập số điện thoại để tạo tài khoản hoặc đăng nhập bằng mã QR, đến đây là hoàn thành việc cài đặt và bạn có thể sử dụng ứng dụng này rồi

Kết Luận

Trên đây là tất cả thông tin về ứng dụng Telegram. Nếu bạn đọc/quý độc giả muốn tìm hiểu thêm những cách tải phần mềm hay ứng dụng khác hãy theo dõi chúng tôi.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *